11/28/2014 23:01

Tôi chờ gặp lại em, cô gái của ngày xưa...

Ne Ne (Leng Keng) Ne Ne (Leng Keng)

Tình thương mất đi đâu có nghĩa là lỗi nơi em, là vì em không tốt. Sao em cứ vùi mình trong chiếc mặt nạ mới, chẳng hợp với em...

Tình thương mất đi đâu có nghĩa là lỗi nơi em, là vì em không tốt. Sao em cứ vùi mình trong chiếc mặt nạ mới, chẳng hợp với em.

Tôi chờ gặp lại em, cô gái của ngày xưa...

* Có thể bạn thích xem:

Tôi chẳng thể nào lau giọt nước mắt của em, tôi cũng chẳng khuyên răn gì được cho em... Nhưng tôi thấy nhớ thương em của ngày xưa nhiều lắm. Tôi cũng chẳng muốn em trượt dài, thay đổi rồi ngày nào đó hối tiếc và lại khóc nhè. Không phải vì em ngày xưa không tốt mà người nào đó trong cuộc đời này vô tình để em lại...

Em hãy tin rằng em và người đó sinh ra không phải để bên cạnh nhau... Sẽ có người bên em, lau đi những giọt nước mắt nơi tim em, dạy em cách mỉm cười, cách hạnh phúc. Hãy tin em nhé! Cô bé hay tin tất cả mọi thứ ngày xưa của tôi, tôi chờ gặp lại em... 

[...]

Gửi em, tôi của hiện tại...

Vì một ai đó mà em đánh mất mình, em trượt dài trên những tổn thương... Nhưng liệu rồi sự thay đổi của em có thay đổi được mọi thứ, có trả người đó của trước kia về với em?

Câu trả lời là không, chắc chắn là không. Nếu ai đó yêu thương em hết lòng, họ sẽ không để em lại vật vã, lạc lối không biết đi đâu về đâu.

Em trước đây có bao giờ đụng đến rượu bia, em trước đây có bao giờ bất cần như thế... Bây giờ những ngày em say nhiều hơn những ngày em tỉnh. Em say đời nào có tỉnh ra. Em say chẳng nỗi buồn em có vơi đi được không? Hay trong cơn say nỗi buồn dày hơn, rõ ràng hơn?

Chẳng phải dù say hay tỉnh, tin nhắn hay điện thoại của em gọi về "quá khứ" cũng chỉ có sự im lặng đáp trả. Chẳng phải em đã nói rằng những im lặng đó như gáo nước lạnh tạt vào mặt em sao? Sao em còn chưa tỉnh ra?

Người ta thương em chẳng phải vì em là chính em, hiền lành và nhẹ nhàng... Bây giờ tình thương ấy mất đi cũng không phải lỗi lầm vì em quá hiền. Tại sao em cứ đỗ lỗi cho mình, cứ cố thay đổi và khác đi? Em hư hỏng đi một chút, em bớt hiền đi một chút thì cũng có kéo được quá khứ quay về...

Tình thương mất đi đâu có nghĩa là lỗi nơi em, là vì em không tốt. Sao em cứ vùi mình trong chiếc mặt nạ mới, chẳng hợp với em.

Em sai rồi cô bé, dù em có thay đổi thế nào cũng chẳng thể giữ được một người đã không còn vương vấn ở lại. Chẳng phải em từng là cô gái đầy mạnh mẽ sao "Cái gì là của mình thì chắc chắn sẽ là của mình, còn nếu như không phải là của mình thì dù có lận đận kiếm tìm cũng chỉ là của người khác". Em ngày xưa đâu mất rồi? Mưa gió cuộc đời này cuốn em đi đâu về đâu?

Em à! Rồi sẽ có ai đó trong cuộc đời này dành cho em, yêu thương em chỉ vì em là chính em. Em đừng gò bó thay đổi mình nữa. Một người rời khỏi, mọi thứ rồi vẫn sẽ cứ êm trôi. Em thay đổi đủ rồi, mệt nhoài rồi.

Tôi chờ gặp lại em, cô gái của ngày xưa...

Dừng lại đi em! Tôi vẫn muốn thấy em cười như ngày xưa, tôi chẳng bao giờ muốn thấy em khóc, hay em say giữa những cuộc vui thâu đêm lần nào nữa cô gái. Trong cơn say tôi thấy mắt em buồn xa xăm lắm...

Thôi đi em, gửi lại yêu thương thành tổn thương ấy vào nơi đáy tim đi em, bỏ lại gánh nặng của ngày qua đi em. Em lại sẽ cười, lại bình yên như em đã từng.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Leng Keng, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top