12/06/2014 19:41

Em à, hãy cứ như thế nhé

Đặng Vân Anh Đặng Vân Anh

Ngày anh đi xa em đã khóc, một người con gái lúc nào cũng mạnh mẽ trong mắt mọi người, vậy mà vì anh đã khóc đến không còn là chính mình. Anh biết em cũng chỉ như bao người con gái khác, giả vờ mạnh mẽ.

Hãy cứ cười với anh như bây giờ nhé!

Em à, hãy cứ như thế nhé

* Có thể bạn thích xem:

Anh biết có những lúc em mệt mỏi. Em nói những lúc như thế em muốn ở bên anh, muốn được dựa vào vai anh. Anh cũng biết em sẽ lặng lẽ rơi nước mắt nhưng trong trái tim nhỏ bé sẽ bớt muộn phiền, sẽ cảm thấy ổn thôi vì cảm giác được chở che, được yêu thương. Anh vẫn luôn ở bên che chở, yêu thương. Anh cũng vẫn sẽ lau đi những giọt nước mắt ấy. Hãy để tất cả cuốn trôi đi và cười lên em nhé, hãy cứ như thế nhé.

Hãy cứ nắm chặt tay anh đừng buông ra em à. Dù thử thách đã nhiều lần khiến em muốn buông lơi. Nhưng có anh ở đây rồi. Anh sẽ dắt em qua những nỗi đau này, qua những khó khăn ấy. Dù giận anh cũng cứ nắm lấy bàn tay anh có được không. Anh sẽ sưởi ấm đôi tay em nhỏ bé, sẽ đưa em qua phố đông chiều mưa nặng hạt. Cần em ở bên và nắm tay anh, hãy cứ như thế nhé.

Hãy cứ để anh ôm em như thế này. Mọi chuyện sẽ qua, tất cả sẽ qua thôi. Chỉ là giờ anh muốn ôm em thật chặt để anh thấy lòng bình yên, để yêu thương nơi em giúp anh có thể bước tiếp. Anh mệt mỏi, nhưng anh còn có em và sẽ mãi thế phải không em? Đừng đi xa anh quá. Anh sợ đôi tay này sẽ không níu được em. Lạc mất em anh cũng sẽ lạc mất phương hướng. Ở bên anh, cứ mãi bên anh như thế nhé.

Em à, hứa với anh sẽ chăm lo sức khoẻ bản thân lúc anh không ở bên được không. Anh sắp không còn ở nơi này để có thể quan tâm em như trước. Không còn ai nhắc em uống thuốc, nhắc em những việc em vẫn hay quên. Không còn ai lau nước mắt hay dỗ dành em nữa. Anh sẽ đi xa, nhưng cũng sẽ vẫn mãi bên cạnh em mà. Thế nên hứa với anh đừng khóc mà sống vui vẻ nhé, hãy cứ như thế nhé.

Ngày anh đi xa em đã khóc, một người con gái lúc nào cũng mạnh mẽ trong mắt mọi người, vậy mà vì anh đã khóc đến không còn là chính mình. Anh biết em cũng chỉ như bao người con gái khác, giả vờ mạnh mẽ. Để rồi khoảnh khắc không còn anh hôm ấy, vỏ bọc của em vụn vỡ. Anh thấy em hoang mang, em gào thét. Thấy những giọt nước mắt em chẳng bao giờ rơi trước một ai. Tất cả như vỡ oà. Anh biết em đau, anh cũng thế. Anh xin lỗi vì giấu em tất cả. Nhưng anh không bao giờ có can đảm để nói ra và rồi chọn cách im lặng bên em, để rồi cứ thế xa em mãi mãi.

Em à, hãy cứ như thế nhé

Em một lần nữa trốn trong sự mạnh mẽ giả tạo của mình. Em giờ không còn khóc, và có lẽ cũng chẳng bao giờ muốn nở nụ cười. Anh không muốn em như thế này em biết mà. Tại sao em tôi vẫn luôn thích một mình ôm trọn tất cả những nỗi đau ấy. Những kí ức về tôi, tình yêu tôi em vẫn giữ trong tim. Có lẽ em thấy điều đó là thứ duy nhất trên đời này có ý nghĩa với em, giúp em tiếp tục sống, nhưng nó đang làm tổn thương em ngày một nhiều em có biết không? Anh không còn ở bên cạnh nữa nhưng em vẫn phải tiếp tục bước đi mà. Đừng dừng lại, hãy cứ đi mà không có anh nhé. Biết đâu sẽ có người bên em, cùng em tiếp tục con đường ấy. Em mệt mỏi rồi mà, hãy cứ để người khác quan tâm, che chở cho em. Em đã từng hạnh phúc, đã từng bình yên. Và vì anh, hãy cứ như thế nhé.

[...]

Một cô gái luôn mang trong mình ánh mắt nỗi đau, nỗi cô đơn và có lẽ là rất nhiều nỗi nhớ. Một cô gái khiến tôi có cảm giác quen thuộc, có cảm giác muốn chở che. Tôi chưa từng thấy người con gái ấy cười. Và sau tất cả những cố gắng của tôi, cô ấy vẫn thế. Chưa bao giờ tôi muốn thấy nụ cười của một cô gái đến thế. Chỉ là người con gái ấy có lẽ đã đau đớn quá nhiều, đã chịu tổn thương quá lớn. Tôi biết cô ấy cần thời gian. Nhưng khi nhìn cô ấy như thế, tôi thấy đau. Giữa cái lạnh đang về, tôi thấy nhớ cô ấy. Và đó là lúc mà tôi thấy cô ấy đang nhìn xa xăm dưới hàng cây hoa sữa, khẽ mỉm cười. Tôi chợt nhận ra rằng mình phải làm tất cả những gì có thể để nụ cười cô ấy mãi ở trên môi. Em tôi, hãy cứ mãi cười như thế nhé…

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Đặng Vân Anh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top