12/26/2014 00:00
Mùa yêu trở lại

Mùa yêu trở lại

Mưa Bụi

Sau mùa yêu, là mùa anh mong ngày mình gặp lại, là mùa anh mong một lần nữa mình thấy nhau trên đường đời. Để rồi sau mùa chia tay ấy, mùa yêu lại quay trở lại, mùa yêu thương mới, mùa bền chặt, mùa mà mình xây mộng uyên ương...

Sau mùa yêu, là mùa anh mong ngày mình gặp lại, là mùa anh mong một lần nữa mình thấy nhau trên đường đời. Để rồi sau mùa chia tay ấy, mùa yêu lại quay trở lại, mùa yêu thương mới, mùa bền chặt, mùa mà mình xây mộng uyên ương. 

Mùa yêu trở lại

* Có thể bạn thích xem:

Trước tình yêu, và sau tình yêu là gì nhỉ? Có chăng là mong nhớ vô bờ bến, là hy vọng trong lóng ngóng, hụt hẫng, là đợi chờ vô vọng hay tràn đầy khát vọng.

Trước mùa yêu, trước mùa hai đứa "sinh ra để dành cho nhau", mỗi đứa một con đường, mỗi người một cuộc sống. Vẫn sống, vẫn tồn tại, tồn tại để vô tình một ngày mình gặp nhau, mình quen biết nhau. Hai con người gặp nhau, và hai con đường gặp nhau.

Ai cũng mong tại nơi gặp nhau ấy là ngã ba đường tình, là ngã ba cuộc đời để mà từ sau đó, sẽ không còn hai con đường nữa, mà chỉ là hai đôi bàn chân cùng chung bước trên một con đường, dài, dài đến vô tận. Nhưng có khi, nơi giao nhau ấy lại là ngã tư đường cay đắng, chỉ là một điểm, nhỏ bé và ngắn ngủi trong cuộc đời...

Vào mùa yêu, tại ngã ba (hay ngã tư) tình yêu ấy, là nơi tình cảm nảy nở, là yêu thương đâm chồi. Là nơi anh và em hẹn hò, là những công viên mình dừng chân trú vội ánh nắng nhẹ mùa thu, là những con phố mình chậm bước, là quán cóc liêu xiêu mình nhâm nhi ly chà tranh chém gió. Nơi ấy, là những cái lườm thân thương, là những cái bẹo tay đau điếng mà vẫn phải cười "ra nước mắt ", là cú đấm nhẹ nhẹ (cũng đau lắm ý ) em gởi gọn cho anh.

Mùa yêu là những ngày mắt dán vào cái điện thoại đen trắng bạc hết cả bàn phím, là những ngày mắt tăng đi ốp vì dí sát vào màn hình máy tính online để dành cho nhau những tin nhắn yêu thương, hỏi han, quan tâm.

Mùa yêu là mùa em buồn vì anh mà đôi mắt rớm lệ hay chăng là mùa em giận vô cớ "đèn đỏ, đèn xanh", rồi tủm tỉm cười "Anh hâm, làm người ta rõ ngại".   

Và đông qua xuân đến, tàn xuân hạ cũng về, sau hạ thu ghé thăm rồi nhường lại chỗ cho mùa đông vừa tới. Quy luật không bao giờ thay đổi, và mùa yêu cũng là mùa phải không em?

Mùa yêu trở lại

Rồi cũng qua mùa yêu, để chuyển đến mùa xa nhau, mùa chia ly.

Sau mùa yêu, mùa chi ly đã đến. Lạnh lùng ta bước qua nhau, ta là hai người xa lạ, trong thế giới bộn bề. Rồi mỗi người một dòng suy nghĩ, một tâm trạng. Giải thoát cho nhau, hay là chờ mong, ngóng đợi vô hạn?

Sau mùa yêu, là mùa anh mong ngày mình gặp lại, là mùa anh mong một lần nữa mình thấy nhau trên đường đời. Để rồi sau mùa chia tay ấy, mùa yêu lại quay trở lại, mùa yêu thương mới, mùa bền chặt, mùa mà mình xây mộng uyên ương. Mình chờ nhau em nhé. Nếu là của nhau, sẽ về bên nhau thôi. Anh sẽ chờ, chờ một tình yêu vĩnh cửu...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Mưa Bụi, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:[email protected]. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng