12/07/2014 23:33

Truyện dịch: Chúng ta không hề cô đơn

quà tặng cuộc sống quà tặng cuộc sống

Chúng ta không bao giờ một mình cả, thậm chí ngay cả khi bản thân không hề nhận thức được điều ấy. Gia đình và bạn bè luôn ở đó, ngay bên cạnh và dõi theo từng bước chân của ta.

Có một truyền thuyết về nghi lễ trưởng thành của người Cherokee Indian như thế này:

Một chàng trai trẻ được cha của mình dẫn vào rừng sâu với tấm vải che mắt. Người cha yêu cầu chàng trai ở lại đó một mình, và ngồi trên một gốc cây cả đêm mà không được phép tháo bỏ tấm vải để nhìn mọi thứ cho đến khi trời sáng. Sẽ chỉ có duy nhất một mình anh ta ở đó, không được phép kêu gào hay khóc lóc để cầu cứu. Và nếu sống sót được qua đêm đó, anh ta sẽ được công nhận là một người đàn ông thực thụ. Tuy nhiên, những người sau khi quay về sẽ không được quyền tiết lộ bất kì điều gì với những chàng trai khác, bởi họ sẽ phải lần lượt tự mình vào rừng và khám phá chúng.

Đêm đó, chàng trai vô cùng hoảng sợ khi phải ở một mình trong khu rừng tối tăm mà lại không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, chỉ có thể lắng nghe rất nhiều âm thanh đáng sợ xung quanh. Từng cơn gió lùa qua đám cỏ tạo nên những âm thanh xào xạc ghê rợn, thế nhưng chàng trai vẫn kiên cường ngồi trên khúc cây, cố nén nỗi sợ lại bởi anh ta biết rằng đó là cách duy nhất để được thừa nhận là một người đàn ông.

Truyện dịch: Chúng ta không hề cô đơn

Cuối cùng thì màn đêm đã dẫn bị đẩy lùi và những tia sáng đầu tiên của một ngày mới đã xuất hiện, chàng trai vui mừng gỡ bỏ tấm vải che mắt ra. Và chính trong khoảnh khắc định mệnh ấy, chàng nhìn thấy cha mình đang ngồi trên gốc cây đối diện, quan sát chàng suốt cả đêm.

Bạn thấy đó, chúng ta không bao giờ một mình cả, thậm chí ngay cả khi bản thân không hề nhận thức được điều ấy. Gia đình và bạn bè luôn ở đó, ngay bên cạnh và dõi theo từng bước chân của ta.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Quà tặng cuộc sống đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Rogerdarlington
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top