01/15/2015 15:22
4 "Quyền lợi" của con gái khi yêu

4 "Quyền lợi" của con gái khi yêu

Đàm Loan

Trong khi yêu con gái có rất nhiều quyền lợi, nhưng những quyền lợi ấy chỉ có thể thực hiện nếu như đó là một tình yêu đích thực và người con gái ấy cũng phải là người biết yêu thương, biết quan tâm đến người con trai mình yêu.

Trong khi yêu con gái có rất nhiều quyền lợi, nhưng những quyền lợi ấy chỉ có thể thực hiện nếu như đó là một tình yêu đích thực và người con gái ấy cũng phải là người biết yêu thương, biết quan tâm đến người con trai mình yêu.

4

* Có thể bạn thích xem:

1. Quyền được yêu thương chiều chuộng

Quyền lợi đầu tiên của con gái khi yêu là quyền được yêu thương chiều chuộng. Đây là quyền cơ bản và cũng là yếu tố bắt buộc phải có. Một tình yêu đúng nghĩa là tình yêu không cơ hội, không đòi hỏi, không vụ lợi. Nhưng như vậy không có nghĩa là loại bỏ đi quyền lợi được yêu thương của người con gái.

Một người con trai tốt là người phải biết quan tâm, yêu thương, chiều chuộng người con gái mình yêu chứ không phải là người chỉ biết “mặc định cô ấy là của mình, không cần phải quan tâm như đầu lúc mới yêu…”.

2. Quyền được giận hờn vô cớ

Thường thì trong các cuộc cãi vã nho nhỏ hay nói đúng hơn là những giận hờn khi yêu con gái vẫn luôn được người yêu nhượng bộ, đơn giản vì đó là quyền lợi mà con gái đáng được hưởng. Đó là, quyền được giận hờn vô cớ.

Nhưng mọi thứ đều có giới hạn, kể cả cảm xúc. Vì vậy, con gái hãy nhớ, quyền lợi mà con gái được hưởng khi yêu không hề ít, nhưng cũng sẽ có một giới hạn nhất định. Hãy giận hờn vô cớ nếu như những giận hờn đó chỉ làm cho hương vị tình yêu thêm mặn mà, chứ đừng có giận hờn vô cớ để rồi đẩy tình yêu đến con đường cùng của bế tắc.

Chẳng hạn như, con gái có thể trách cứ bạn trai nếu như không mua được vé xem phim, hay thậm chí có thể làm toáng lên với bạn trai nếu hôm nay bạn gặp chuyện không vui, trong lòng khó chịu… Nếu người con trai ấy yêu bạn thật lòng thì anh ta sẽ tình nguyện làm chiếc thớt cho bạn “chém”.

4

3. Quyền được nhận quà

Quyền lợi này là điều hiển nhiên. Khi yêu con gái có quyền được nhận quà từ người mình yêu, thậm chí là có thêm một đặc quyền nữa là đòi hỏi quà. Tuy nhiên, “đòi hỏi” ở đây không có nghĩa là cơ hội, là lợi dụng. Con gái có quyền đòi hỏi quà trong những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Sẽ được quyền ưu tiên chọn quà và gợi ý quà.

Quyền được nhận quà là một trong những quyền lợi con gái thích nhất. Cho dù món quà đó có đắt giá hay không đắt giá đi chăng nữa thì với con gái nhận được một món quà do người yêu tặng là một điều hết sức có ý nghĩa và hạnh phúc. Đơn giản vì con gái yêu bằng cảm giác, bằng con tim nhiều hơn lí trí.

4. Quyền được đi ăn cùng người yêu nhưng không lo trả tiền

Đúng lý thì “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, nhưng thông thường khi yêu các chàng trai sẽ chẳng khi nào để con gái phải trả tiền trong mỗi lần đi ăn. Và cứ như vậy, điều này trở thành thông lệ, và mặc định hễ cứ đi ăn là bạn trai trả tiền. Do đó, đây cũng được gọi là đặc quyền của con gái khi yêu. Nhưng điều này cũng chỉ được coi là tương đối, chứ không tuyệt đối.

Trong khi yêu con gái có rất nhiều quyền lợi, nhưng những quyền lợi ấy chỉ có thể thực hiện nếu như đó là một tình yêu đích thực và người con gái ấy cũng phải là người biết yêu thương, biết quan tâm đến người con trai mình yêu. Cuộc sống là có cho và có nhận. Hãy xóa tan suy nghĩ về một tình yêu vụ lợi, cơ hội…

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Đàm Loan đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Giadinhonline
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng