01/21/2015 15:52
4 lí do không nên làm kẻ thứ ba

4 lí do không nên làm kẻ thứ ba

Rainy Cư Tê

Một kẻ lăng nhăng đồng nghĩa với việc anh ta không hề chung thủy, vì vậy việc bạn tự tin rằng mình sẽ dành được trái tim của một người như vậy cũng chẳng phải là một lời đảm bảo. Bạn có chắc mình sẽ là người cuối cùng của anh ta chứ?

Tình yêu vốn là chuyện của hai người, hoàn toàn không có bất kì chỗ trống nào cho một người thứ ba, vì để bắt đầu một mối tình thì sự chung thủy chính là đức tính quan trọng nhất.

Dĩ nhiên một kẻ lăng nhăng sẽ chẳng thể có được điều này, vì vậy việc bạn tự tin rằng mình sẽ dành được trái tim của một người như vậy cũng chẳng phải là một lời đảm bảo. Bạn có chắc mình sẽ là người cuối cùng của anh ta chứ?

Dù với lí do gì đi chăng nữa, có 4 điều mà bạn nên cân nhắc về việc theo đuổi một chàng trai đã có chủ.

4 lí do không nên làm kẻ thứ ba

 

Có thể bạn thích xem:

1. Lòng tự trọng bị tổn thương

Hãy thử nghĩ về điều này: anh ấy chắc chắn sẽ xếp bạn đứng sau người yêu của mình, vậy bạn có hạnh phúc không khi chỉ là lựa chọn thứ hai đối với người khác?

Chắc chắn một điều sẽ không ít lần anh ta bỏ rơi bạn vì cuộc hẹn với bạn gái, và điều chắc chắn thứ hai là trái tim bạn sẽ bị tổn thương. Rồi bạn sẽ tự hỏi bản thân làm thế nào để có được trọn vẹn anh ấy cho riêng mình, nhưng việc đó chỉ đang làm bạn mất thời gian và tuổi trẻ mà thôi.

Đừng để anh ta làm tổn thương lòng tự trọng của bạn và cũng đừng tự biến mình thành một món đồ "muốn là có" trong mắt người khác.

2. Niềm tin bị đánh mất

Tại sao lại để một kẻ chẳng ra gì trở thành nguyên nhân khiến bạn không thể tin vào ai được nữa?

Liên tục phải "ẩn danh" trong một thời gian dài và lại còn chứng kiến một người đàn ông đang gian dối với bạn gái của họ để đến với mình, những điều này chắc hẳn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lòng tin của bạn. Bạn sẽ không còn có thể tin vào bất kì điều gì (dù là thật) nữa đâu.

Đã bao giờ anh ta nói yêu bạn chưa? Bạn sẽ hoàn toàn không biết liệu đây có phải lời nói thật lòng không (bởi đâu chỉ nói với mình bạn?), và hệ quả của nó chính là việc bạn luôn trong trạng thái nghi ngờ đối với những mối quan hệ trong tương lai.

Có rất nhiều chàng trai tốt ngoài kia đang chờ bạn, tuyệt vời hơn là họ đều đang độc thân.

Hãy kiên nhẫn và lựa chọn sáng suốt.

4 lí do không nên làm kẻ thứ ba

3. Nỗi buồn khó quên

Chẳng phải những gì đau khổ, buồn bã đều được người ta ghi nhớ hơn cả kỉ niệm vui sao? Có rất nhiều thứ bạn sẽ chẳng thể nào quên được, nhất là những người bạn từng yêu.

Có khi trong lúc bất chấp chạy theo một người chỉ xem mình là lựa chọn thay thế, bạn lại vô tình làm tổn thương những người mà với họ, bạn là tất cả không chừng. Sau này khi nhìn lại, có thể bạn sẽ hối tiếc vì mình đã mất thời gian và cả tuổi trẻ cho một mối quan hệ không ra gì, và rồi bạn sẽ ước giá như mình chưa từng làm điều đó.

Vì vậy, để tránh khỏi những cái “giá như…” đó thì ngay lúc này bạn nên tỉnh táo và lựa chọn một người xứng đáng hơn cho mình.

4. Bạn sẽ luôn là người thua cuộc

Có một câu nói “Nếu bạn yêu hai người, hãy chọn người thứ hai. Vì nếu bạn thật sự yêu người thứ nhất thì đã không phân vân giữa hai người”. Điều đó nghĩa là cả bạn và người bạn gái hiện tại của anh ta đều chỉ đang là những con rối trong trò chơi của riêng hắn.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô ta phát hiện ra bạn trai mình đang phản bội? Hoặc là cô ta tha thứ và cả hai quay lại (nhưng có chắc hắn ta không lặp lại một lần nữa?), hoặc là hắn ta không được tha thứ và thế là sẽ có một cô nàng thứ 3 xuất hiện để lấp vào chỗ trống đó. Nói tóm lại, dù kết quả ra sao thì người có lợi nhất vẫn chỉ là hắn mà thôi.

Một kẻ như vậy thì người mà hắn yêu nhất chính là bản thân mình, chứ chẳng phải bạn hay cô người yêu hiện tại đâu.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Rainy Cư Tê đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Elite Daily
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng