12/11/2014 02:05
Đi đi em, hãy tìm một người đàn ông khác tốt hơn anh!

Đi đi em, hãy tìm một người đàn ông khác tốt hơn anh!

Hải Văn

Đôi khi trong tình yêu, buông tha cho nhau khi tình yêu đã cũ kĩ phai màu, lại là hạnh phúc mới của nhau. Ta vẫn tin vào ngày mai ở một nơi nào đó, ta vẫn nghĩ về nhau, vẫn dành cho nhau một khoảng trống trong tim là đủ.

Đôi khi trong tình yêu, buông tha cho nhau khi tình yêu đã cũ kĩ phai màu, lại là hạnh phúc mới của nhau. Ta vẫn tin vào ngày mai ở một nơi nào đó, ta vẫn nghĩ về nhau, vẫn dành cho nhau một khoảng trống trong tim là đủ.

Đi đi em, hãy tìm một người đàn ông khác tốt hơn anh!

* Có thể bạn thích xem:

Đi đi em, đừng lưu luyến nữa, ở ngoài kia sẽ có một người đàn ông tốt hơn anh, giỏi hơn anh và có thể yêu em hơn anh. Chúc em hạnh phúc!

Anh nhớ

Anh thương

Nhưng anh không dám đợi

Bởi gió sẽ cuốn em đi

Mây sẽ mang em tới

Một nơi không có anh…

Em ạ…

Ngoài kia sẽ có một tia nắng ấm áp đợi em mỗi mai thức dậy, có một vì sao sáng mỗi tối cùng em đi khắp nẻo. Anh biết, anh tin chắc sẽ có điều đó, bởi anh linh cảm được từ tận sâu trong trái tim mình, sẽ có một người yêu em hơn anh.

Người đàn ông tốt trên thế gian này không thiếu, có lẽ vậy. Anh không phải là đàn ông quá tốt nhưng anh cũng không phải hư. Anh có thể không yêu em bằng một ai đó, nhưng nó lớn theo một cách rất riêng, là cách của riêng anh mà thôi. Bởi anh biết, mỗi người đàn ông khi yêu sẽ có những điểm đáng yêu riêng biệt mà không phải ai cũng giống nhau.

Nhưng anh đã làm em khóc, thì anh đã là người đàn ông không tốt rồi…

Có thể chưa phải là đàn ông tồi, nhưng để người phụ nữ khóc, tức là trong thâm tâm họ đã đau biết bao nhiêu, họ phải yêu mình biết nhường nào thì khi sức chịu đựng vỡ oà, họ sẽ bật khóc, thế thôi. Em cũng vậy.

Có những cuộc tình tưởng chừng như vĩnh hằng, sẽ tồn tại mãi mãi nhưng rồi cuối cùng cũng mong manh và dễ vỡ vô cùng. Không hẳn là do không hợp nhau, không hẳn do hay cãi vã với nhau mà đôi khi chỉ đơn giản do duyên số…

Dù có yêu thương đậm sâu nhưng rồi chính hai ta phải nhận ra rằng, giọt nước đã tràn ly, không ai muốn ghé miệng để làm nó vơi đi, bởi cả hai không khát, thế thôi, thế cũng đủ cho tràn ly, tràn một cuộc tình trong veo và dễ vỡ như ly thuỷ tinh ấy.

Anh biết, lỗi ở nơi anh quá nhiều, anh không mang lại cho em quá nhiều hạnh phúc, anh không đem cho em những giấc mơ êm ấm mỗi đêm. Nếu không làm được hoặc hơn thế anh nghĩ để em tìm một người khác tốt hơn anh.

Người ta nói nếu không làm cho người mình yêu hạnh phúc thì nên buông tay cho cả hai được nhẹ lòng. Nhưng cũng có những ý kiến trái chiều, nếu người ấy dễ dàng buông tay trước số phận thì đó là người đàn ông tồi… Nhưng hơn ai hết, chính anh và em sẽ là người hiểu rõ nhất những gì đang có, đang thiếu, đang thừa, và những gì đang muốn kiếm tìm.

“Một cô gái thông minh sẽ tìm cho mình một chàng trai tốt”, em từng nói với anh vậy mà. Nên anh tin chắc rằng em sẽ mau chóng tìm cho mình một bờ vai vững chắc và ấm áp để tựa vào lúc mệt mỏi.

Còn anh ư?

Anh sẽ chờ em, chờ cho đến khi em đã tay trong tay với ai kia hạnh phúc, thì anh mới buông ánh mắt khờ khạo của mình sang một lối khác, không dõi theo em mỗi khi màn đêm xuống, không ngồi từ xa nhìn em mỗi chiều hoàng hôn rực lửa ánh trời hồng.

Ngu ngốc ư? Khạo khờ ư?

Đi đi em, hãy tìm một người đàn ông khác tốt hơn anh!

Ừ, chắc có lẽ anh như vậy thật rồi, nhưng vì em, vì không muốn em phải khổ đau thêm nữa, vì muốn chuộc lại những lỗi lầm mà ngày xưa anh đã làm em buồn, làm em khóc, làm em giận dỗi… Anh hứa sẽ chờ em hạnh phúc, chờ em tìm được một nửa yêu thương em hơn anh, thì anh nhất định sẽ mỉm cười.

Đôi khi trong tình yêu, buông tha cho nhau khi tình yêu đã cũ kĩ phai màu, lại là hạnh phúc mới của nhau. Cứ có phải ngày mới đầu yêu nồng thắm, sau này nhạt phai nhưng vẫn cố giữ khư khư để nhằm kéo lại… Như thế có khi còn gây đau khổ, chán nản cho đối phương.

Ta vẫn tin vào ngày mai ở một nơi nào đó, ta vẫn nghĩ về nhau, vẫn dành cho nhau một khoảng trống trong tim là đủ rồi. Cần chi phải nhiều, vì ta còn dành nó cho người khác nữa mà.

Hãy cứ hạnh phúc, hãy cứ tin yêu vào cuộc sống bởi sau ngày mai, em sẽ tìm được một người đàn ông tốt cho cuộc đời mình.

Đi đi em… Hạnh phúc đang chờ em!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng