12/21/2014 17:09

Không có thật lòng, chỉ là không phản bội lại chính mình

Diệp Hương Tú Diệp Hương Tú

Gửi cho những trái tim đi tìm kiếm thật lòng mà quên cả lối ra. Chưa từng bị “thật lòng” làm tổn thương có lẽ sẽ không biết trân trọng giá trị của hai chữ “thật lòng”.

Phản bội như một cách sát thương nhanh nhất vào con tim người khác. Đôi khi em nghĩ liệu mình có thể cứ thế mà cho qua tất cả những nỗi đau ấy hay không. Nhưng có lẽ là không, vì em mạnh mẽ không chấp nhận những thứ hư ảo như vậy hay do em yếu mềm mà cố trách móc người ta?

Không có thật lòng, chỉ là không phản bội lại chính mình

* Có thể bạn thích xem:

Thật sự, hai chữ “thật lòng” với em bây giờ không còn giá trị tin tưởng nữa rồi. Bởi nghe đã quá nhiều, đâm ra cũng nhàm. Nghe nhiều nhưng có ai làm được như vậy. Có ai đem cái lòng thật ra để đón lấy tim em. Hay cùng lắm cũng chỉ thật vài phút rồi quên em đi ngay. Cái thật ấy đáng lẽ ra em nên tin tưởng mà bám trụ vào đó nhưng bây giờ em lại thấy ớn sợ, nói tới hai chữ “thật lòng” chỉ như một lời nói không giá trị. Đôi lúc em có thấy khinh thường cả người cứ luôn miệng thật lòng. Bởi em không tới nỗi ngốc như họ tưởng. Em vẫn biết mình đang được dành vị trí nào trong họ.

Thật lòng hay không đâu phải cứ nói thôi là được. Sao không để cái thật ấy qua từng hành động, từng cử chỉ nói lên điều đó, tội chi cứ luôn miệng nói thật lòng mãi thôi. Ai cũng nói thật lòng với em nhưng sự thật là... giờ đây ai nấy đều quay đi như thể chưa một lần gặp mặt.

Lần đầu nghe người ta nói thật lòng, em vui chứ. Em hạnh phúc là khác. Nhưng rồi kết cục họ cũng chỉ để lại cho em những mảnh vụn kí ức cứa vào tim. Thật lòng giờ như muối mặn rắc vào những vết thương ấy. Những lần sau, vẫn là thật lòng, vẫn là muốn em tin vào người ta nhưng rồi cũng có đi tới đâu...

Trong em bây giờ “thật lòng” là thứ không còn tồn tại và đôi khi em khinh ghét cả nó. Không phải là thật lòng nữa mà bây giờ em chỉ mong đơn giản nó là không lừa dối, không phản bội lại chính bản thân họ, bản thân mình mà thôi.

Hãy nói yêu bằng tất cả những gì người ta có trong tim. Nói yêu bằng những nhịp tình réo rắt, nói yêu bằng những yêu thương nồng nàn mà người ấy có được. Chứ đừng nói yêu nông nổi như món ăn chưa chín, nắm vào rồi cũng phải buông ra ngay thôi. Đó là không phản bội lại mình đấy!

Không yêu thì cứ lẳng lặng thôi nhé! Đừng nói rằng thật lòng làm chi. Hoặc người ta hay nói không rõ về tình cảm của mình thì tốt nhất hãy dành thời gian suy nghĩ cho thật kĩ rồi hãy vội nói ra nhé! Cũng đừng tự làm mất đi giá trị của bản thân chỉ vì một câu nói như vậy.

Cũng đã từ rất lâu rồi ‘thật lòng” với em là một thứ xa xỉ. Thật lòng như thế lại chỉ làm cuộc sống của em thêm rối ren, bước vào những suy nghĩ của một người con gái nghĩ mình được yêu. Nhưng rồi cũng phải choàng tỉnh dậy. Sợ nhất là những lúc như thế. Hoảng loạn, sợ hãi, đớn đau...

Không có thật lòng, chỉ là không phản bội lại chính mình

Anh nói rằng thật lòng – em không tin. Chỉ nói thôi thì không có giá trị gì đâu người ạ. Minh chứng là có biết bao tấm lòng nói là thật bước qua đời em nhưng kết cục em lại là người sau cùng ở lại đón nhận những vết thương.

Dù lí trí vẫn biết người ta không hề có chút thật lòng nhưng em vẫn có chút gì đó dại dột khát yêu thương. Vẫn thầm nuôi hy vọng rồi tuyệt vọng. Nhưng giờ em sẽ không như thế nữa đâu.

Em là người con gái không chút xinh đẹp. Tin em đi, em biết mình thế nào mà. Nhưng em có trái tim mang màu thẫm đỏ. Thứ em cần không chỉ là câu nói “thật lòng”. Cái em cần là cho dù người ta không nói ra nhưng em vẫn có thể thấy được người ta thật lòng với em nhiều như thế nào.

Thật lòng là gì? Trong em khái niệm ấy hoàn toàn trống rỗng từ lâu, có thêm đôi chút ớn lạnh khi nhắc về hai từ ấy. Chỉ là xin bao người đừng tự phản bội lại bản thân mình chỉ vì thú vui yêu đương qua đường. Yêu đương không thể cứ nói thật lòng là đủ đâu anh! Vì lời nói thôi mà, có ai chịu đặt một giá trị nào cho nó.

Gửi cho những trái tim đi tìm kiếm thật lòng mà quên cả lối ra. Chưa từng bị “thật lòng” làm tổn thương có lẽ sẽ không biết trân trọng giá trị của hai chữ “thật lòng”.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Diệp Hương Tú, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top