12/09/2014 23:45

Truyện dịch: Hãy luôn tin vào chính mình

quà tặng cuộc sống quà tặng cuộc sống

Không phải vì bạn không nhìn thấy những điều tuyệt vời mình làm được nghĩa là nó không tồn tại và người khác không hề nhận ra nó đâu nhé.

Có một phụ nữ trẻ vô cùng yêu thích hoa và rất tự hào về mảnh vườn xum xuê lẫn tài trồng hoa khéo léo của mình, bởi cô được thừa hưởng khả năng này từ chính bà của mình.

Truyện dịch: Hãy luôn tin vào chính mình

Một ngày nọ, khi xem qua cuốn catalogue về các loài hoa, cô vô tình nhìn thấy một giống hoa rất đẹp với những bông rực rỡ. Không cần suy nghĩ nhiều, người phụ nữ liền gọi điện đặt ngay với hy vọng biến khu vườn của mình trở nên đẹp hơn.

Sau khi nhận được hạt giống, cô bắt đầu gieo trồng nó cạnh bức tường ở phía sân sau. Mỗi ngày, cô đều xới đất, bón phân và tưới nước đầy đủ. Rồi đến một hôm, những chồi non đầu tiên của loài hoa này bắt đầu nhú lên, và dần dần những chiếc lá màu xanh mơn mởn bắt đầu mọc ra, phủ kín cả một mảng tường. Thế nhưng vẫn chẳng thấy bóng dáng một bông hoa nào. Ngày qua ngày, người phụ nữ trẻ vẫn kiên trì chăm sóc, nhưng kết quả vẫn không hề thay đổi.

Vào một buổi sáng của vài tuần sau đó, khi mà mọi thứ đã gần như tuyệt vọng và người phụ nữ nghĩ đến việc xới bỏ cái cây này để lấy chỗ trồng loài hoa khác, thì cô nghe được tiếng gọi của người hàng xóm ở mảnh đất ngay phía sau bức tường.

“Cảm ơn cô rất nhiều, cô không thể tưởng tượng được là tôi đã vui ra sao khi được ngắm nhìn những bông hoa tuyệt đẹp đến thế này đâu”, người hàng xóm tán thưởng.

Người phụ nữ ngạc nhiên bước vòng ra sau bức tường để sang khoảng sân bên kia nhà hàng xóm, và trước sự sửng sốt của cô, những bông hoa rực rỡ mà cô hằng mong chờ được nhìn thấy lại đang ở ngay trước mặt mình. Hóa ra nó đã không nở ở phía khu vườn nhà cô mà lại trổ bông tuyệt đẹp phía bên kia bức tường.

Không phải vì bạn không nhìn thấy những điều tuyệt vời mình làm được nghĩa là nó không tồn tại và người khác không hề nhận ra nó đâu nhé.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Quà tặng cuộc sống đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Rogerdarlington
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top