10/01/2014 23:26
Tình chỉ đẹp khi tình dang dở

Tình chỉ đẹp khi tình dang dở

Mlog Tâm sự

Chia tay không phải là ngừng yêu thương. Có hai người rất yêu thương nhau, nhưng rồi cuộc sống chẳng trọn vẹn như người ta vẫn muốn và cuộc sống kéo họ ra xa nhau và chia tay. Nhưng họ vẫn là người yêu nhau nhất trên cuộc đời này.

Chia tay chỉ là bắt đầu cho một sự bắt đầu mới.

Có người bảo chia tay là khoảnh khắc nặng nề nhất của cuộc đời, nhất là chia tay người mình yêu thương. Nhưng nếu chia tay là sự giải thoát cho cả hai thì tại sao không chia tay, để bắt đầu cuộc sống mới?

Tình chỉ đẹp khi tình dang dở

* Có thể bạn thích xem:

Chia tay không phải là ngừng yêu thương. Có hai người rất yêu thương nhau, nhưng rồi cuộc sống chẳng trọn vẹn như người ta vẫn muốn và cuộc sống kéo họ ra xa nhau và chia tay. Nhưng họ vẫn là người yêu nhau nhất trên cuộc đời này.

Chỉ còn biết yêu nhau là đủ!

Có thể không còn đi chung một con đường...

Có thể không còn bên nhau sẻ chia bất cứ lúc nào...

Có thể không còn tựa vào vai nhau khi buồn...

Có thể không còn siết chặt tay nhau trên đường đời...

Nhưng điều đó không có nghĩa là không:

Lo lắng cho nhau

Quan tâm nhau

Giúp đỡ nhau

Và yêu nhau.

Ðừng nghĩ sự chia tay là điều gì buồn bã, chỉ là chút hương vị của cuộc đời, là một chút sắc màu cho cuộc sống này...

Thôi chia tay mà trong tim có nhau còn hơn bên nhau mà lạc lõng, xa lạ. Thôi chia tay mà vui vẻ cùng nhau còn hơn bên nhau mà dằn vặt lẫn nhau. Thôi chia tay mà gặp nhau bình thản còn hơn bên nhau mà cứ tránh mặt nhau. Thôi chia tay mà cố gắng sống tốt vì nhau còn hơn bên nhau mà ngày càng tệ đi. 

Chia tay không phải là bi quan. Nhưng không khuyến khích cứ đang hạnh phúc mà chia tay vì chia tay ắt sẽ phải đau đớn...

Người ta chẳng còn một lý do gì để yêu nhau, yêu chân thành, không giả dối! Chỉ là có những người đến trước, có những người đến sau, có những người phải ra đi và vì thế có những sự chia tay.

Yêu không phải chỉ là để nghe nói "Anh yêu em", “Em yêu anh!", không phải chỉ để gặp nhau cùng nhau đi ăn, đi chơi, không phải chỉ cùng nhau rong ruổi khắp phố phường và hưởng thụ cuộc sống yêu. Con người ta cảm thấy hạnh phúc khi được quan tâm đến nhau, khi những lúc mệt mỏi có một bờ vai để tựa vào, có một giọng nói để chia sẻ, có một trái tim để yêu...

Một niềm hạnh phúc đơn giản khi được nghe người yêu mình nói: "Anh thích nói chuyện với em", "Anh thích cầm tay em...", "Thích những điều em thích..." nó khác hoàn toàn với cảm giác khi nghe họ nói "Anh yêu em".

Nhưng thế rồi cũng chia tay! Khi mà giờ tôi vẫn cảm thấy chưa có một kết thúc có hậu cho bất kỳ kết thúc khác nào. Mọi thứ suy sụp, hụt hẫng, ngỡ ngàng. Tôi không muốn tin, dù không nỗi đau nào giống nỗi đau nào. Thậm chí nỗi đau sau còn đau đớn hơn nỗi đau trước. Và khi con người ta trải qua quá nhiều nỗi đau thì mọi nỗi đau đến sau cũng chỉ là  bình thường thôi. Thế nhưng lòng tin thì mất đi hẳn, một lòng tin với con người, một lòng tin vào cuộc sống. Yêu là chút trong lòng một ít.

Tình chỉ đẹp khi tình dang dở

Khi nói yêu, tôi tin rằng khi hai người yêu nhau, thì chỉ khi giữa hai người họ có người thứ ba, còn lại chuyện gì cũng có thể giải quyết được... Tôi nhầm... Ðã nói có rất, rất nhiều lý do dù người ta chia tay, nó làm người ta đau đớn hơn cả nỗi đau khi buộc phải nhìn thấy người ấy ra đi cùng người mới...

Cuộc sống thay đổi, con người cũng thay đổi... Nhưng người tôi đã yêu thì tôi sẽ mãi mãi yêu, nhưng là yêu con người của ngày hôm ấy, con người tại thời điểm tôi gặp họ và yêu họ, chứ không phải con người ấy bây giờ đã thay đổi. Tôi tôn trọng họ và không phủ nhận quá khứ một thời.

Chia tay - không quan trọng là cứ nói lời chia tay trước, không quan trọng cứ bỏ và cứ là hai người bị bỏ... Chỉ là cuối cùng thì vẫn là phải xa nhau… cuối cùng thì vẫn là nỗi buồn và nước mắt! Nghĩ một cách lạc quan, vì ta tự an ủi cho rằng: "Mỗi một kết thúc chỉ là bắt đầu cho một khởi đầu mới tốt đẹp hơn". Ngụy biện. Ðể khởi đầu lại sau mỗi một kết thúc thì cũng đã phải trôi qua rất nhiều nỗi đau rồi. Con người ta còn thời gian để nguôi ngoai, còn thời gian để nhìn lại, còn thời gian để định hướng và còn thời gian để bắt đầu lại từ đầu.

Nỗi đau vẫn là nỗi đau, kỉ niệm vẫn là kỉ niệm, chỉ là tạm thời cất nó đi, tạm thời không chạm vào nó để không bị đau thêm nữa mà thôi...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Mlog Tâm Sự, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:[email protected]. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng