12/04/2014 01:41
Truyện dịch: Bài học về sự cho đi ở thiên đường và địa ngục

Truyện dịch: Bài học về sự cho đi ở thiên đường và địa ngục

MlogFB

Hạnh phúc đến từ việc đem lại niềm vui cho người khác. Đừng sống ích kỷ mà hãy biết quan tâm đến những người xung quanh và bạn cũng sẽ nhận lại được những điều đó.

Một người đàn ông tốt bụng qua đời và được đưa lên thiên đường, nơi có thánh Peter chào đón ông rất nồng hậu tại cổng trời.

Truyện dịch: Bài học về sự cho đi ở thiên đường và địa ngục

“Xin chào,” thánh Peter cười với ông và nói, “ngươi có thể bước qua cánh cửa này để vào thiên đường ngày lập tức. Tuy nhiên, vì ngươi là một người tốt nên ta cho ngươi cơ hội được tham quan địa ngục trước khi về lại đây nếu người muốn.”

Người đàn ông vô cùng tò mò và trả lời: “Vâng, tại sao lại không nhỉ?” rồi ông bước đến cánh cửa phía sau lưng theo sự chỉ dẫn của thánh Peter.

Khi bước vào đó, ông ta nhìn thấy rất nhiều người đang ngồi quây quần xung quanh một chiếc bàn lớn có rất nhiều đồ ăn ngon ở phía trên. Thế nhưng tất cả bọn họ đều trông có vẻ buồn rầu và bực tức vì hai cánh tay đã bị biến thành những chiếc dao và nĩa lớn, đến nỗi không thể gắp thức ăn và cho vào miệng mình được.

Người đàn ông quay trở lại gặp thánh Peter và thốt lên rằng: “Thật may mắn vì tôi đã không phải xuống địa ngục. Đó quả thật là một sự trừng phạt kinh khủng.”

“Chào mừng đến với thiên đường,” thánh Peter mỉm cười.

Thế nhưng, trước sự ngạc nhiên tột độ của người đàn ông nọ, tất cả mọi thứ ở thiên đường đều giống hệt địa ngục, từ chiếc bàn lớn đầy ắp thức ăn ngon cho đến những cánh tay bị thay thế bằng dao và nĩa. Duy có một điều khác biệt là ở đây không hề có tiếng khóc hay nguyền rủa lẫn nhau như ở địa ngục. Thay vào đó là hình ảnh mọi người đang đút cho nhau ăn bằng chính những chiếc dao và nĩa trên tay mình, trông họ vô cùng hạnh phúc khi đùa giỡn và chăm sóc lẫn nhau.

Bài học rút ra: Hạnh phúc đến từ việc đem lại niềm vui cho người khác. Đừng sống ích kỷ mà hãy biết quan tâm đến những người xung quanh và bạn cũng sẽ nhận lại được những điều đó.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên MlogFB đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lovelyharshal
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng