12/25/2014 10:16
Anh à! Con gái như em khó để anh yêu lắm đúng không?

Anh à! Con gái như em khó để anh yêu lắm đúng không?

Pell Heroine _ Phạm Nguyễn Anh Thư

Con gái như em! Chẳng có ủy mị, sướt mướt đâu. Nhưng em sẽ khóc khi quá nhiều mệt mỏi. Lúc đó chỉ cần anh là chỗ dựa vững chắc thì sóng gió nào em cũng thấy nhẹ tênh.

Em 22 - chẳng phải gái già, gái ế chi đâu. Chỉ là khẩn khoản cho cuộc sống của mình thêm một chút tự do, thêm một tẹo bồng bềnh của những tháng ngày sống ngoài mớ bòng bong mang cái tên mĩ miều. Vâng! Là tình yêu đấy!

Anh à! Con gái như em khó để anh yêu lắm đúng không?

 

* Có thể bạn thích xem:

Ai nói em không biết yêu? Ai bảo em ế? Không hề nhé! Em đã yêu, yêu chân thành nữa là đằng khác nhưng trái lại em có được gì đâu, được gì đâu! Đấy! Buồn thế đấy nên em chẳng thèm yêu nữa... Cứ chờ... rồi người chắc sẽ đến...

Con gái như em đâu còn "tuổi mới lớn là tuổi biết buồn", giờ là suy tư, ngẫm nghĩ, chẳng hạn yêu một cách vật chất hơn. Ai bảo em toan tính, em chịu, chẳng lẽ bây giờ cứ mơ hoài "mái nhà tranh, quả tim vàng" rồi lấy đâu ra tiền để trang trải cuộc sống đầy rẫy bon chen.

Con gái như em - 22 - có vẻ già dặn, khó tính hơn. Chẳng thể chấp nhận được mẫu tin nhắn đậm chất teen code, vô cùng bực bội khi phải à ơi nói chuyện chán phèo không đâu vào đâu, qua rồi cái thời nghe dăm ba câu tán tỉnh "em tên gì, ở đâu, học lớp mấy" ôi thôi ta nói em ngán ngẩm. Ai nói em khó, em chịu, thời gian quay cuồng, không đủ để chia việc lấy đâu rảnh rỗi để buông lời nỉ non.

Qua rồi hai, ba người thương nhớ, để bây giờ em cứ soi cái tốt của từng người mà chong đèn, mà mỏi mắt đợi mong. Ai nói em điên, em chịu, chẳng lẽ bây giờ nhắm mắt giơ chân yêu vội một chàng nào đó, phí cả em ra. Đã chọn yêu phải yêu cho đáng, 22 rồi nhỏ nhắn chi đâu. Yêu, giận, chia tay, quay lại... điệp khúc mà ngàn lần em thấy sợ... Đã gọi là chia tay nghĩa là không đủ vững để tiếp tục thế mà em từng khờ, vội bước trên đường cũ những hai, ba lần... để rồi sau đó rửa mặt bằng thứ nước mặn hơn muối biển. Mặn thế đấy! Em chẳng muốn tìm gặp thêm lần nữa. 

Con gái như em! Đến cái tuổi "hâm hâm" em bắt đầu để ý một người về nhiều mặt, chả phải chải chuốt, chưng diện mà làm em lóa mắt. Em để ý đến cả cử chỉ, hành động. Ai  nói em "hâm hâm" em chịu, nhưng cái em nghĩ, em tin rằng hầu hết các cô gái ở cái tuổi của em đều quan tâm nhưng chưa nói... Có hay không, luôn lăn tăn tại sao anh luôn quên mang mũ bảo hiểm khi rước em? Có hay không chút thất vọng khi ngồi xe mà phải tự gạt cái gác chân? Có hay không chút bất ngờ khi vào quán nước mà phải tự kéo ghế để ngồi? Có hay không chút mệt mỏi khi thắc mắc về một cái gì đó mà em phải tự í ới hỏi chàng phục vụ... Chắc sẽ có nhiều người bảo "con này hâm à, yêu nhau thì cần gì phải thế?". Lầm to nhé! Đó là phép lịch sự cần thiết khi bắt đầu cho một mối quan hệ, chẳng cần là người yêu đâu, chỉ cần là con gái, phụ nữ thì bạn xứng đáng được như vậy. Đó là cái cách một người con trai thể hiện sự tinh tế. Nói qua cũng phải nói lại, con gái cũng chớ có õng ẹo, cà kê. Đôi ba lần thì còn dễ thương, ngây thơ, đáng yêu, diễn hoài một kiểu đâm ra chán lắm. Em 22, chớ phải 12!

Con gái như em bây giờ đâu phải ai cũng chăm chăm cái ví của đàn ông. Họ thích tự làm ra tiền, góp vốn xây nhà, để căn nhà vững chãi, một bên, một chiều dễ bề chông chênh. Con gái như em nhìn môt người còn nhìn cả vào hoạch định tương lai, đâu cần chi xa, chỉ cần có chí hướng, có đam mê, nói là phải làm, ngán lắm những chàng chỉ thích yên ổn qua ngày hay những chàng chỉ giỏi mồm mép. Thế còn gì là tuổi trẻ... Nghề của em lương tinh thần nhiều hơn lương số gấp bội, thế nên anh nào có lỡ yêu thì cũng đừng vội chê bai. Yêu em rồi mới thấy anh lời đến nhường nào...

Anh à! Con gái như em khó để anh yêu lắm đúng không?

Con gái như em chẳng thích cái kiểu lui về góc bếp nấu cơm chờ chồng, anh nào muốn lấy vợ về để chăm bếp thì thôi rồi em chẳng là lựa chọn của anh đâu. Em thích bình đẳng, thích cùng người tạo dựng tương lai, thích cả hai cùng chờ nhau cho bữa tối chứ chẳng phải "hòn vọng phu" bên mâm cơm nguội lạnh. Đừng bắt em lập gia đình khi mà tuổi trẻ của em còn quá nhiều điều chưa nếm trải...

Con gái như em! Chẳng có ủy mị, sướt mướt đâu. Nhưng em sẽ khóc khi quá nhiều mệt mỏi. Lúc đó chỉ cần anh là chỗ dựa vững chắc thì sóng gió nào em cũng thấy nhẹ tênh. Đừng vội thắc mắc, lúc anh muộn phiền thì em ở đâu... vì em luôn ở đây, bên cạnh anh, lắng nghe anh.

Con gái như em sẽ chẳng nhiều lời, nhưng em sẽ quan sát bằng đôi mắt và phán xét bằng cả trái tim, bỏ qua đi ảo tượng xu nịnh bằng mồm. Em thực tế và đôi khi khiến anh thấy sợ, rồi có lúc anh sẽ phải cảm ơn em vì anh chẳng phải bất ngờ với con người thật của em.

Con gái như em! Yêu nhau cho phải phép thì bây giờ em chưa vội bởi em còn bận tìm cho ra một anh chàng đảm bảo được cho em cả tương lai đường dài, chẳng phải ngày một, ngày hai, ngô khoai ba bữa. 

Anh à! Con gái như em khó để anh yêu lắm đúng không?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:[email protected]. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng