12/08/2014 16:21

Truyện dịch: Đó mới là tình yêu

quà tặng cuộc sống quà tặng cuộc sống

Ông lão cười hạnh phúc và vỗ nhẹ vào tay tôi, “Đúng là bà ấy không hề nhớ tôi, nhưng tôi thì vẫn luôn nhận ra bà ấy. Vậy là đủ.”

Ông lão cười hạnh phúc và vỗ nhẹ vào tay tôi, “Đúng là bà ấy không hề nhớ tôi, nhưng tôi thì vẫn luôn nhận ra bà ấy. Vậy là đủ.”

Truyện dịch: Đó mới là tình yêu

Khi ấy là khoảng 8:30 vào một buổi sáng bận rộn, một ông lão tầm hơn 80 tuổi bước vào phòng khám và đề nghị được tháo chỉ khỏi vết thương ở ngón tay, khăng khăng rằng ông chỉ có nửa tiếng trước khi đến giờ hẹn với một người rất quan trọng. Sau khi mời ông ngồi và nhìn sơ qua vết thương, tôi nhắm chừng phải mất gần một tiếng mới có thể làm xong ca này. Tôi thấy ông liên tục nhìn đồng hồ của mình và quyết định sẽ giúp ông lão dễ mến này bởi thật may những bệnh nhận khác đã có người chăm sóc.

Vết thương của ông có vẻ đã lành, thế nên sau khi hỏi xin ý kiến từ một vị bác sĩ, tôi vội lấy những dụng cụ cần thiết để tiến hành tháo chỉ và băng bó lại cho ông lão. Trong quá trình làm, chúng tôi có trò chuyện với nhau một chút. Tôi hỏi rằng liệu ông có hẹn trước với bác sĩ không bởi trông ông có vẻ khá vội. Ông thật thà trả lời rằng vẫn chưa đặt lịch hẹn, nhưng vì ông đang vội đến bệnh viện để ăn sáng cùng vợ mình nên đành phải bắt xe đến đây. Nghe vậy, tôi khá thắc mắc về bệnh tình của bà và đem suy nghĩ này hỏi ông. Ông lão từ tốn nói rằng vợ mình đã ở đó trong một thời gian khá dài bởi bà mắc chứng bệnh mất trí nhớ. Cùng lúc đó vết thương của ông đã được băng bó xong, tôi ngạc nhiên hỏi rằng liệu có phải ông sợ bà sẽ lo lắng nếu ông đến trễ nên mới phải vội như vậy không? Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, hóa ra bà đã không còn nhớ được ông và thậm chí còn không nhận ra ông là ai trong suốt 5 năm qua.

“Vậy nhưng ông vẫn luôn đến ăn sáng cùng bà suốt 5 năm qua dù cho bà ấy không hề nhận ra ông ư?”, tôi ngạc nhiên hỏi.

Ông lão cười hạnh phúc và vỗ nhẹ vào tay tôi, “Đúng là bà ấy không hề nhớ tôi, nhưng tôi thì vẫn luôn nhận ra bà ấy. Vậy là đủ.”

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Quà tặng cuộc sống đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Rogerdarlington
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top