01/04/2015 00:55
7 điều có lợi cho sức khỏe từ nước dừa mà bạn nên biết

7 điều có lợi cho sức khỏe từ nước dừa mà bạn nên biết

Võ Ngọc Hà Trâm

Mặc dù không có nhiều nghiên cứu được thực hiện nhưng nếu thông thường bạn uống một vài cốc nước ép hoa quả hoặc soda thì bạn có thể đổi sang nước dừa, bạn sẽ hấp thụ ít calo hơn, điều đó sẽ giúp bạn giảm cân.

Nước dừa là loại nước giải khát tự nhiên và có vị ngọt mà nhiều người yêu thích. Nước dừa là một chất lỏng trong suốt nằm ở phần giữa của những quả dừa non và xanh. Thực tế, nước dừa rất dễ tiêu hóa, nhưng tất cả những khẳng định có lợi cho sức khỏe về nước dừa đều là sự thật hay chỉ là sự cường điệu?

7 điều có lợi cho sức khỏe từ nước dừa mà bạn nên biết

* Có thể bạn thích xem:

Nước dừa đã được con người yêu thích trong vô vàn thế kí, có lẽ là khi xuất hiện cây cọ dừa.

Dưới đây là 7 lợi ích hàng đầu dành cho sức khỏe từ nước dừa mà bạn chưa biết.

Là loại đồ uống sức khỏe có lượng chất béo thấp.

Thực tế: nước dừa là một loại đồ uống tự nhiên không chứa các chất nhân tạo, không có chất tạo màu, cũng không có đường bổ sung. 99% không chất béo, không chứa terrific, lượng calo thấp và có lượng đường tự nhiên thấp. Nó có chứa selenium, kẽm, ito, mangan và thủy điện. Nó có chứa hàm lượng vitamin B và axit arcoris thấp.

Tất cả những thứ này đều là lý do tuyệt vời để thưởng thức nước dừa, đặc biệt khi bạn so sánh chúng với soda, soda ăn kiêng hoặc nước ép hoa quả có hàm lượng calo cao.

Tốt hơn loại đồ uống thể thao

Sự thật là: Với mỗi ounce nước dừa chỉ chứa 5 calo, 1.3 gram đường, 61 milligram kali và chỉ 5 gram natri. Mặc dù nhều nhiều loại đồ uống thế thao có chứa nhiều thành phần giống như vậy nhưng có nhiều loại bổ sung thêm đường các chất tạo màu nhân tạo, chưa nói đến các chất chống cháy. Nước dừa là một cách hoàn hảo để khôi phục lại các chất điện giải và lượng natri đã mất sau khi tập luyện.

Nước dừa trong hộp hoặc chai cũng đều tươi ngon

Sai: Nước dừa là loại nước được lọc tự nhiên, phải mất gần 9 tháng để lọc một lit nước. Nước đi xuyên qua các xơ dừa, tại đó nó được tinh lọc, sau đó lưu lại bên trong vỏ của quả dừa vô khuẩn.

Điều này không đúng với nước dừa đóng hộp và đóng chai. Ngay khi ra ngoài không khí nước dừa sẽ nhanh chóng mất đi lượng vitamin và có thể lên men nhanh chóng. Nhiều loại nước dừa đóng hộp và đóng chai được làm nóng nhằm tránh tình trạng này, nhưng quá trình này loại bỏ rất nhiều chất dinh dưỡng có trong nước dừa.

Có thể sử dụng nước dừa để truyền vào huyết tương trong trường hợp khẩn cấp nếu cần thiết.

Điều này đúng: Nước dừa là một loại đồ uống isotonic (đẳng trương), với sự cân bằng điện giải giống như trong máu. Thực tế, một số người còn gọi nó là “chất lỏng của cuộc sống”. Trong thời kì chiến tranh Thái Bình Dương từ 1941 đến 1945 cả hai phe đều sử dụng nước dừa, được lấy trực tiếp từ cây dừa và coi nó là dịch truyền cấp cứu. Huyết tương chiếm khoảng 55% trong máu của chúng ta, vì vậy nó rất cần thiết trong việc cứu sống. Tại các nước thuộc thế giới thứ ba, nước dừa đã cứu sống rất nhiều người khi nó được sử dụng là một công cụ cấp cứu.

7 điều có lợi cho sức khỏe từ nước dừa mà bạn nên biết

Nước dừa là một chiếc vòi phun nước ảo của sự trẻ trung và ngăn ngừa sự lão hóa.

Mặc dù đúng là nước dừa có chứa các hoocmon thực vật có tên là cytokinin (các hoocmon kiểm soát sự phát triển và sự lão hóa của thực vật) nhưng có lẽ hơi quá một chút khi nói rằng nó ngăn ngừa sự lão hóa. Cytokinin trong nước dừa hỗ trợ cho sự phân chia tế bào và khuyến khích sự phát triển nhanh chóng nhưng chúng không kìm giữ được sự lão hóa. Tuy nhiên, nó có thể có tác dụng làm chậm những ảnh hưởng của sự lão hóa.

Các nhà nghiên cứu đã khuyên rằng khi con người áp dụng chế độ ăn giàu cytokinin thì nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tuổi tác và các vấn đề về thoái hóa sẽ thấp hơn. Nước dừa là nguồn cytokinin tự nhiên giàu có nhất, vì vậy việc uống nước dừa chắc chắn sẽ không có hại nhưng nó sẽ không ngăn chặn được sinh nhật tiếp theo của bạn đang đến.

Nước dừa có tác dụng giảm cân

Mặc dù không có nhiều nghiên cứu được thực hiện nhưng nếu thông thường bạn uống một vài cốc nước ép hoa quả hoặc soda thì bạn có thể đổi sang nước dừa, bạn sẽ hấp thụ ít calo hơn, điều đó sẽ giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, mặc dù nói như vậy nhưng không có gì là “kì diệu” trong nước dừa có thể giúp giảm cân. Nếu bạn tiếp tục ăn uống như bạn vẫn làm, tập thể dục (hoặc không) như bình thường thì việc bổ sung nước dừa vào chế độ ăn uống sẽ không khiến bạn giảm cân một cách kỳ diệu.

7 điều có lợi cho sức khỏe từ nước dừa mà bạn nên biết

Nước dừa có chứa nhiều enzyme có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn một cách chính xác, vì vậy bạn có thể thay thế nước dừa bằng nước lọc trong các loại sinh tố để tăng thêm lợi ích trong việc tiêu hóa.

Nước dừa sẽ chữa trị được mọi thứ từ kí sinh trùng cho đến chứng bệnh kiết lị.

Sai: Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng khẳng định này là đúng. Mặc dù nước dừa từ lâu đã được sử dụng trong y học truyền thống để chữa trị nhiễm khuẩn bàng quang, tiêu chảy, đau dạ dày và nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng bạn sẽ đọc được một số khẳng định cho rằng nước dừa có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, chữa trị bệnh tiểu đường và các chứng bệnh mãn tính khác, cũng như bệnh sỏi thận. Tại Jamaica nó được sử dụng như một loại thuốc trợ tim. Không có điều gì trong số này được chứng minh là sự thật.

Có một nghiên cứu được thực hiện tại Phillipin đã phát hiện ra rằng uống nước dừa ít nhất 3 lần một tuần sẽ giảm bớt được kích cỡ của sỏi thận, nhưng không có bằng chứng cho thấy nước dừa có bất kỳ hợp chất thần kỳ nào mà ngăn chặn hay đảo ngược tình trạng bệnh.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Võ Ngọc Hà Trâm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng