12/02/2014 15:33

6 lý do vì sao việc độc lập sẽ giúp bạn có một tình yêu lâu dài

Lucy Ruan Lucy Ruan

Một mối quan hệ chỉ hạnh phúc khi cả hai dành cho nhau không gian riêng, tự chủ để sống, thực hiện đam mê nhưng vẫn luôn yêu thương và động viên nửa kia. Dưới đây là 6 lý do vì sao việc độc lập sẽ giúp bạn có một tình yêu lâu dài.

Khi bắt đầu yêu thì dường như là niềm hạnh phúc của đối phương và sự tận tụy của bản thân lại trở thành những ưu tiên hàng đầu mà ta dành cho người yêu của mình. Điều này vô tình lại khiến chúng ta quên mất những việc đã từng khiến cho cuộc sống chúng ta hạnh phúc và ý nghĩa như thế nào.

6 lý do vì sao việc độc lập sẽ giúp bạn có một tình yêu lâu dài

Nếu như bạn đánh mất những điều đó thì bạn sẽ trở nên phụ thuộc vào tình cảm đối phương dành cho bạn. Đây là điều hết sức nguy hiểm, một mối quan hệ chỉ hạnh phúc khi cả hai dành cho nhau không gian riêng, tự chủ để sống, khám phá, thực hiện đam mê nhưng vẫn luôn yêu thương và động viên nửa kia. Dưới đây là 6 lý do vì sao việc độc lập sẽ giúp bạn có một tình yêu lâu dài.

* Có thể bạn thích xem:

1. Sự độc lập là yếu tố quan trọng nhất để có một mối quan hệ lâu dài

Việc giao tiếp, sự tin tưởng, thành thật và tận tâm với nhau là những câu trả lời thường gặp nhất khi được hỏi “điều gì là quan trọng nhất trong một mối quan hệ?”. Điều này rất đúng vì đây đều là những đức tính mà bạn cần có để có thể phát triển mối quan hệ lâu dài. Nhưng ngoài ra, sự độc lập mới là yếu tố chính để giúp cho tình yêu của bạn kéo dài mãi mãi.

Độc lập là một đức tính khá quan trọng trong cuộc sống, nếu như bạn không tự trải nghiệm chính tình yêu, hạnh phúc và thành công của mình thì bạn sẽ không phải thật sự đang sống mà chỉ là đang tồn tại. Bất cứ một mối quan hệ khi ta bắt đầu với một người nào đó (kể cả tình yêu) thì chúng ta cũng sẽ đều kết thúc nếu như bạn không tìm ra được tiếng nói riêng của mình. Điều này vô cùng cần thiết khi bạn tự tạo ra mối quan hệ tốt với chính mình hơn là người khác tạo ra với bản thân bạn.

2. Khám phá sở thích riêng để giữ cho mối quan hệ luôn tồn tại

Khi mà chúng ta có sở thích mới và bạn bắt đầu tìm hiểu nó (như chơi một nhạc cụ mới, một môn thể thao mới) cũng đồng nghĩa não bạn sẽ tạo ra chất xúc tác giúp bạn phấn khích hơn. Tự bản thân mình khám phá những điều mới mẻ thường tạo cho bạn cảm giác sợ hãi, đặc biệt khi bạn đã quen làm mọi thứ với bạn bè hay người yêu của mình. Tuy nhiên khi bạn thử rời khỏi “vùng an toàn” và tự mình làm thử những công việc một cách hoàn chỉnh thì bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều.

Sẽ rất tuyệt vời khi bạn biết mình đủ khả năng để học cái mới và có thể làm nó thật tốt. Sự bất ngờ khi mà bạn làm tốt một điều gì hay bất kỳ sở thích nào mà bạn muốn phát triển nó sẽ giúp cho đối phương bị thu hút bởi bạn hơn, trong khi bạn vẫn có thể phát triển bản thân mình.

3. Tập trung vào bản thân mình sẽ giúp bạn và đối phương tiến xa hơn trong cuộc sống

Việc phụ thuộc lẫn nhau cũng có nghĩa bạn đang dần ít phụ thuộc vào chính mình hơn (nghĩa là bạn đang quá dựa dẫm vào đối phương và mất đi sự độc lập của bản thân mình). Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó khăn hơn khi thực hiện những công việc thường ngày vì không còn sự tự tin vốn có vì bạn đã quen phụ thuộc vào người khác. Đôi khi chúng ta thường tự đánh mất lối đi của riêng mình vì cứ mãi núp dưới bóng an toàn của một người nào đó, điều này cực kỳ tồi tệ đối với hai người đang yêu vì sau đó họ dễ bị ràng buộc lẫn nhau, và không nhận thức được người kia làm sai hay đúng mà chỉ biết mù quáng đi theo họ.

Tuy nhiên, mọi thứ hoàn toàn khác biệt khi bạn đặt bản thân mình lên trước tiên. Những người có suy nghĩ này thường sẽ luôn tự chủ được mọi thứ, thậm chí khi họ đang ở trong một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc. Họ luôn nhớ phải dành thời gian của mình cho công việc, bạn bè và những sở thích riêng của họ.

6 lý do vì sao việc độc lập sẽ giúp bạn có một tình yêu lâu dài

4. Ít phụ thuộc vào người khác và không quá kỳ vọng ở họ sẽ đưa bạn đến hạnh phúc

Nếu chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào chính mình thì chúng ta có thể tập trung tạo ra nhiều niềm vui và tự yêu thương bản thân mình hơn. Khi bạn không phụ thuộc vào người khác, bạn sẽ không có lý do gì để đổ lỗi cho họ, hay buồn chán, thất vọng. Điều duy nhất bạn có thể làm là cần cố gắng hơn nữa để tìm ra giải pháp cũng như rút kinh nghiệm cho mọi việc. Lúc này người bạn đời của bạn sẽ là người ở bên cạnh động viên, ủng hộ bạn và nhìn thấy bạn trưởng thành hơn là phải dẫn dắt bạn đi như thế nào.

5. Bạn là người chỉ dẫn cho mọi cảm xúc của bản thân

Điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ để được hạnh phúc mỗi ngày là luôn duy trì những yếu tố khiến bạn cảm thấy vui vẻ mà không ai có thể chạm vào hay giúp đỡ ngoại trừ bạn. Bạn luôn phải hiểu rằng những cảm xúc tiêu cực bạn trải qua mỗi ngày chỉ là tạm thời, không ai có thể thay đổi được những cốt lõi bên trong của một sự việc nào đó.

Bạn hãy cố gắng dành thời gian cho những sở thích riêng của bạn, khám phá những niềm vui mới, những đam mê mới và bảo vệ chúng khỏi những tác động từ bên ngoài, thậm chí kể cả người bạn đời của bạn cũng không thể ảnh hưởng đến chúng. Bởi vì chính những điều này sẽ giúp bạn loại trừ được những cảm xúc tiêu cực không đáng có.

6. “Việc tự yêu bản thân mình là điều cực kỳ quan trọng trước khi bạn muốn yêu ai đó”.

Chúng ta hẳn đã được nghe điều này: “trước khi muốn yêu ai, bạn phải tự yêu chính mình đã” đúng không nào? Chúng ta không thể cam kết với ai đó khi mà chưa vững chắc về chính bản thân mình. 

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top