12/26/2014 08:43
Tiền quả thật quan trọng, nhưng có lẽ tình mới là thứ cả đời người ta tìm kiếm

Tiền quả thật quan trọng, nhưng có lẽ tình mới là thứ cả đời người ta tìm kiếm

Nguyễn Thu An

Ai cũng muốn có tình lẫn tiền. Thế là người có tiền - dùng tiền đổi tình, người có tình – đổi tình lấy tiền. Hóa ra hai thứ này đi đôi một cặp không thể tách rời được. Ơ, vậy mà đời người ta cũng hay bảo nhau rằng tiền là trên hết.

Ai cũng muốn có tình lẫn tiền. Thế là người có tiền -  dùng tiền đổi tình, người có tình – đổi tình lấy tiền. Hóa ra hai thứ này đi đôi một cặp không thể tách rời được. Ơ, vậy mà đời người ta cũng hay bảo nhau rằng tiền là trên hết.

Tiền quả thật quan trọng, nhưng có lẽ tình mới là thứ cả đời người ta tìm kiếm

* Có thể bạn thích xem:

Ngày xưa lúc mới biết yêu hay mơ rằng có chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng đến đánh thức mình bằng nụ hôn ngọt ngào, say mê bất tận như hoạt hình của Walt Disney. Khi lớn lên mới biết đời không như cổ tích, làm gì có Bạch mã hoàng tử. Đời bây giờ thực dụng hơn mình tưởng rất nhiều. Không có tình vẫn sống mập mạp béo tròn, còn không có tiền thì đảm bảo bạn chẳng có cái gì cả chứ đừng nói là tình yêu.          

Ngày ngày mạng xã hội đưa lên hàng trăm hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, nếu không có tiền đến cả lòng tốt cũng không đáp ứng được thì thử hỏi với đôi bàn tay trắng bạn sẽ làm được gì…? Thế mới thấy tiền quan trọng đến nhường nào. Và xin hãy quên đi “một túp lều tranh hai quả tim vàng”, thời bây giờ làm gì có quả tim vàng nào chịu sống trong túp lều tranh, nhìn tim vàng chói lóa chắc là không thể nào làm cái bụng no được qua ngày mai.           

Lúc yêu ai cũng hứa hẹn, hy sinh vì tình yêu. Nhưng lấy nhau về ngoài tình yêu thì vấn đề tiền bạc luôn là đề tài chính mỗi khi trò chuyện cùng nhau. Nào bên gia đình anh, bên gia đình em, hôm đi đám thôi nôi con thằng em rể, hôm đi đám giỗ nhà ngoại chồng...vv..vv… Chi phí lo gia đình em cộng thêm chi phí lo gia đình anh đã đủ khổ triền miên khói lửa. Khiến người ta mệt mỏi và vỡ mộng về một gia đình hạnh phúc hồng hoa. Không đủ no lấy sức đâu mà yêu nhau, lấy sức đâu mà... "lên giường" với nhau?

Ai nói tiền không quan trọng là nói dối. Tiền không mua được tất cả nhưng nó sẽ đảm bảo cho tất cả những hạnh phúc của bạn. Một người đàn ông vì sao phải kiếm ra tiền? Vì họ không muốn người phụ nữ của họ mê tiền của người đàn ông khác.  Phụ nữ vì sao phải tự mình kiếm ra tiền? Vì họ không còn muốn lệ thuộc vào tiền của đàn ông, không còn muốn cảnh “chồng chúa vợ tôi”.

Ai cũng muốn có tình lẫn tiền. Thế là người có tiền -  dùng tiền đổi tình, người có tình – đổi tình lấy tiền. Hóa ra hai thứ này đi đôi một cặp không thể tách rời được. Ơ, vậy mà đời người ta cũng hay bảo nhau rằng tiền là trên hết.

Tiền quả thật quan trọng, nhưng có lẽ tình mới là thứ cả đời người ta tìm kiếm

Nếu chứng kiến đôi vợ chồng già lênh đênh sông nước trên chiếc ghe nhỏ chật hẹp, nghèo nàn mà vẫn đùm bọc lẫn nhau từng ngày. Cụ ông nấu cơm cho cụ bà liệt nửa thân người ăn, mớm từng đũa cơm, đưa từng cốc nước thì tiền bạc có nghĩa lí gì? Chứng kiến chàng trai nghèo cưới cô gái suy thận, hạnh phúc còn hơn phim Hàn Quốc. Tất cả họ đâu có tiền, nhưng họ có tình. Bạn có thay đổi suy nghĩ rằng "Tiền là trên hết?" chưa?

Hôm nhà xóm có tang, bảy anh em nhà đó tề tựu đông đủ, tiếng khóc thủ thỉ nghe nao lòng, cha già qua đời thử hỏi sao không đau đớn. Vậy mà ngày làm tuần đầu tiên của ông đã nghe có tiếng cãi cọ, số là họ đang tính xem ai sẽ thờ ông cụ, vì ai thờ phục đương nhiên được hưởng hết quần đất hương hỏa gia đình cùng với một số đất đai ngày xưa cụ ông tích góp. Nhiều người đi ngang ngó cảnh chỉ biết lắc đầu, có người tặc lưỡi chua cay, có người cười buồn chép miệng.

Ai rồi cũng chết. Tiền bạc có mang theo được đâu, sung sướng cả đời làm chi để ngày nằm xuống quạnh hiu không ai đưa tiễn. Hãy để tình người lại bên nhau, để những giọt nước mắt là chân thành nhất khi khóc cho người nằm xuống, chứ không phải khóc cho của cải để lại.

Tiền quả thật quan trọng, nhưng có lẽ tình mới là thứ cả đời người ta tìm kiếm.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Nguyễn Thu An, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:[email protected]. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng