11/30/2014 23:59
Trôi về ngày cũ bên em

Trôi về ngày cũ bên em

kai Nguyễn

Nếu có thể, anh ước có một ngày được quay về quá khứ, trôi về ngày cũ bên em, về bên những yêu thương một thời vụng dại, để lại được một lần ấm áp, siết chặt người-cũ-đã-xa, để tìm lại khoảng thời gian ngọt ngào đôi ta đã có.

Nếu có thể, anh ước có một ngày được quay về quá khứ, trôi về ngày cũ bên em, về bên những yêu thương một thời vụng dại, để lại được một lần ấm áp, siết chặt người-cũ-đã-xa, để tìm lại khoảng thời gian ngọt ngào đôi ta đã có. 

Trôi về ngày cũ bên em

* Có thể bạn thích xem:

Lúc yêu nhau, ai cũng đã vẽ ra cho mình một bức tranh đầy những mảng màu hạnh phúc - ngày mà cô gái trong bộ váy cưới trắng tinh khôi là em và chàng trai trong bộ vest đen tuyền lịch lãm là anh, ngày gắn kết cuộc đời của hai con người lại với nhau. Hạnh phúc là thế, ngọt ngào là thế, nhưng đó không phải là bản chất của tình yêu. Tình yêu không chỉ là hạnh phúc, mà hơn cả nó là vô vàn những nỗi xót xa, cay đắng. Tự hỏi có bao nhiêu cặp đôi sẽ đến được cuối con đuờng hạnh phúc, hay chỉ đi cùng với nhau một đoạn đường đời để rồi rẽ ngang mãi mãi?

Ngày chia tay, dằn vặt , trống rỗng, người ta chọn cách lãng quên tất cả, xóa đi những tin nhắn ngọt ngào, xóa gương mặt nguời thương và xóa đi cả quá khứ đầy ắp kí ức tin yêu. Khi có người nhắc đến, người ta sẽ xem như đó là sai lầm của quá khứ xưa cũ, sẽ khó chịu để rồi buông lơi bằng câu "chia tay rồi,ng yêu cũ thôi". Đã từng đọc được ở đâu đó: “Vì ngày ấy, phải thêm rất nhiều để thành yêu, còn bây giờ, phải bỏ đi rất nhiều để chấm dứt? Phải chăng vì quá nhiều yêu thương, quá nhiều niềm tin và hy vọng mà các mối quan hệ lại càng đi vào ngõ cụt?"

Em biết không, anh luôn tin mỗi người xuất hiện trong đời, đi bên ta, dù khoảng thời gian có ngắn hay dài, dù thứ mà họ đem đến là ngọt ngào hay vết xước trong tim, thì họ vẫn mang một sứ mệnh nào đấy, vẫn đảm nhiệm một chức vụ trong tim ta đấy thôi. Chúng ta không thể ghi nhớ hết tất cả những cảm xúc mà họ mang lại, nhưng cũng đừng vội vàng đặt dấu chấm hết cho tất cả. Ta sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn hiện tại và đặt một niềm tin trong trẻo vào tương lai khi mà ta cố tình chối bỏ những ngày trong veo ở quá khứ.

Với anh, quá khứ xưa nhưng không cũ, nó mới lắm, mới đến nỗi khi nhắc lại, hình ảnh em vẫn nguyên vẹn trong anh. Anh chọn cho mình cách giữ lại tất cả những gì không quá hào nhoáng và huyễn hoặc về em. Nếu có thể, anh ước có một ngày được quay về quá khứ, trôi về ngày cũ bên em, về bên những yêu thương một thời vụng dại, để lại được một lần ấm áp, siết chặt người-cũ-đã-xa, để tìm lại khoảng thời gian ngọt ngào đôi ta đã có. Chẳng phải vì anh yêu em một cách dại dột hay quá da diết, mà vì hơn ai hết anh hiểu rõ với anh hạnh phúc là gì.

Ngày trước, em là hạnh phúc trong anh. Giờ đây, khi chẳng còn là hạnh phúc trong nhau, thì quá khứ bên em là góc nhỏ trong tim anh. Anh vẫn nhớ đến em, vẫn thương em bằng thứ tình cảm chỉ anh mới hiểu được, chẳng đơn thuần như tình bạn và càng không lãg mạn như tình yêu.

Trôi về ngày cũ bên em

Dù đã từng rất đau khi chúng ta chia tay, dù chẳng phải lỗi lầm của riêng ai. Anh không cố thay đổi điều đó mà học cách chấp nhận và quen dần với nó. Anh hoàn toàn hài lòng với hiện tại dù không em, chẳng níu kéo hay nghi hoặc về thứ tình yêu của ngày cũ -người cũ, chỉ là những lúc nhớ về em và anh của ngày còn bên nhau, anh sẽ hơi nhói ở phía ngực trái nhưng thật tâm anh sẽ mỉm cười hạnh phúc cho những ngày tươi đẹp đã qua...

“Hãy mỉm cười như ngày bên nhau đã từng, nhé em."

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Kai Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng