12/07/2014 22:45

Ở cuối con đường, em ước sẽ có người giống anh

Góc tâm sự

Bước chân của em và anh đều mệt mỏi quá rồi. Có lẽ giới hạn là đây. Giải thoát cho em và anh, tình yêu của anh nên trở về đúng nghĩa của nó. Anh và người ấy sẽ hạnh phúc dài lâu anh nhỉ?

Bước chân của em và anh đều mệt mỏi quá rồi. Có lẽ giới hạn là đây. Giải thoát cho em và anh, tình yêu của anh nên trở về đúng nghĩa của nó. Anh và người ấy sẽ hạnh phúc dài lâu anh nhỉ?

Ở cuối con đường, em ước sẽ có người giống anh

* Có thể bạn thích xem:

Chúng tôi đã chia tay như thế… Không một giọt nước mắt. Chỉ vài dòng tin nhắn, những con người tìm đến nhau ba năm đã rẽ qua hai đoạn đường khác nhau. Tại ngã ba ấy, tôi không một cảm xúc, chỉ đơn giản là giải thoát nhau? Ừ chắc là vậy, anh nhỉ?

Ở cuối con đường mà anh đi sẽ có người ấy đứng chờ, người mà bạn anh, bạn em, bạn chúng ta đều biết là người yêu của anh. Người mà em không thích một chút nào, người mà em luôn ganh tị, hay thú thật có đôi chút sợ. Em sợ vì em là người có lỗi, em sợ vì nếu chuyện này bạn anh, bạn em, bạn chúng ta biết, thì em chắc chắn là người bị khinh rẻ. Em sợ nếu người ấy đứng trước mặt và dù cho có bị trách hay thậm chí bị ăn tát thì em cũng không thể mở miệng để bảo vệ mình, bởi vì tình yêu của ta là sai trái.

Những con người tìm đến nhau đơn thuần chỉ vì sự quan tâm và tận sâu đáy lòng muốn yêu nhau thì có gì sai trái?

Sai trái là anh yêu em… và cũng yêu người ấy. Bạn em nói anh tham lam, em cũng thấy anh tham lam. Nhưng tại sao em không thể ngẩng cao đầu rời khỏi vòng lẩn quẩn quá mức chịu đựng này? Anh à, em cũng tham lam!

Em yêu anh một cách vô ý, em biết anh đã có người yêu. Dù rằng tình cảm hai người vẫn tốt đẹp. Nhưng vô ý anh lại yêu thêm em, và vô ý em lại đáp trả tình cảm ấy. Người yêu anh đẹp lắm, người ta gần như tốt tuyệt đối, có thể gọi là lý tưởng. Nhưng tại sao tình cảm của anh và em lại có thể tồn tại tới tận ba năm?

Ba năm trước, khi người ấy biết được, em không thấy, nhưng em biết người ấy sốc tới mức nào, không có một lý do nào để anh tìm đến người khác… đặc biệt lại là em. Và tình bạn không mấy thân thiết của em và người ấy đã chấm dứt.

Anh lại tiếp tục giấu em với mọi người, và tình yêu sai trái của chúng ta lại âm thầm tới tận ba năm sau. Chia tay rồi lại tìm đến nhau không biết bao lần, tại sao? Vì em yêu anh! Và dù em có cố gắng nhìn xung quanh, nhưng thật nhạt nhẽo. Em lại bất chấp yêu anh...

Ở cuối con đường, em ước sẽ có người giống anh

Nhưng lần này, con đường chúng ta đi thật sự không thể giao nhau một lần nào nữa. Bước chân của em và anh đều mệt mỏi quá rồi. Có lẽ giới hạn là đây. Giải thoát cho em và anh, tình yêu của anh nên trở về đúng nghĩa của nó. Anh và người ấy sẽ hạnh phúc dài lâu anh nhỉ? Chắc vậy rồi, và em sẽ trả giá cho tội lỗi của mình… những tháng ngày không có anh, những tháng ngày sống trong ảo tưởng, những ngày ao ước có anh.

Và rồi em sẽ phải quên anh, anh hãy đi thẳng anh nhé!

 Em cũng vậy, đi thẳng, và…

“Ở cuối con đường của em, em ước sẽ có một người giống anh…”

Bài viết do thành viên ở địa chỉ mail <tu.duong0107@gmail.com> đã gởi về cho BBT MLOG, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được Mlog độc quyền đăng tải. Vui lòng ghi đầy đủ thông tin tác giả và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top