12/02/2014 12:52

Nguyên tắc ngủ giúp bạn giảm cân hơn cả nhịn ăn

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

Ngủ đúng cách cũng là phương pháp giảm cân hiệu quả mà không tốn sức như việc phải nhịn ăn.

Ngủ đúng cách cũng là phương pháp giảm cân hiệu quả mà không tốn sức như việc phải nhịn ăn.

Nguyên tắc ngủ giúp bạn giảm cân hơn cả nhịn ăn

* Có thể bạn thích xem:

Ngủ giúp bạn ăn ít hơn.

Ngủ ảnh hưởng đến mức độ của hormone đói điều tiết leptin. Không ngủ đủ giấc làm giảm nồng độ của leptin trong khi nâng cao mức độ ghrelin, có thể gây ra ăn quá nhiều khi bạn mất ngủ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ không ngủ đủ, ăn trung bình cao hơn 300 calo so với những người có giấc ngủ đầy đủ.

Ngủ làm giảm mỡ bụng.

Lo lắng và căng thẳng là hai kẻ thù giúp cho mỡ bụng tăng cao, ngủ đủ giấc là một cách để đánh bại cả hai.

Ngủ có thể ngăn chặn các gen chất béo.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ ngủ bảy đến chín giờ một đêm nặng ít hơn những người thiếu ngủ. Các nhà nghiên cứu tin rằng, những người ngủ ít hơn bảy tiếng một đêm sẽ dễ bị thừa cân hoặc béo phì. Một tiếng mỗi đêm và 6kg mỗi năm là ít nhưng đó là sự tích lũy có khoa học.

Cách ngủ khoa học giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngủ đủ giấc. Nếu muốn giảm cân, yếu tố đầu tiên là bạn phải biết ngủ một cách khoa học, ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi ngày và không ngủ sau 23h đêm. Việc thức đêm không những có hại đến sức khỏe và làn da của bạn, nó còn khiến bạn đói bụng, khi đó bạn không thể nào ngủ được, buộc bạn phải nạp thêm thức ăn vào dạ dày, đó cũng là lý do khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Ngủ sâu, ngủ ngon.

Không chỉ ngủ đủ giấc mà việc ngủ sâu, ngủ ngon cũng rất tốt để giảm cân. Khi ngủ sâu, não cần năng lượng để sản sinh ra một lượng lớn hormone tăng trưởng. Do đó, cơ thể sẽ tự động phá vỡ các liên kết chất béo dư thừa ở các vùng bụng, đùi để sản sinh ra nguồn năng lượng này.

Tạo không gian ngủ thoái mái.

Trong giấc ngủ sâu, cơ thể sẽ tăng lượng hóc môn tăng trưởng giúp làm giảm lượng mỡ và giảm nguy cơ bị béo phì. Sẽ tốt hơn nếu bạn để cho đầu óc mình thư giản bằng một bản nhạc nhẹ nhàng hay một vài trang sách kết hợp với không gian phòng ngủ thoải mái, yên tĩnh, tối và mát.

Nguyên tắc ngủ giúp bạn giảm cân hơn cả nhịn ăn

Tập thể dục mỗi ngày.

Dĩ nhiên bạn không cần thay đổi thói quen tập thể dục, nhưng tập thể dục một chút, bất kể kiểu gì, ngay cả chỉ đi bộ cũng giúp bạn ngủ tốt hơn và cũng giúp giảm cân.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích.

Cà phê hoặc rượu sẽ là kẻ thù của giấc ngủ nếu bạn sử dụng quá nhiều trước khi đi ngủ. Không nên uống cà phê ít nhất 6 tiếng trước khi ngủ, sau 2 giờ chiều, và không uống hơn 2-4 cốc vào buổi sáng. Một ly rượu sẽ rất tốt cho giấc ngủ nếu nồng độ cồn trong đó không tác động mạnh đến hệ thần kinh trung ương. Bạn không nên uống quá 2 ly mỗi ngày và 3 tiếng trước giờ đi ngủ.

Trước khi đi ngủ sử dụng 1-2 thì mật ong, nhớ uống đều đặn không để ngắt quãng. Mật ong từ lâu đã được ứng dụng rất nhiều trong y học, nó có tác dụng rất tốt về tính năng phòng bệnh do chất fructose và glucose trong mật ong sẽ cung cấp cho cơ thẻ một lượng nhiên liệu tương đối đầy đủ vào ban đêm và giữ lượng đường máu trong cơ thể ở mức cân bằng. Đặc biệt do đặc tính nóng của mật ong nên nó có khả năng đốt chát chất béo trong cơ thể rất tốt.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Bùi Văn Ngọc đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Kiến thức
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top