01/09/2015 22:20

6 bước đơn giản để "refresh" lại một ngày tồi tệ

Minchou

Bạn trải qua một ngày thực sự tồi tệ và chúng làm tâm trạng của bạn tuột dốc trầm trọng? Dưới đây là 6 bước đơn giản để bạn “kéo” lại tinh thần của mình sau một ngày mà bạn không hề mong muốn nó diễn ra.

Bạn trải qua một ngày thực sự tồi tệ và chúng làm tâm trạng của bạn tuột dốc trầm trọng? Dưới đây là 6 bước đơn giản để bạn “kéo” lại tinh thần của mình sau một ngày mà bạn không hề mong muốn nó diễn ra. 

6 bước đơn giản để

* Có thể bạn thích xem:

1. Hít thở

Điều đầu tiên cần làm là lấy lại trạng thái bình tĩnh của bản thân, tập trung vào hơi thở của mình và cảm thấy sự căng thẳng dần biến mất. Hãy hoạt động trong một không gian tích cực hơn, chúng có thể khiến tâm trạng bạn cảm thấy tốt hơn.

2. Hãy hiểu rằng, một ngày tồi tệ không có nghĩa là cuộc sống này trở nên xấu.

Chỉ đơn giản rằng bạn đã trải qua một ngày khủng khiếp, nó hoàn toàn không đồng nghĩa với chuyện cả cuộc đời của bạn đều là những ngày tháng tồi tệ. Hãy bắt đầu đặt câu hỏi cho bản thân về lựa chọn trong cuộc sống và các mối quan hệ. Thực tế chúng ta hiểu rằng cuộc sống là một chuỗi những ngày dài - và những ngày vui vẻ sẽ được trộn lẫn với vài thứ không vui. Hãy chắc rằng chúng ta hiểu chuyện và biết cách vượt qua những lần tồi tệ xảy ra trong cuộc sống.

3. Tự chịu trách nhiệm

Sau một ngày tồi tệ, thông thường chúng ta sẽ dễ tức giận, đó là bởi vì bạn đã cho phép mình vượt quá giới hạn của bản thân. Bạn trở nên tự ái, thiếu suy nghĩ trong việc trả lời một câu hỏi nào đó. Vì thế hãy bình tĩnh và tự chịu trách nhiệm nếu có làm sai điều gì trong lúc nóng giận. Tốt hơn hết là rèn cho mình tính bình tĩnh khi phải đối mặt với chuyện không vui.

6 bước đơn giản để

4. Chia sẻ với sự chân thành

Thay vì một mình, hãy tìm đến người bạn thật sự tin tưởng để chia sẻ những gì bạn đã trải qua trong ngày hôm nay. Có thêm một người bên cạnh những lúc tâm trạng không tốt sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn. Thật ra sẽ không ai cảm nhận hết được bằng bản thân bạn đang cảm thấy như thế nào, nhưng những gì họ lắng nghe từ bạn sau đó nói với bạn bằng những chia sẻ thật lòng sẽ khiến bạn thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng chứ không nặng nề như bạn tưởng.

5. Chọn ra những điểm sáng

Ngay cả trong một ngày tồi tệ thì vẫn tồn tại vài điểm sáng. Hãy nhớ xem, bạn chắc chắn đã mỉm cười vài giây phút nào đó. Cuối cùng thì, tựa vào những điểm sáng đó làm niềm an ủi cuối ngày cho bản thân thôi.

6. Quên những điều tồi tệ ngày hôm nay

Thức dây vào sáng hôm sau với một nụ cười là lòng biết ơn cuộc sống chính là bạn đang tạo cho mình một cơ hội để bước vào một ngày thật sự tuyệt vời. Đừng nhớ hôm qua bạn đã gặp phải những gì và cảm thấy ra sao để ngày hôm nay không bị ảnh hưởng gì về chúng. Một ngày tràn ngập điểm sáng sẽ đến nếu bạn biết lạc quan mỗi lần thức dậy.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top