01/04/2015 12:03
5 sai lầm của con gái làm người yêu ngày càng trẻ con

5 sai lầm của con gái làm người yêu ngày càng trẻ con

Cu Thịnh

Tích cách trẻ con là một trong những tích cách tệ hại nhất của con trai bởi nó rất dễ khiến con gái tìm cách quan tâm, chăm sóc và bao bọc anh ta như một đứa trẻ nhưng lại làm con gái không thể tin tưởng anh ta.

Bản năng tự nhiên của con gái là bản năng làm mẹ, từ khi còn bé con gái đã được dạy phải biết chăm lo, quan tâm, nhường nhịn và hy sinh cho những người thân yêu bên cạnh.

Khi lớn lên và yêu thương bất kỳ chàng trai nào, rất nhiều cô gái đã mang theo lời dạy từ tấm bé để đối xử với người yêu mình giống y hệt người mẹ đối xử với con. Và khi càng đối xử với người yêu mình theo cách đối xử với một đứa trẻ, con gái sẽ thấy họ hành động càng giống như một đứa trẻ và sẽ đến lúc làm con gái phát điên. Chính sự bao bọc và cảm giác không được quyết định điều gì khiến con trai rồi sẽ ngày càng chống đối lại con gái và không còn yêu thương như cách mà con trai chống đối mẹ anh ta.

Đọc và ngẫm 5 điều sai lầm thường thấy của con gái để tránh việc “người yêu là mẹ” trong mắt các chàng. 

5 sai lầm của con gái làm người yêu ngày càng trẻ con

* Có thể bạn thích xem:

 

1. Giúp đỡ chàng trai của mình quá mức

Bằng cách làm cho người yêu của mình rất nhiều việc nhỏ mà bản thân anh ta có thể làm được như cách mẹ anh ta hay làm như lựa giúp quần áo cho con trai, dọn dẹp những đồ đạc mà con trai vứt lung tung trong phòng, giúp anh ta chép bài, tìm hộ đồ đạc bị lẫn lộn, mua những thứ nhỏ nhặt như đồ ăn... Chuyện này sẽ giúp cho con trai ngày càng lười hơn khi được chăm sóc tận răng và nghĩ rằng không còn điều gì để cố gắng cho tình yêu này nữa bởi họ sẽ mặc định tình yêu của con gái sẽ mặc định giống tình yêu bao la của mẹ. Đây cũng là cách nhanh nhất khiến người yêu con gái ngày càng vô tâm hơn.

Điều cần nhớ: Ngưng là những việc mà con gái thấy rằng con trai có thể tự mình làm được, dù có thể hai người cãi nhau hay giận hờn một chút

2. Thích phỏng đoán và áp đặt theo ý mình lên người yêu

Là con gái, bản thân chúng ta thường có xu hướng tin rằng sự nhạy cảm sẽ giúp chúng ta đủ hiểu về chàng trai bên cạnh mình và áp đặt những thứ mình nghĩ đúng lên người mình yêu. Ví dụ con gái thường có xu hướng hỏi con trai: “anh ăn món A nhé/anh làm hộ em việc B nhé” và rồi tự mình quyết định thay vì hỏi con trai rằng “anh thích ăn gì/anh sẽ làm giúp em việc B nhé ”. Con gái phải nhớ bản thân con trai không bao giờ thích bất kì ai áp đặt một điều gì đó lên mình dù bản thân điều đó là hiển nhiên đi chăng nữa, nếu việc áp đặt này lặp đi lặp lại, xu hướng con trai sẽ buông bỏ và mặc kệ con gái thích làm gì thì làm. Con gái sẽ luôn cảm thấy anh ta im lặng và không bao giờ chịu nói bất cứ thứ gì về suy nghĩ của anh ta nữa

Điều cần nhớ: Ngưng việc phỏng đoán và áp đặt ý kiến của con gái lên chàng trai mình yêu. Dù bất cứ việc gì nhỏ hay lớn, hãy luôn để con trai cảm thấy rằng anh ta là người quyết định.

3. Thích nhắc nhở và la rầy con trai về những điều anh ta có thể tự nhớ như thể anh ta là đứa bé

Như một người mẹ quan tâm con mình, con gái thường có xu hướng coi người yêu mình luôn là một thằng con nít hay quên, ham chơi, đãng trí. Bởi vậy các cô gái thường có xu hướng nhắc nhở và la rầy con trai về những điều nhỏ nhặt: “anh đừng quên mang áo mưa nhé”, “anh đừng quên mang nón bảo hiểm cho em đó”, “em đã bảo anh bao nhiêu lần là em không thích....”. Lẽ dĩ nhiên thì có thể những điều con gái nói luôn là đúng, vẫn đề là không ai muốn nghe làu bàu suốt ngày về những lỗi lầm hay điều cần nhớ của mình hoài. Sẽ đến lúc tích tụ đủ lớn và con trai sẽ bật lại con gái, giận dữ hoặc im lặng bỏ đi. Bởi vậy mỗi khi muốn nhắc nhở hay rầy la chàng, dừng lại một chút và nghĩ xem thực sự điều đó có quá cần thiết hay không.

Điều cần nhớ: đừng nói chuyện với người yêu mình theo cách “mẹ nói với con” luôn nhắc nhở và la rầy.

5 sai lầm của con gái làm người yêu ngày càng trẻ con

4. Luôn miệng nhắc nhở con trai làm một điều gì đó con gái nghĩ là đúng đắn khi anh ta đang thực hiện nó

Rất nhiều cô gái đã thất bại trong việc cải tạo người yêu mình chỉ vì không bao giờ kiềm chế được việc làu bàu bên tai anh ta khi anh ta đang làm điều gì đó. Con gái muốn chàng rửa chén nhưng lại luôn bên cạnh và dội vào tai con trai phải rửa như thế này, thế kia mới đúng, hoặc nổi cáu lên mà nói rằng “Để đó em làm”. Ngồi học bài chung nhưng luôn nói về chuyện con trai phải làm cách này cách khác. Lập đi lập lại điều này sẽ khiến con trai cảm thấy anh ta bất tài và chẳng được tin tưởng điều gì. Nó sẽ khiến con trai buông và không còn muốn làm bất cứ việc gì bởi điều gì anh ta làm cũng sai và chỉ có con gái mới làm đúng.

Điều cần nhớ: con trai vốn ghét sai lầm, bởi vậy khi anh ta đang làm một việc gì đó, đừng cố can thiệp hay làm giùm dù biết anh ta làm sai.

5. Giành làm những việc đáng lẽ con trai mới là người quyết định bởi nghĩ rằng con gái quyết định tốt hơn

Có rất nhiều lí do để con gái nghĩ rằng mình sẽ quyết định tốt hơn nhưng vấn đề rằng chính nó làm con trai cảm giác anh ta bất lực và thừa thãi. Con gái tự đăng ký một lớp học dành cho hai người, tự hứa hẹn với ba mẹ rằng tết này sẽ dẫn người yêu về quê ra mắt, tự đặt trước một nhà hàng lãng mạn dành cho hai người, tự mình lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bí mật cho cả hai.

Điều cần nhớ: con trai vẫn luôn là người quyết định việc lớn và con gái đừng bao giờ tự cho mình quyền hạn tự quyết định tất cả mọi điều. Việc gì lớn và liên quan đến hai người, hãy luôn hỏi ý kiến con trai

Nếu thực sự muốn người yêu của con gái sẽ là một chàng trai chững trạc có thể tin tưởng được hãy lập một bản danh sách về “những cách ứng xử như một bà mẹ” của con gái và ghi nhớ tránh lập lại. Hãy nhờ thứ con gái cần là một chàng trai chứ không phải một đứa trẻ, đứa trẻ rồi sẽ chán ghét phải gặp mẹ nó mỗi ngày và không cần quan tâm cảm xúc của mẹ như thế nào, anh ta sẽ đi tìm kiếm một người con gái khác mà cô ta có thể cho anh ta cảm giác được đối xử như một người đàn ông thật sự.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng