12/11/2014 00:58

7 điều khiến bạn phải bất ngờ về tình yêu

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

7 nguyên nhân dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên về các vấn đề trong tình yêu, trước và sau khi kết hôn.

7 nguyên nhân dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên về các vấn đề trong tình yêu, trước và sau khi kết hôn.

7 điều khiến bạn phải bất ngờ về tình yêu

* Có thể bạn thích xem:

1. Nếu trước khi kết hôn bạn bỏ ra quá nhiều tiền để chi trả cho tình yêu của mình thì sau khi cưới tình cảm hai người sẽ ngày càng nhạt nhẽo dần:

Phụ nữ khi đó sẽ dùng đồng tiền làm thước đo tình yêu của mình, còn đàn ông lại biến đồng tiền thành lý do để trả thù hôn nhân.

2. Lễ tình nhân chưa chắc hạnh phúc:

Hầu hết mọi người đều cho rằng ngày lễ tình nhân chính là dịp để các đôi yêu nhau gia tăng tình cảm của mình với đối phương, là dịp để đưa mọi người đến gần nhau hơn. Thế nhưng sự thật thì đây lại chính là bước đầu đưa tình yêu vào “cõi chết”. Rất nhiều các bạn trẻ đang có mối tình vô cùng ngọt ngào, nhưng trước hoặc sau ngày lễ vài ngày đều chia tay.

3. Những cô gái hay nghe lời mẹ lại có tỉ lệ ly hôn cao hơn bình thường:

Lời khuyên của mẹ là vô cùng quý giá đối với hôn nhân của con, thế nhưng mẹ là những người đi trước nên đôi khi những suy nghĩ của mẹ lại không phù hợp với cuộc sống bây giờ của con trẻ. Khi mẹ cố tình áp đặt suy nghĩ của thế hệ trước vào thế hệ hiện đại thì coi như cuộc hôn nhân của bạn không còn hy vọng gì.

4. Vợ chồng già càng không hề hiểu nhau:

Sống với nhau hơn nửa đời người, về lý mà nói thì vợ chồng già chắc chắn phải hiểu rõ từng chân tơ kẽ tóc của nhau. Nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy. Khi tình cảm bắt đầu ổn định, khi đã có với nhau một mối quan hệ an toàn thì vợ chồng thường rất lười để tìm hiểu về đối phương, thậm chí họ cho rằng có gì hay đâu mà phải tìm hiểu, đã hiểu nhau quá rõ thì mới cưới nhau chứ. Thực chất lại chẳng hiểu gì về nhau cả, tình cảm bắt đầu nhạt dần và cuối cùng chẳng còn hứng thú gì với đối phương.

5. Càng chia tay lại càng yêu nhau hơn:

Có rất nhiều mối tình đều do chia tay mà bắt đầu yêu nhau hơn. Khi tình yêu nhen nhóm trong trái tim mỗi người họ sẽ có cảm giác muốn hiểu đối phương hơn, nhưng càng đi sâu tìm hiểu lại càng có nhiều bất đồng mâu thuẫn. vì những mâu thuẫn đó mà không ít lần chia tay. Sau đó họ nhận ra chia tay cũng chẳng thể làm tình yêu giảm xuống, ngược lại càng mạnh mẽ hơn.

7 điều khiến bạn phải bất ngờ về tình yêu

6. Yêu nhau hơn một năm mới nhận ra tình yêu thật sự:

Trong giai đoạn tình yêu mãnh liệt, mỗi người thường không có thời gian để nhận xét một cách khách quan về người mình yêu, vì khi đó trong trái tim họ người mình yêu luôn đẹp nhất, kể cả khuyết điểm cũng trở nên thật đáng yêu. Thế nhưng sau hơn một năm tìm hiểu, tình yêu cũng dần giảm bớt xuống thì họ lại có thể dùng cả trái tim lẫn lý trí để yêu đối phương. khi đó tình yêu thật sự mới bắt đầu.

7. Những người đàn ông quá hiền thường không phải người chồng tốt:

Mong muốn lớn nhất của phụ nữ đó là lấy được một người chồng tốt, yêu vợ thương con. Trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống đều là chỗ dựa vững chắc cho vợ. Nhưng tâm lý học cho rằng, những người đàn ông quá hiền thường có xu hướng trở nên nhu nhược, thậm chí hèn nhát, không dám làm việc lớn. Đến bản thân còn không bảo vệ được nói gì đến bảo vệ vợ. Vậy thì sao gọi là người chồng tốt được.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Bùi Văn Ngọc đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top