12/18/2014 17:50

Những thói quen phổ biến gây vô sinh ở người trưởng thành

Hoa Hạ Hoa Hạ

Vô sinh nghĩa là không có khả năng thụ thai, tuy nhiên chỉ trong một số trường hợp nghiêm trọng mới không thể chữa trị. Chắc chắn thế hệ hiện tại đang gặp phải nhiều vấn đề và vô sinh là một trong số đó.

Vô sinh nghĩa là không có khả năng thụ thai, tuy nhiên chỉ trong một số trường hợp nghiêm trọng mới không thể chữa trị. Chắc chắn thế hệ hiện tại đang gặp phải nhiều vấn đề và vô sinh là một trong số đó. Một số người đổ lỗi cho yếu tố di truyền, còn một số người lại oán trách chúa trời.

Những thói quen phổ biến gây vô sinh ở người trưởng thành

Hãy cùng tìm hiểu xem những khẳng định này có phải là thật hay không.

* Có thể bạn thích xem:

1. Chế độ ăn không lành mạnh:

Vô sinh được kiểm soát bởi sự tự động hóa của hoocmon bên trong cơ thể trong Hypothalamus (vùng hạ đồi), nó nằm bên trong não. Vùng hạ đồi có thể bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố. Và chế độ ăn của bạn là một yếu tố như vậy. Nếu cơ thể bạn không hấp thụ đủ hàm lượng dinh dưỡng thích hợp trong mỗi khẩu phần ăn cần thiết để hoạt động thì Hypothalamus sẽ bị tổn hại và suy yếu, điều đó ảnh hưởng đến hệ sinh sản. Do vậy, một chế độ ăn cân bằng là rất cần thiết để ngăn ngừa sự vô sinh.

2. Uống quá nhiều đồ uống chứa cồn:

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng rượu là một trong những đồ uống kích dục tốt nhất. Đồng ý, nó khiến bạn có được cảm xúc nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục của bạn. Nó tác động đến sự rụng trứng ở nữ giới và làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới, khiến cho cá nhân đó bị vô sinh. Vì vậy, bây giờ có lẽ bạn sẽ muốn uống ít whishey hơn.

3. Tắm bằng nước ấm (nam giới):

Điều này không có nghĩa là bạn không được tắm nước ấm khi bên ngoài trời đang lạnh đến đóng băng. Nhưng tắm với nước ấm thường xuyên có thể ảnh hưởng đến lượng tinh trùng của bạn. Khi một bé trai đang trong giai đoạn bào thai, tinh hoàn nằm bên trong khoang bụng, và ngay khi đứa bé bước vào tuổi dậy thì tinh hoàn sẽ dần dần di chuyển ra ngoài khoang bụng.

Những thói quen phổ biến gây vô sinh ở người trưởng thành

Có một nguyên nhân cho điều này – khi một người phát triển thành một người trưởng thành, sự tích tụ nhiệt bên trong cơ thể tăng lên. Do vậy, nhiệt độ bên trong cơ thể không thích hợp cho sự sản sinh tinh trùng. Bởi vậy, tinh hoàn được đặt ngoài cơ thể sau khi người đó đến tuổi dậy thì. Vì vậy, nếu bạn tắm bằng nước ấm thường xuyên chắc chắn không thể tránh khỏi việc lượng tinh hoàn giảm đi.

4. Laptop (máy tính xách tay)

Đây là một thói quen khác rất phổ biến ở nam giới và có thể gây trở ngại cho khả năng sinh sản. Như được mô tả trước đó, sự sản sinh tinh trùng không thể xảy ra trong môi trường ấm. Nếu bạn làm việc cùng với laptop của mình nằm trên đùi trong một thời gian dài, tinh hoàn sẽ trở nên ấm hơn. Điều này có thể cản trở sự sản sinh tinh trùng.

5. Bức xạ:

Khi công nghệ phát triển, bức xạ đang dần trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta, ngay cả mạng di động cũng hoạt động dựa trên bức xạ. Mặc dù bức xạ không mạnh như môi trường post-nuke nhưng nó vẫn có thể có hại. Cả nam giới và nữ giới có thể là nạn nhân bị giảm mất khả năng sinh sản nếu tiếp xúc với bức xạ. Nguyên nhân là do bức xạ có thể biến đổi cấu trúc và chức năng của gen. Khi một người tiếp xúc với bức xạ, quá trình phân chia tế bào có thể bị cản trở và kết quả là cơ quan sinh dục của bạn sẽ không hoạt động đúng cách. Vì vậy sau khi đọc bài viết này, có thể bạn sẽ muốn tắt wifi và điện thoại di động vào ban đêm, như vậy bạn có thể ngủ mà không có bức xạ.

Những thói quen phổ biến gây vô sinh ở người trưởng thành

6. Căng thẳng:

Tinh thần là một công cụ mạnh mẽ. Nếu bạn chán nản hay bị rối loạn tinh thần, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Nguyên nhân rõ ràng là do tinh thần kiểm soát cơ thể và tất cả các cơ quan bên trong nó. Vì vậy, có lẽ bạn sẽ chọn hoạt động ngăn ngừa stress mà nhân viên tư vấn đề nghị.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top