01/26/2015 11:35
4 điều cần tránh sau khi chia tay

4 điều cần tránh sau khi chia tay

Meo meo

Bạn sẽ làm gì nếu bỗng một ngày đẹp trời bị “đá bay” ra khỏi mối quan hệ của mình?

Bạn sẽ làm gì nếu bỗng một ngày đẹp trời bị “đá bay” ra khỏi mối quan hệ của mình?

4 điều cần tránh sau khi chia tay

* Có thể bạn sẽ thích:

1. Không liên lạc qua điện thoại

Người ấy không nhắn tin lại cho bạn, thậm chí cũng không nhắn hoặc gọi lại khi đã hứa. Và thế là bạn bắt đầu khó chịu, với suy nghĩ bị phản bội và không thể dừng được việc nghĩ về những việc người ấy làm ra khỏi đầu. Họ có thể đang đi chơi với người khác, hoặc đang khó ở trong người. Có thể người đó không còn thích bạn, tất cả có thể là sự thật.

Im lặng và hãy tập trung lo làm việc của mình đi, vì nếu họ muốn gặp, nói chuyện với bạn thì họ sẽ làm vậy. Đây không phải là trò chơi; việc này đem lại không gian cho cả bạn và họ để suy nghĩ về những gì bạn đang có. Hoặc cũng có thể bạn nên nghĩ rằng “Chắc là có lúc anh/cô ấy sẽ hành động như vậy!”. Và tới lúc bạn nhận ra rằng bạn không cần phải suy nghĩ về nó nữa. Thế thôi.

2. Nghĩ rằng đó là người duy nhất

Vậy ngoài hàng tỉ người trên thế giới ra thì họ chính là người đó. Làm sao để bạn thực sự biết được? Cả hai có nhiều điểm chung, nhưng thật khó để thấy được những người khác cũng có điểm chung giống mình trong khi bạn chỉ dành thời gian cho mỗi một người. Có rất nhiều người ngoài kia cũng có điểm chung với bạn hơn là “người cũ” kia. Có thể phải mất một thời gian tìm kiếm, lục lọi, nhưng chỉ khi bạn dành thời gian cho những việc bạn thích thì sẽ có một nửa tuyệt vời nào đó xuất hiện trước khi bạn biết họ là ai.

Họ cũng có thể là “một nửa” trong số những một nửa, nhưng có thực sự là “một nửa” cho bạn?

4 điều cần tránh sau khi chia tay

3. Chán nản suốt cả ngày

Dừng ngay việc này đi. Bạn chia tay với một người nhưng cả cuộc sống của bạn thì bị dừng lại. Bạn trở nên chán chường, mệt mỏi, chả muốn làm gì cả, tất cả chỉ là lời biện hộ nghèo nàn cho tình cảnh đó mà thôi. Bạn đã đem những giá trị của cuộc sống khi đó vào một cô gái/ chàng trai thôi sao?

Vì vậy, dù cho bạn được sự hỗ trợ từ gia đình, từ bạn bè hay những sở thích cá nhân để giữ cho bạn bận rộn đến cuối ngày thì người đó cũng còn lởn vởn trong đầu bạn. Cuộc đời luôn có người đến, người đi, và khi càng sớm nhận ra và chấp nhận đó thì bạn càng có thể làm cho bản thân tận hưởng được cuộc sống này.

4. Không bao giờ hẹn hò nữa

Giống như trường hợp số 2. Bản thân người viết cũng đã tự dặn lòng là sẽ không bao giờ hẹn hò lại trong một thời gian dài sau khi kết thúc mối quan hệ nữa. Và bạn biết không? Tôi đã gặp một cô gái “hư”, nhận ra chúng tôi đã có khoảng thời gian hẹn hò tuyệt vời. Nó thật tuyệt! Tôi đã có một người mà trong suốt một khoảng thời gian tôi có thể đi chơi và trải qua những ngày tuyệt vời cùng với ngừơi ấy. Cho dù nó có kéo dài lâu hay không, thì nó cũng không quan trọng. Tôi cũng đã gặp một cô gái sau đó cô ấy “mất tích” hoàn toàn sau một hai lần đi chơi với nhau. Cô ấy vui tính, trẻ hơn tôi và thẳng thắn mà nói tôi cũng không biết là sẽ ra sao với cô ấy, nhưng tôi vẫn vui vẻ với quyết định của mình. Thành thật mà nói, tôi sẽ nói với người nào đó khi mà tôi không còn cảm thấy hứng thú nữa, nhưng nó cũng không phải là vấn đề to tát.

Phụ nữ biết rằng việc đó chẳng có gì to tát. Vẻ bề ngoài chỉ làm cho trò chơi thêm phần thú vị. Nếu bạn thấy mình chẳng đi đến đâu với một cô gái thì hãy dừng lại ngay! Bạn nên hy vọng là cô ấy cũng làm như vậy, bởi vì đó là thời gian của bạn, và cô ấy là ai mà lại đi lãng phí nó chứ? Có thể nó sẽ hơi đau lúc đầu, nhưng quen càng lâu với một cô gái chẳng xem trọng bạn thì sẽ càng lâu tìm được “một nửa” của mình. Càng có nhiều người và các mối quan hệ đã trải qua, thì bạn càng gần hơn tìm được người thích hợp với mình. Và khi nó xảy đến, bạn sẽ rất vui sướng.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Meo Meo đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được  MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Elitedaily
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng