01/29/2015 10:50

9 câu hỏi khiến bạn dễ mất người yêu nhất

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Dù mức độ thân thiết có nhiều đến thế nào thì vẫn có những điều tuyệt đối không nên nói với nửa kia, trừ khi bạn muốn chấm dứt mối quan hệ hiện có.

Dù mức độ thân thiết có nhiều đến thế nào thì vẫn có những điều tuyệt đối không nên nói với nửa kia, trừ khi bạn muốn chấm dứt mối quan hệ hiện có.

9 câu hỏi khiến bạn dễ mất người yêu nhất

* Có thể bạn thích xem:

1. Em/anh có phải người tốt nhất mà anh/em từng quen?

Thật dễ hiểu khi bạn thấy tò mò về mức độ quan trọng của mình trong lòng người ấy, nhất là khi so sánh với ex của họ. Tuy nhiên, việc này có thể khiến người yêu của bạn cảm thấy không thoải mái đó.

Hãy nhớ rằng, dù người ấy đã từng hẹn hò ai trong quá khứ đi chăng nữa thì rõ ràng việc họ không còn bên nhau là có lí do. Vì vậy, thay vì băn khoăn điều trên, bạn nên hỏi: "Điều gì ở em/anh khiến anh/em thích?"

2. Em/anh có nghĩ rằng mình sẽ có thể yêu một người khác nếu như anh/em không còn sống?

Chúng ta luôn quá yêu bản thân mình, đến nỗi tin rằng nếu ta chết thì cả thế giới đều sẽ ngừng lại. Nhưng sự thật là thế giới vẫn sẽ quay dù có sự tồn tại của bạn hay không. Hãy tập từ bỏ dần tính ích kỷ của mình.

3. Em/ anh có thích gia đình và bạn bè của anh/em không?

Dù cho gia đình và bạn bè có như thế nào chăng nữa thì ta vẫn yêu quý họ, vì họ là những người thân của riêng mình. Nhưng người ấy thì khác, họ cần có thời gian để thích nghi với những người xung quanh bạn.

Việc bạn cần làm là kiên nhẫn, vì tình cảm không phải là thứ có thể ép buộc.

4. Em/anh đã "xong" chưa?

Giao tiếp là một nghệ thuật cần được trau chuốt, kể cả trong phòng ngủ. Việc hỏi nửa kia đã "xong" chưa khi hai bạn gần gũi là một điều dễ khiến họ cảm thấy mất hứng, hoặc thậm chí xấu hổ.

5. Em/anh sẽ làm gì nếu biết anh/em lừa dối?

Đây là một câu hỏi ngu ngốc nhấ, trừ khi bạn cố tình đánh mất lòng tin của người ấy. Việc đặt ra câu hỏi này là cách nhanh nhất khiến nửa kia trở nên dè chừng và đề phòng bạn hơn, mặc dù có khi đây chỉ là một câu hỏi mang tính giả thuyết.

9 câu hỏi khiến bạn dễ mất người yêu nhất

6. Em/anh có nghĩ là chúng ta sẽ lâu dài không?

Mặc dù việc chia tay là điều không thể biết trước, nhưng khi đặt ra câu hỏi này nghĩa là bản thân bạn đang không tin tưởng vào mối quan hệ của cả hai, hay nói một cách khác là không tin tưởng người ấy.

Thay vào đó, bạn nên hỏi rằng: "Chúng ta nên thay đổi gì để mối quan hệ này lâu dài?"

7. Em/anh có đủ tiền chứ? Có cần anh/em trả giúp không?

Những câu hỏi liên quan đến tiền bạc vô cùng nhạy cảm trong bất kì mối quan hệ nào, đặc biệt khi người nghe lại là một người đàn ông. Điều này có thể làm tổn thương lòng tự trọng của người ấy, và khiến họ nghĩ rằng bạn đang xem thường họ.

Nếu thật sự cần thiết, hãy cố gắng hỏi nhỏ người ấy chứ đừng nên đặt câu hỏi ngay giữa đám đông, bạn nhé.

8. Em/anh định mắc bộ đồ đó thật à?

Đôi khi những lời này chỉ vô tình thốt ra trước khi bạn kịp suy nghĩ mà thôi. Tuy nhiên, một khi lời đã thốt ra thì khó mà lấy lại được.

Lần tới hãy thử nói như thế này: "Bộ đó cũng khá ổn đấy, nhưng em/anh thích nhìn em mặc bộ kia hơn. Em có thể thử nó cho em/anh xem không?"

9. Em/anh tăng cân hả?

Dù ở độ tuổi hay giới tính nào thì mọi người đều khá nhạy cảm với những vấn đề về cân nặng. Trừ khi đó là một lời khen, còn không tốt nhất là bạn đừng nên nói gì cả.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Rainy Cư Tê đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được  MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top