12/04/2014 19:02

Thương nhau thì đừng để đó

phím lạc lòng phím lạc lòng

Có bao nhiêu người trên cuộc đời này gặp được nhau, quen biết nhau, rồi yêu thương nhau? Rất khó để gặp được một người khiến mình yêu thương thật lòng, nên đừng vì điều gì cả, đừng vì tham lam, đừng vì sợ mà trốn tránh, mà bỏ bê tình cảm đó.

Có bao nhiêu người trên cuộc đời này gặp được nhau, quen biết nhau, rồi yêu thương nhau? Rất khó để gặp được một người khiến mình yêu thương thật lòng, nên đừng vì điều gì cả, đừng vì tham lam, đừng vì sợ mà trốn tránh, mà bỏ bê tình cảm đó. 

Thương nhau thì đừng để đó

* Có thể bạn thích xem:

Có rất nhiều lý do để người ta trốn tránh tình cảm của mình. Ngày này qua ngày nọ, chỉ biết trốn tránh, cứ nghĩ đã là của mình thì vứt đại đâu đó cũng được. Nhưng sự thật là... người này vứt, thì sẽ có người khác nhặt lại. Có là của mình đi nữa, nếu không trân trọng, không giữ gìn, thì sớm thôi... sẽ có người khác làm việc đó.

Xung quanh tôi có rất nhiều người rõ ràng thương mến nhau, rõ ràng trong tâm trí chỉ có đối phương. Vậy mà cũng không hiểu vì sao, cứ mải mê với những người khác, cứ mãi nghĩ về những thứ không thuộc về mình. Để rồi khi nhìn người mình yêu thương được người khác yêu thương thì khó chịu, bực tức. Cố chấp với chính tình cảm của mình, thật đáng thương.

Có ai nghĩ rằng, cứ theo đuổi những mục tiêu ngoài kia, cứ chạy theo những gì mình chưa có được, yêu thương đang có thì cứ để đó, khi nào mệt thì về, khi nào chán thì về, người ta thương mình thì sẽ chờ, sẽ đợi, sẽ mở rộng vòng tay mà chào đón. Có không? Có. Chắc chắn. Nhưng nghĩ lại xem, lúc đó, bạn còn xứng đáng với người ta không? Không. Đương nhiên không. Trong khi bạn xô bồ giữa những mối quan hệ phức tạp, bạn cười nói với một mớ người khác, bạn săn đón, yêu chiều người khác, thì người ta đơn độc một mình, cái gì cũng một mình. Đến khi không thể một mình được nữa, thì sẽ có người khác bên cạnh, đừng hỏi vì sao người đó không phải bạn. Đơn giản thôi, lúc người ta cần bạn nhất, thì tay bạn đang tham lam ôm người khác. Yêu thương nhau mà để đó, thì mất thôi.

Thương nhau thì đừng để đó
Cũng có người, vì thương quá mà giữ luôn trong lòng. Vì sợ, sợ tình dang dở, sợ không xứng đáng, sợ chia ly, sợ tổn thương, đủ thứ để sợ, nói chung là không đủ can đảm để yêu thương. Mà không dũng cảm để yêu thương, thì cũng không bao giờ có được, cứ sống mãi trong một mối quan hệ không rõ ràng, thì một ngày không xa đâu, bạn sẽ ngậm ngùi, sẽ tiếc nuối nhìn yêu thương đi mất. Lúc đó có làm gì thì cũng muộn rồi.

Có bao nhiêu người trên cuộc đời này gặp được nhau, quen biết nhau, rồi yêu thương nhau? Rất khó để gặp được một người khiến mình yêu thương thật lòng, nên đừng vì điều gì cả, đừng vì tham lam, đừng vì sợ mà trốn tránh, mà bỏ bê tình cảm đó. Có thể có nhiều cơ hội, nhưng cũng có thể chỉ có một lần duy nhất ta cảm nhận được yêu thương. Đừng đánh mất rồi suốt đời ngơ ngẩn...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Phím Lạc Lòng, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top