12/09/2014 12:16

Đàn bà là “sói” hay “nai” còn tùy thuộc vào người đàn ông yêu họ như thế nào???

Góc tâm sự Góc tâm sự

Đàn bà đơn giản, khó hiểu, yếu đuối hay mạnh mẽ… đều do người đàn ông yêu họ mà nên. Nếu không thể khiến người đàn bà trở thành một con nai tơ xinh đẹp thì cũng đừng khiến họ phải lột xác thành sói. Vì con sói… sẽ ăn thịt người đàn ông!

Chắc cũng lâu rồi đấy tôi không yêu một anh chàng nào đó, dù đôi lúc vẫn mơ mộng về một người đàn ông lý tưởng như thế này thế kia, dù nhiều lúc vẫn hơi chạnh lòng khi nhìn lũ con gái xung quanh tay trong tay với bạn trai. Vậy mà tôi vẫn cứ chọn cô đơn, là không để mình yêu ai thôi chứ thật ra vẫn có cơ số chàng ngỏ lời. Thấy những lời tán tỉnh đấy nó cứ sến sẩm kiểu gì, tuy cũng là con gái nhưng tôi hoàn toàn không thích những lời nói “có cánh” của lũ con trai một tẹo nào. Có sao cứ nói vậy đi, vì tôi tự biết mình thế nào mà.

Đàn bà là “sói” hay “nai” còn tùy thuộc vào người đàn ông yêu họ như thế nào???

* Có thể bạn thích xem:

Tôi hiểu mình không đẹp, thế cứ phải khen “em xinh” để làm gì, chả khác đang vả vào mặt tôi là mấy. Những khi như thế tôi chỉ cười thầm trong bụng và nghĩ “thằng này điêu”, thế là lại tiếp tục cười và gã đó sẽ bị cho ngay vào danh sách “không thẳng thắn”. Dĩ nhiên tôi chẳng yêu được một anh chàng như vậy. Rồi có lúc tôi lại nghĩ là đủ thẳng thắn rồi, vậy liệu người ta có thật lòng với mình không, đó là điều luôn khiến tôi thấy không còn đủ niềm tin vào thứ gọi là “tình yêu”. Con trai ấy mà, nói là yêu đấy, nói là thương đấy, cũng là thật lòng đấy, nhưng mọi thứ ấy đều không kéo dài. Nó như kiểu xuân sang cây mọc chồi, hạ đến lá thêm xanh, thu tới lá ngả vàng, đông về lá lìa cây. Và điều đáng nói là sau những cuộc tình kiểu đấy họ sẽ lại yêu được một người khác nữa rất nhanh.

Tôi thật sự không hiểu bọn họ xem tình cảm của người khác là gì, thứ mà họ đã từng gọi là “tình yêu” hóa ra cũng chỉ dễ vứt và rẻ mạt như vậy? Tôi không cần biết họ từng bị tổn thương như thế nào ở mối tình cũ, cũng không quan tâm họ nghĩ như thế nào về tình yêu sau đó nhưng đã là một thằng đàn ông thì hãy sống cho đáng mặt đàn ông. Nếu không yêu thì đừng nói, đừng hứa và cũng đừng thề thốt gì cả. Đàn bà là một sinh vật vốn thông minh nhưng hễ cứ vướng vào chữ yêu thì ai cũng trở nên ngu dốt. Họ sẽ tin đấy, sẽ hy vọng và sẽ hy sinh đấy. Đã là đàn ông, dù có từng bị tổn thương thì cũng đừng lấy lý do đó ra để cho phép mình được sống đểu.

Ừ, ngày xưa mình yêu người ta như thế mà hắn vẫn bỏ mình. Ừ, vì mình không giàu nên người ta bỏ mình. Ừ, con gái bây giờ như nhau cả thôi, ai cũng thực dụng. Mỗi lần tặc lưỡi kiểu đấy con trai càng khiến mình nhanh chóng trở nên "đê tiện" hơn mà thôi. Ừ, cứ yêu chơi bời cho vui, chắc gì người ta đã yêu mình thật, như nhau thôi mà. Ừ, mình không giàu nên chắc người ta cũng chả yêu mình lâu đâu, tội gì mà phải lo cho người ta quá. Ừ, người ta thực dụng thì mình cũng phải thế thôi, tình yêu mà mua được bằng tiền thì phải đánh đổi bằng thể xác, đó là điều đương nhiên. Nói yêu một em, vẫn tán tỉnh một em và lên giường với một em khác không chút đắn đo, điều này không thuộc về bản chất của đàn ông, đó là vì cách họ nhìn nhận cuộc sống bị sai lệch.

Đáng lẽ ra họ phải nghĩ nếu nói yêu một người con gái cũng từng bị tổn thương như họ trong mối tình trước, người đó cũng từng khóc, từng buồn, từng đau đớn như họ thì có đáng phải chịu những điều đó tiếp không? Những thứ cảm giác không hề dễ chịu đó họ đã từng trải qua, một lần đã khiến người ta sống dở chết dở, nếu lặp lại lần nữa thì người con gái đó sẽ ra sao? Tại sao không dành phần tình cảm chân thành còn lại xoa dịu đi nỗi đau mà cả hai đã từng? Còn nếu như là một người con gái chưa từng biết yêu ai đến với một người con trai như họ thì đáng ra họ phải trân quý cô gái đó hơn bất kỳ thứ gì chứ? Thứ tình cảm trọn vẹn, tinh khôi trao đi, đáng lẽ phải được đổi lại bằng thứ tình cảm tuy không còn trọn vẹn nhưng cũng phải rất chân thành và mãnh liệt chứ? Khi yêu vốn dĩ người ta luôn nghĩ cho người mình yêu mà sẽ chẳng ai muốn người đó bị tổn thương hay rơi một giọt nước mắt nào cả.

Đàn bà là “sói” hay “nai” còn tùy thuộc vào người đàn ông yêu họ như thế nào???

Vốn dĩ đã biết bị tình yêu ruồng bỏ là đớn đau như thế nào, thì tại sao còn muốn người mình yêu phải chịu đựng nó? Hoàn toàn không phải là yêu nếu một gã đàn ông nào đó làm như vậy. Đừng đổ lỗi cho nỗi đau của quá khứ, hãy nhìn lại chính bản thân mình, một người đàn ông tốt có thể không yêu nhưng nhất định không được yêu hờ. Thứ tình cảm lấp lửng sẽ không thể đưa một mối quan hệ đến được đích mong muốn, ngược lại nó sẽ khiến tình yêu trở thành hận thù. Không ai cảm thấy dễ chịu khi chỉ là một người “hờ” trong cuộc sống của người kia, khi mà có cũng được, không có cũng không sao. Là thích đấy, nhưng yêu thì chưa đến, là cần đấy nhưng lại không muốn nắm tay giữ lấy nhau bên đời. Biết sai đấy nhưng nói từ bỏ đi lại chẳng thể cam tâm. Đàn bà ấy, họ chẳng cần quá nhiều như đàn ông bọn họ vẫn nghĩ đâu, một bờ vai vững chắc, một tình yêu vững chắc và một ý chí cũng vững chắc để người đàn bà có thể tựa cả đời mình vào đó, chỉ vậy thôi mà.

Còn nếu nói đàn bà đểu, ừ thì cũng sẽ đểu đấy, đương nhiên con ong sẽ cong đít lên và chích nọc độc vào thứ khiến nó đau. Đàn bà cũng thế thôi, cũng sẽ quay lưng và cho thằng đàn ông đã đểu giả với họ biết tay. Đừng nghĩ họ sẽ không làm được gì, đừng quên câu nói “con ong độc nhất ở đuôi, đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng”. Đàn bà đơn giản, họ đều rất đơn giản nếu người đàn ông cũng yêu họ theo một nghĩa đơn giản… yêu chỉ vì yêu. Đàn bà khó hiểu, họ sẽ khó hiểu khi người đàn ông yêu họ không đủ nhẫn nại và thông minh. Đàn bà yếu đuối, họ sẽ yếu đuối khi người đàn ông yêu họ đủ mạnh mẽ để chứng tỏ bản lĩnh sống và tình yêu. Đàn bà mạnh mẽ, họ sẽ mạnh mẽ khi bị người đàn ông yêu họ bỏ lại một mình.

Đàn bà đơn giản, khó hiểu, yếu đuối hay mạnh mẽ… đều do người đàn ông yêu họ mà nên. Nếu không thể khiến người đàn bà trở thành một con nai tơ xinh đẹp thì cũng đừng khiến họ phải lột xác thành sói. Vì con sói… sẽ ăn thịt người đàn ông!

Bài viết do thành viên ở địa chỉ mail <xuxi2314@yahoo.com.vn> đã gởi về cho BBT MLOG, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được Mlog độc quyền đăng tải. Vui lòng ghi đầy đủ thông tin tác giả và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top