12/22/2014 17:31
Muôn kiểu tình yêu trong "Những Khoảng Trống Không Nhau"

Muôn kiểu tình yêu trong "Những Khoảng Trống Không Nhau"

Meo meo

Đây là một cuốn sách dành cho những bạn đã, đang và sẽ yêu. Là nỗi đau khi gặp lại người mà mình đã từng yêu, hoặc là nỗi thất vọng khi đang đơn phương một hình bóng khác, và cũng có khi là sự hy vọng người ấy sẽ sớm quay về khi yêu xa.

Nếu được hỏi trên thế gian này ai là người can đảm nhất, có lẽ câu trả lời sẽ là những người đang yêu, bởi dù chẳng thể biết trước liệu mình có phải chịu tổn thương hay không thì họ vẫn cứ vững tin và trao trọn cho người đã nắm giữ trái tim họ.

Tình yêu vốn mong manh, nên mấy ai dám khẳng định rằng hạnh phúc sẽ mãi bên cạnh ta? Tình yêu đồng giới lại càng khó khăn gấp bội, bởi ngoài những mâu thuẫn riêng của hai người vẫn luôn còn đó sự xét nét, dèm pha của xã hội. Thế nhưng, dẫu cho giới tính nào đi chăng nữa thì tình yêu vẫn mãi là tình yêu, và nổi đau nào thì chẳng hề phân biệt giới tính.

Tổn thương dù có sâu sắc đến đâu rồi cũng sẽ được chữa lành. Nhớ nhung dẫu cho dài và rộng cách mấy, cũng có lúc tự lãng quên. Nhưng những khoảng trống được tạo thành từ những trái tim vụng vỡ thì vẫn hoài ở đó, chẳng chịu rời đi. Và chính từ “những khoảng trống” ấy người ta mới nhận ra rằng, hóa ra ta vẫn luôn “không nhau”.

''Cuộc sống là một chuỗi những biến cố bất ngờ mà không ai trong chúng ta đoán trước được điều gì, trong đó có ctình yêu. Những vật xung quanh ta, từ cành hoa ngọn cchcần chớp mắt là đđổi thay muôn hình vạn trạng, có thể srực rỡ hơn nhưng cũng có thể đã lụi tàn. Vậy mà đôi khi người ta vẫn chấp nhận yêu xa dù không có gì đảm bảo rằng tình yêu ấy sẽ đơm hoa kết trái. Nói cho cùng khi yêu ai cũng muốn đợi chờ nhau, nhưng liệu đợi chờ có phải là hạnh phúc hay thời gian đang giết chết yêu thương khiến ta không còn đủ niềm tin, đam mê về nhau nữa.

Cảm giác mất đi tình yêu chưa bao giờ đớn đau bằng cảm giác ngày từng ngày cảm nhận tình yêu rơi từ từ như chiếc đồng hồ cát, đến một phút giây nào đó hoàn toàn trống rỗng, cạn khô. Xa quá hóa nhạt nhòa. Vắng nhau lâu ngày trở thành thói quen, buồn đến mức khi nhận ra rằng Có cũng được, không có cũng chẳng sao”, vậy là người ta không còn yêu nhau nữa. Buồn đến nao lòng...!" 

Có những khoảng trống muốn được đổ đầy bởi hy vọng trong tình đơn phương, nhưng càng trông mong, càng rỗng, càng tan. Càng muốn gần, càng thêm xa. Càng yêu, càng dễ thành người lạ.

"Thật ra trên đời này luôn tồn tại một số người mà chúng ta chỉ được nhìn họ, được lặng lbên cạnh họ, được yêu họ nhưng không được quyền nói ra điều đó. Bởi sau khi nói ra, không ai biết được liệu chúng ta svẫn vui vẻ như xưa, hạnh phúc hơn xưa hay mãi mãi mất nhau, nhìn nhau trong e ngại. 

Đơn phương chưa bao giờ là vui, có ai mạnh mẽ nói rằng sống không cần yêu...!

Sẽ buồn hơn khi người ta nhìn người ta khác với ánh mắt sóng sánh mà người đó không phải là mình.

Sẽ nhói tâm can nhường nào khi người ta đèo nhau qua từng góc phố, có một người ngồi sau ôm eo một người mà đó không phải là mình... "

Có những khoảng trống sau buông tay, vì người đã từ bỏ, chỉ còn mình ta với cô đơn và diết da nỗi nhớ. Nuối tiếc, thất vọng chia đối mối tình thành những khoảng trống, không còn bên nhau, như đã từng thuộc về đến thế.

"Nếu một ngày gặp lại người yêu cũ, cũng chẳng cần phải nói những câu trách móc đối với người từng làm ta tổn thương hay bỏ mặc ta trong những tháng ngày hoang hoải, vượt qua đớn đau một mình. Ta sẽ dành nụ cười thứ tha cho những tháng ngày mà người từng làm tổn thương ta. Vì ta hôm nay đã chẳng còn là đứa con gái ngốc nghếch và yếu đuối của ngày xưa nữa...

Nếu một ngày gặp lại người yêu cũ, ta hiểu mình cũng khác, người cũng không giống như xưa. Thế nên, cứ an nhiên mà vui vẻ với hiện tại. Dẫu có chút bâng quơ khi những kỉ niệm ùa về, thì hãy để nó chỉ là vách ngăn đẹp trong quá khứ của mỗi người. "

Tất cả mọi cung bậc cảm xúc trong tình yêu đều sẽ được tìm thấy trong cuốn sách mang tên “Những khoảng trống không nhau” do Tủ sách Mlog chính thức phát hành vào ngày 28/12/2014.

Buổi giao lưu với những nghệ sĩ đang được yêu thích và các tác giả trẻ nhân dịp ra mắt sách sẽ được diễn ra vào lúc 14h ngày 28/12/2014 tại phòng trà ca nhạc Nam Quang. Đặc biệt, những bạn trẻ yêu thích sách đều được mời đến tham dự và vào cửa tự do.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng