12/04/2014 16:04

Con gái đừng vội ngã vào lòng người con trai đang thất tình nhé!

Cu Thịnh Cu Thịnh

Hai phản ứng của hai giới khi thất tình hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi con gái có xu hướng tâm sự với bạn bè mình rồi sau đó khắt khe hơn trong lựa chọn người yêu kế tiếp, thì con trai lại có xu hướng hành hạ bản thân hay tìm đến cô gái mà anh cảm thấy quan tâm anh hơn.

Hai phản ứng của hai giới khi thất tình hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi con gái có xu hướng tâm sự với bạn bè mình rồi sau đó khắt khe hơn trong lựa chọn người yêu kế tiếp, thì con trai lại có xu hướng hành hạ bản thân hay tìm đến cô gái mà anh cảm thấy quan tâm anh nhanh hơn để khoả lấp sự thiếu thốn tình cảm của bản thân.

Con gái đừng vội ngã vào lòng người con trai đang thất tình nhé!

* Có thể bạn thích xem:

Bản thân con trai luôn được dạy phải sống và suy nghĩ độc lập, bởi thế thời gian hàn gắn vết thương lòng của con trai cũng sẽ lâu hơn con gái rất nhiều. Khi không thể cảm nhận và hàn gắn những cảm xúc mất mát của mình, con trai có xu hướng hành hạ bản thân chẳng hạn cắm đầu vào công việc, dính vào chất nghiện, sống bất cần hoặc thậm chí tìm đến cái chết.

Nếu không hành hạ bản thân, con trai sẽ tìm cách kiếm người con gái nào yêu anh để khoả lấp nỗi trống vắng trong lòng. Giống như một người đói bụng, chẳng cần phải kén chọn mà vẫn có thể ăn bất cứ món gì có thể. Con trai có thể phải lòng bất kỳ ai cho họ chút cảm giác được yêu. Và họ bắt đầu thoả mãn đến khi một ngày choàng tỉnh cơn mê rồi lấy lại cân bằng, con trai sẽ cảm giác người con gái bên cạnh không còn hấp dẫn và hứng thú nữa, họ sẽ ra đi. Trong khi đó nếu con gái đang đơn phương một anh chàng nào đó và được anh nói chuyện nhiều hơn sau khi chia tay sẽ rất dễ lầm lẫn rằng người ta yêu mình và càng tỏ ra chăm sóc cho đối phương hơn.

Có thể dễ dàng nhận ra mối quan hệ này khi con gái luôn cho nhiều hơn nhận được, người con trai ở cạnh có thể rất ít khi chia sẻ với con gái, còn vương vấn với người cũ, ít khi quan tâm hay tặng quà trong khi con gái lại cố gắng chăm sóc, quan tâm con trai nhiều nhất có thể với hy vọng rằng anh sẽ yêu cô. Con trai có thể quan tâm cô nồng nàn, nhưng rồi tình cảm nồng nàn ấy đột ngột biến mất và anh sẽ tránh xa cô. Dù tình cảm của con gái không thay đổi, nhưng tình cảm của con trai đã có một sự xáo trộn lớn, khi không còn động lực thiếu thốn tình cảm, người con trai sẽ tìm cách bớt quan tâm và dần tránh ra con gái.

Con gái đừng vội ngã vào lòng người con trai đang thất tình nhé!
Con gái phải nhớ, đừng bao giờ dễ dàng chấp nhận lời yêu của một người con trai mà con gái cảm nhận được vừa mới thất tình hay còn vương vấn người cũ. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi con trai vượt qua cú sốc tình cảm và bước qua quá khứ, bởi những cảm xúc tổn thương sẽ khiến con trai không thể tỉnh táo để nhận ra đâu là tình cảm thật và đây có phải là người thích hợp với mình không. Cũng đừng bao giờ cố gắng khuyên nhủ hay tâm sự với con trai, có thể lắng nghe và một chút động viên nhưng đừng để con trai cảm nhận được con gái đang yêu con trai, bởi nó sẽ kéo theo những ngày tháng đau khổ cho cả hai. Nếu đang yêu và cảm thấy chàng còn vương vấn người cũ, con gái hãy mạnh dạn chia tay bởi đó là điều tốt cho cả hai.

Con trai càng phải nhớ rằng đừng ích kỷ cố gắng khoả lấp tình cảm của mình bằng chuyện đi tìm người con gái khác. Có thể ngay lúc đó con trai có thể làm người con gái yêu anh vui vẻ nhưng rồi thế khoả lấp nỗi buồn bản thân bằng sự chăm sóc của người khác sẽ đẩy chính con trai đánh mất cơ hội hàn gắn vết thương lòng cho chính mình. Hãy để bản thân thanh thản, chuyển mối quan tâm của mình về gia đình và bạn bè hay công việc, hãy suy ngẫm về những bài học trong quá khứ và đừng cảm thấy quá dằn vặt vì thất bại hay phản bội. Hãy để trái tim cảm thấy bình lặng trước khi tìm kiếm một nửa thực sự ngoài kia.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top