12/02/2014 22:35

Truyện dịch: Lời khuyên

quà tặng cuộc sống quà tặng cuộc sống

Chàng trai lắng nghe từng lời mà người đàn ông thông thái kia nói và anh bắt đầu thấy hối hận vì những việc mình đã làm. Anh cảm ơn ông và quay về xin lỗi mẹ mình, tự hứa sẽ không khiến mẹ buồn thêm một lần nào nữa.

Một người phụ nữ đến tìm gặp một người đàn ông được mệnh danh là thông thái để cầu xin ông ta hãy khuyên bảo đứa con trai của bà, bởi vì cậu ta đang tiêu tốn tất cả số tiền kiếm được vào việc hẹn hò với những cô gái chỉ muốn lợi dụng cậu mà thôi, trong khi bà rất nghèo và không thể tiếp tục chu cấp cho cậu được nữa. Nghe xong, người đàn ông thông thái hứa sẽ giúp bà nhưng với điều kiện phải chờ sau 7 tuần nữa.

Truyện dịch: Lời khuyên

7 tuần trôi qua, cậu con trai đến gặp người đàn ông thông thái kia. Ông chào đón cậu rất nồng hậu và khi cả hai đã bắt đầu mở lòng với nhau, ông mới bắt đầu nói: “Ta tin rằng con là một người thông minh và hiểu chuyện. Vì vậy, hãy nghĩ về những việc mà mẹ con đã làm và hy sinh cho con suốt bao nhiêu năm nay. Bà ấy đã cho con tất cả những gì mình có để con được học hành và đầy đủ như bạn bè. Giờ thì bà đã già, còn con đã có công việc ổn định để có thể nuôi mẹ mình. Thế nhưng hãy nhìn xem con đang làm gì?  Con đang hoang phí tất cả số tiền cực khổ mình kiếm được cho những cô gái mà thậm chí không hề quan tâm đến con bằng một phần bà đã làm. Con có thật sự nghĩ điều đó là đúng đắn và công bằng với mẹ mình không?”

Chàng trai lắng nghe từng lời mà người đàn ông thông thái kia nói và anh bắt đầu thấy hối hận vì những việc mình đã làm. Anh cảm ơn ông và quay về xin lỗi mẹ mình, tự hứa sẽ không khiến mẹ buồn thêm một lần nào nữa.

Những học sinh của người đàn ông thông thái kia chứng kiến mọi việc và đều ngạc nhiên, hỏi ông rằng tại sao phải chờ đến 7 tuần chỉ để nói những điều mà ai cũng có thể nghĩ ra như thế?

Người đàn ông thông thái trả lời: “Bản thân ta cũng rất thích việc hẹn hò với các cô gái, vì thế ta cảm thấy mình không có quyền để khuyên bảo anh chàng kia nếu chính ta chưa thể từ bỏ được nó. 7 tuần chính là khoảng thời gian để ta tự thay đổi chính mình trước khi khuyên bảo một ai đó”.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Quà tặng cuộc sống đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Meaningful
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top