12/01/2014 01:34

7 hành động khiến vùng kín bị tổn thương

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Dùng nước hoa, mặc nội y chật, ngâm "cô bé" trong nước quá lâu… đều có thể khiến “cô bé” của bạn bị tổn thương.

Dùng nước hoa, mặc nội y chật, ngâm "cô bé" trong nước quá lâu… đều có thể khiến “cô bé” của bạn bị tổn thương.

7 hành động khiến vùng kín bị tổn thương

* Có thể bạn thích xem:

1. Làm thơm cho “cô bé”

Nhiều bạn gái nghĩ rằng, thêm một chút mùi thơm cho “cô bé” sẽ khiến bạn tự tin và sạch sẽ hơn, khử mùi hôi. Nhưng thực tế, nếu dùng nước hoa, sữa tắm, xà bông để vệ sinh "cô bé" sẽ khiến vùng "tam giác mật" dễ bị viêm nhiễm. Ở cô bé luôn có môi trường PH nhất định, chất tạo mùi khiến âm đạo mất cân bằng độ PH, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.

Mùi khó chịu ở âm đạo nếu đi kèm dịch âm đạo có màu vàng sậm, hôi, tanh thì có khả năng bạn đang mắc bệnh phụ khoa.

Ảnh minh họa

2. Mặc nội y chật

Mặc đồ lót quá chật chội khiến "cô nhỏ" phải sống trong môi trường yếm khí, ẩm ướt, thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Bạn cần lựa chọn đồ nội y có khả năng thấm hút tốt và thoải mái.

3. Thay băng vệ sinh càng ít càng tốt

Nếu đến ngày, bạn cảm thấy “lười” đi thay băng vệ sinh và nghĩ rằng, dùng lâu cũng chẳng sao. Thật nguy hiểm, vì đó là ổ sinh ra nhiều vi khuẩn nhất. Các chuyên gia phụ khoa khuyên các nàng thay băng vệ sinh 4 tiếng một lần, vì sau khoảng thời gian đó vi khuẩn đã có thể sinh sôi, và hoành hành trong băng vệ sinh của bạn.

 4. Ngâm “cô bé” lâu trong nước

Khi ngâm lâu trong bồn tắm, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào “cô bé” rồi gây bệnh. Vậy nên, nếu bạn có thói quen tắm bồn và ngâm lâu thì hãy chú ý thay đổi thói quen nguy hại đó đi nhé!

5. Để “vi-ô-lông” quá rậm hoặc cạo sạch

Nhiều bạn gái cho rằng, để lông mu giúp bảo vệ an toàn cho “cô bé” và cứ để nguyên "vi-ô-lông" vùng kín từ trước đến nay, làm cho nó quá rậm rạp, tạo điều kiện cho vi khuẩn ký sinh trùng, rận mu… sinh sống.

Thực tế, việc cạo sạch lông mu giúp cho âm hộ luôn khô thoáng, sạch sẽ, giảm nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm, loại bỏ được các bệnh thường gặp như: Viêm ngoài âm đạo do nấm, viêm âm đạo, giảm bớt phạm vi bị viêm âm đạo trichomonas, bệnh về âm đạo và các loại bệnh lây qua đường tình dục khác; giảm thiểu rõ rệt tỷ lệ bị mắc chứng không thể sinh con, ung thư tử cung.

7 hành động khiến vùng kín bị tổn thương

6. Vệ sinh vùng kín 5 lần/ngày

Nhiều bạn gái nghĩ, càng vệ sinh vùng kín càng nhiều càng sạch sẽ. Nhưng ngược lại, bên trong vùng kín vốn đã chứa một lượng vi sinh vật ổn định. Bạn chỉ nên vệ sinh vùng nhạy cảm này 1-2 lần/ngày. Bởi khi chăm sóc quá nhiều, quá kĩ tận bên trong sẽ có thể phá vỡ sự cân bằng, từ đó, làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

7. Dùng thuốc kháng sinh quá liều

Việc lạm dụng quá thuốc kháng sinh sẽ gây ảnh hưởng đến âm đạo, vì chúng có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại lẫn vi khuẩn có lợi, làm mất cân bằng vi khuẩn ở âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào, đồng thời cũng tạo điều kiện cho nấm phát triển, rất nguy hiểm.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Võ Ngọc Hà Trâm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Baodatviet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top