01/06/2015 16:53
5 điều những người độc thân nên làm khi bạn bè có người yêu

5 điều những người độc thân nên làm khi bạn bè có người yêu

Lucy Ruan

Khi người bạn thân của chúng ta bước vào tình yêu riêng, tình bạn sẽ có nhiều thay đổi. Dưới đây là 5 điều nên làm khi bạn bè chúng ta bước vào một mối quan hệ mới.

 

Khi người bạn thân của chúng ta bước vào tình yêu riêng, tình bạn sẽ có nhiều thay đổi. Dưới đây là 5 điều nên làm khi bạn bè chúng ta bước vào một mối quan hệ mới.

5 điều những người độc thân nên làm khi bạn bè có người yêu

1. Công nhận rằng những thay đổi trong tình bạn là điều không thể tránh khỏi

Khi bạn bè bước vào một mối quan hệ, họ bắt đầu biến mất vào cuối tuần để tận hưởng sự lãng mạn cùng người yêu hoặc khi bạn bè gặp nhau, họ sẽ chỉ huyên thuyên kể về người yêu của họ. Điều này dễ gây bực tức cho những người còn "ế dài hạn" như bạn, tuy nhiên bằng nhiều cách, họ vẫn dửng dưng không hay biết về cảm xúc của bạn lúc này. Cách tốt nhất là cứ kiên nhẫn tin rằng bạn tốt sẽ trở lại là bạn tốt của mình không sớm thì muộn thôi.

2. Đừng bao giờ để kẹt ở giữa

Vấn đề là ở chỗ cặp tình nhân có những điểm bất đồng, tình yêu lãng mạn bỗng hóa thành "chiến tranh thế giới" và người chỉ đạo công bằng của họ lại chính là bạn. Trong khi cả hai đều sai thì thật khó khăn khi phải đứng về một bên nào đó, mà đứng giữa cũng chẳng xong. Điều này có thể dẫn đến sự tan rã trong tình bạn hoặc lớn hơn là đổ vỡ cả mối quan hệ của người bạn. Vậy nên, hãy hạn chế việc đứng giữa làm thẩm phán cho tình yêu của bạn bè.

3. Mở rộng vòng tròn tình bạn, khám phá sở thích cá nhân

Khi bạn thân biết yêu, bạn sẽ có dư thời gian khám phá sở thích một mình ở những buổi xem phim hay hoạt động ngoài xã hội. Mối quan hệ bạn bè của bạn cũng được mởi rộng hơn. Khám phá những sở thích mới sẽ giúp chúng ta có được nhiều trải nghiệm mới và mở rộng tầm nhìn bản thân. Không hẳn là từ bỏ bạn bè cũ chỉ vì họ có người yêu, chỉ là bạn đan cố gắng mở rộng mối quan hê và tìm kiếm nhiều bạn bè hơn thôi.

4. Tôn trọng tình trạng độc thân của bản thân

Khi chúng ta còn độc thân đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không phải chia sẻ một cái giường hay thỏa hiệp với mong muốn của một ai hay chỉ được đi đâu đó với duy nhất một người. Hãy tôn trọng tình trạng độc thân hiện tại của bạn vì nó chính là cơ hội cho phép bạn phát triển cá nhân.

5. Đừng ngại những cuộc trò chuyện chân thành với bạn bè

Những cuộc trò chuyện chân thành với người khác là một điều khó khăn bởi chúng ta sẽ dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, việc giữ khư khư cảm xúc của mình có thể sẽ làm mất đi sự chân thành với bạn bè và cả chính bản thân. Vậy nên đừng ngại chia sẻ, dù bạn của bạn đã có người yêu và bạn cảm thấy mình đang bị bỏ rơi trong cảm xúc của bạn mình hay không.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng