12/21/2014 21:25
BẢN TÌNH CA CHO ANH

BẢN TÌNH CA CHO ANH

Sương Khiết

Mối Tình Đầu - đó có thể là người đầu tiên và duy nhất đáp lại tình cảm của bạn, chạm đến tâm hồn bạn, cõi lòng bạn, cho bạn những rung cảm không chỉ nhất thời mà là mãi mãi về sau.

Mỗi người chúng ta khi bước chân vào con đường tình ái, ai rồi cũng sẽ có cho riêng mình định nghĩa về ba từ: Mối Tình Đầu. 

BẢN TÌNH CA CHO ANH

* Có thể bạn thích xem:

Mối Tình Đầu - đó có thể là người đầu tiên bước chân vào cuộc đời bạn, cho bạn biết thế nào là yêu thương, là nhớ mong, là hi vọng. Và khi người đó ra đi đã để lại cho bạn một vết thương dài sâu hoắm mà chỉ có thời gian mới có thể chữa lành lại được.

Mối Tình Đầu - đó có thể là người đầu tiên và duy nhất đáp lại tình cảm của bạn, chạm đến tâm hồn bạn, cõi lòng bạn, cho bạn những rung cảm không chỉ nhất thời mà là mãi mãi về sau.

Mối Tình Đầu - đó có thể chẳng là ai trong cuộc đời bạn cả. Người đó chỉ đơn thuần lướt qua cuộc đời bạn, cho bạn những cảm xúc ngỡ là yêu thương nhưng hóa ra chỉ là những rung động thoáng qua mà thôi.

Và, mỗi người chúng ta trong cuộc đời này, ai rồi cũng sẽ có cho riêng mình một người, mà nếu không yêu thương người ấy trọn vẹn một đời thì dù sau này có yêu ai, lấy ai đi chăng nữa cũng không còn quan trọng.

Với tôi, Mối Tình Đầu không chỉ có nghĩa là đầu tiên mà còn là duy nhất, là thương yêu, là sẻ chia, là thông cảm, là đồng cảm, là bao dung đến chung thân cuộc đời.

[...]

Gửi anh, chàng trai cung Thiên Bình,

Em thường nghe người ta bảo, Thiên Bình và Xử Nữ vốn không hợp nhau, bởi do hai cung này nằm sát cạnh nhau nên tính tương hợp là rất thấp. Em - một đứa lúc nào cũng thích theo dõi "Mật ngữ 12 chòm sao" - đã tin sái cổ vào những điều này. Em lúc nào cũng tin rằng, những lần cãi vã, giận hờn liên tục của tụi mình trước đây đều do cung hoàng đạo của tụi mình không hợp. Và đương nhiên, đó chỉ là chuyện của trước đây mà thôi.

Để rồi một ngày kia, chẳng biết từ lúc nào, em không còn để tâm đến cung hoàng đạo của anh hay cung hoàng đạo của em nữa. Điều duy nhất khiến em quan tâm là tình cảm của tụi mình sau ngần ấy thời gian đã lớn như thế nào, trưởng thành ra sao. Em dần tin rằng, trong một mối quan hệ, hai người yêu nhau có hợp nhau hay không là do tự thân mỗi người quyết định có muốn gắn kết lâu dài với đối phương để tự điều chỉnh mình hay không. Chỉ vậy thôi, chứ không do bất kì cung hoàng đạo nào quyết định.

Vậy là đã hai mùa Giáng Sinh tụi mình có nhau. Hằng năm, cứ đến khoảng thời gian này là Sài Gòn bắt đầu trở lạnh. Không khí lạnh của mùa đông Sài thành khiến em nhớ Vĩnh Long đến tê lòng. Nhớ những buổi tối tụi mình ngắm cảnh ngoài bờ sông, nhớ lúc anh ôm em vào lòng và thủ thỉ với em những dự định trong tương lai của anh, của tụi mình. Và nhớ cả những khi tụi mình cùng nhau đi bộ cả chục cây số dưới cái nắng gay gắt chỉ để xin vài câu vè, hò, hát đối hay tục ngữ, ca dao. Đường đi thì xa mà trời thì nắng, nhưng lúc nào cũng có một bàn tay nắm lấy tay em dắt đi khiến đoạn đường như ngắn đi phân nửa. Đó có lẽ là chuyến đi thực tập làm em nhớ đến nhiều nhất ở những tháng năm sau này. Và Vĩnh Long sẽ mãi là nơi lưu giữ những kí ức đẹp đẽ và ấm áp nhất của tụi mình.

BẢN TÌNH CA CHO ANH

Khi chuyến đi kết thúc, em cứ như một kẻ mộng du đang trôi trong giấc mơ êm đẹp thì bị bàn tay vô hình nào đó nắm kéo về thực tại. Phải mất rất lâu sau đó em mới thích nghi lại được với cuộc sống Sài Gòn và tập quen dần với việc không còn thường xuyên được gặp anh.

Em còn nhớ rất rõ khoảng thời gian đầu tiên anh cầm tay em bước chân vào con đường tình yêu, em đã luôn cảm thấy mình rất nhỏ bé, sợ chỉ cần buông tay anh ra là em sẽ đi lạc nên lúc nào em cũng cảm thấy mơ hồ và mông lung về mối quan hệ tụi mình. Để rồi đêm nào em cũng để lại cho anh những tin nhắn dài thiệt dài thiệt dài trên mạng, kiểu như bắt anh phải đưa ra lựa chọn cuối cùng là ở bên em hay rời xa em. Vì em nghĩ, một đứa ương bướng và nhạy cảm như em chắc khó có thể giữ anh bên mình lâu dài. Vậy mà đã gần hai năm rồi, em không cần tìm cách để giữ chân anh, anh cũng sẵn sàng ở lại bên em bằng tình yêu chân thành của anh. Hôm nay ngồi gõ những dòng này tự dưng em nhớ những năm tháng ấy quá chừng...

Em từng rất giận và ghét anh vì anh chẳng bao giờ chịu nói yêu em hay thương em, và anh cũng rất hiếm khi nói những câu ngọt ngào, lãng mạn. Anh biết đó, con gái thường yêu bằng tai mà. Có một lần bất chợt, em không nhớ mình đọc được ở đâu đó, đại ý rằng, nếu tình yêu được thể hiện bằng lời nói thì những người câm sẽ thiệt thòi biết bao. Tự dưng lúc đó em cảm thấy thương anh nhiều vô cùng. Anh vốn là người ít nói, hiếm khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài, vậy cho nên là, em đã phải học cách quan sát, từ những hành động nhỏ nhặt nhất anh dành cho em đến những điều to lớn hơn mới hiểu được tình yêu của anh lớn đến nhường nào.

Cách đây ít lâu, em có tâm sự với một chị bạn. Em bảo với chị ấy rằng em và anh đang yêu xa. Chị ấy hỏi em có tin vào tình yêu này không, em bảo là có. Chị ấy lại bảo, yêu xa mà, dù có yêu thương nhau cách mấy rồi cũng có lúc hóa nhạt nhòa. Thế nhưng, niềm tin của em không chỉ có một. Em không chỉ tin vào anh, tin vào tình cảm của anh mà còn tin vào tình yêu 640 ngày mà chúng ta đã dành trọn vẹn cho nhau.

BẢN TÌNH CA CHO ANH

Em còn nhớ anh từng nói với em khi chúng ta đi cùng một chuyến xe bus rằng: “Anh thuộc cung Thiên Bình, mà Thiên Bình là Gió, Gió luôn ở xung quanh mọi người và anh sẽ mãi mãi ở bên em. Dù cho sau này em có mất đi tất cả cũng không bao giờ mất anh”. Em không biết anh có còn nhớ những câu nói này không, nhưng mà, này chàng trai cung Thiên Bình, anh có thể nào dừng lại ở bên em mãi mãi được không? Đừng bay lòng vòng khiến em cảm thấy chóng mặt nữa, có được không?

Điều em muốn nói là, dù cho anh không phải là người đầu tiên bước vào cuộc đời em, mang đến cho em những cảm xúc của yêu thương, mong đợi, nhưng sẽ là người cuối cùng ở lại bên em, mang đến cho em hơi ấm giữa những ngày mùa đông lạnh giá. Trời Sài Gòn đang rất lạnh nhưng tim em lúc nào cũng nồng ấm vì có một người luôn đứng đó sưởi ấm và vỗ về. Và người đó chính là anh.

Tình yêu của em, cảm xúc của em sẽ là những nốt nhạc trầm bổng hòa quyện cùng nhau tao nên bản tình ca dịu dàng, du dương và ấm áp chỉ dành tặng riêng anh trong cuộc đời này. Để anh có thể ngân câu hát mỗi khi buồn hay đơn côi, anh sẽ cảm nhận được, em lúc nào cũng ở cạnh bên anh.

Cám ơn anh vì 21 tháng qua đã ở bên em, chịu đựng những thất thường, khó hiểu của em và ôm lấy em những khi em yếu lòng.

Cám ơn anh vì đã luôn giải quyết những mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn của chúng ta bằng những yêu thương, chân thành, đồng cảm.

Và cám ơn anh vì đã luôn là nguồn cảm hứng bất tận của em trong cuộc đời này. Em không muốn anh chỉ là nhân vật chính trong các tác phẩm của em mà sẽ là nhân vật chính đứng cạnh em, cầm tay em đi hết quãng đời còn lại.

Em yêu anh.

"Em nhớ anh, nhớ những phút giây được gần bên anh, khó khăn ta luôn sẻ chia

Em nhớ anh, em biết trái tim mình thật yếu đuối, anh luôn cho em bao niềm tim

Để vượt qua mọi khó khăn em chưa từng đối mặt, em cần bờ vai anh chở che

Để niềm tin em lớn hơn, tim em đã có anh, anh chia cùng em mọi cảm xúc".

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Sương Khiết, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng