12/21/2014 13:43

6 lý do khiến bạn mãi chỉ là “phương án dự phòng”

Minchou Minchou

Thực ra trong xã hội ngày nay – khi mà mọi người đều ít muốn bị ràng buộc, chỉ muốn hẹn hò cho vui thì việc nghiêm túc trước một mối quan hệ là rất khó khăn. Dưới đây là 6 lý do giúp bạn nhìn rõ hơn việc bạn có phải đang là phương án dự phòng của anh ta hay không.

Bạn hẹn hò cùng một chàng trai đã nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng nhưng vẫn hoàn toàn không dám chắc chắn về tình cảm mà anh ta dành cho bạn và cả hai cũng chưa có một cuộc nói chuyện nghiêm túc nào cả. Mặc dù bạn nghĩ bản thân đã sẵn sàng nhưng anh ta vẫn không có một chút dấu hiệu nào. Có lẽ anh ta đang cố tình tránh nói về những chủ đề này.

6 lý do khiến bạn mãi chỉ là “phương án dự phòng”

Thực ra trong  xã hội ngày nay – khi mà mọi người đều ít muốn bị ràng buộc, chỉ muốn hẹn hò cho vui thì việc nghiêm túc trước một mối quan hệ là rất khó khăn. Vấn đề bạn cần hiểu và tỉnh ngộ, chính là: nếu người đàn ông đó thực sự yêu bạn thì anh ta sẽ làm tất cả mọi thứ để có được bạn.

Dưới đây là 6 lý do giúp bạn nhìn rõ hơn việc bạn có phải đang là phương án dự phòng của anh ta hay không:

* Có thể bạn thích xem:

1. Bạn chính là người gián tiếp tạo nên suy nghĩ “phương án dự phòng” cho anh ta

Có thể ngay từ đầu anh ấy đã ở thế hoàn toàn bị động trong việc tiếp cận bạn và chính bạn đã khiến anh ta dần có thói quen này. Mối quan hệ của hai người có thể bắt đầu từ một tình bạn hoặc là do mai mối, giới thiệu bởi những người bạn chung – điều đó khiến cho cả hai cảm thấy rất thoải mái khi mới hẹn hò.  Thậm chí ngay cả bạn cũng nghĩ rằng việc hẹn hò với anh ta chỉ để vui vẻ chứ chưa hề nghĩ đến chuyện nghiêm túc. Do đó, bạn cũng đừng hy vọng việc anh ta sẽ hứa hẹn gì sau một thời gian dài đi lại cũng như sự thừa nhận nào đó từ anh ta mà bạn hằng mong muốn.

2. Bạn chưa bao giờ nói ra những điều bạn muốn / bạn nghĩ

Có lẽ bạn muốn trở thành một người phụ nữ rộng lượng, vị tha nhất vì bạn không muốn tạo áp lực cho đối phương. Bạn cố gắng làm mọi thứ để cả hai vui vẻ ở bên nhau, nhưng sau đó bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái – và thậm chí khi đã xuất hiện cảm giác này, bạn cũng không buồn nói ra với anh ấy – bởi vì bạn cảm thấy sợ khi làm điều đó. Hãy nhớ rằng anh ấy không thể đọc được suy nghĩ của bạn, trừ khi bạn nói rõ ràng bạn đang  cảm thấy như thế nào hoặc bạn muốn điều gì. Nếu bạn không nói ra bạn sẽ không bao giờ có được điều bạn muốn và cứ mãi ở trong cái vòng lẩn quẩn đón lấy sự thất vọng.

3. Bạn không xem anh ta là quan trọng, đồng thời cũng tạo cảm giác này cho anh ta khi nghĩ về bạn

Việc ít gặp nhau và chỉ đi chơi 1 tuần 1 lần đều không gây khó chịu cho cả hai, bởi quỹ thời gian ít ỏi do công việc bận rộn, và không ai muốn tạo áp lực cho nhau trong tình huống này. Chính điều này lại gián tiếp cho suy nghĩ của mỗi người trong hai bạn không còn quan trọng khi sự ưu tiên không dành cho nhau. Rõ rang anh ta và cả bạn đều cần sự chú ý từ đối phương để cảm nhận được rằng người này chính là người mà họ cần. Nếu điều này cứ tiếp diễn trong một thời gian dài sẽ khiến anh ta thấy nhàm chán và bắt đầu tìm kiếm một người khiến cho anh ta cảm giác được mình là người quan trọng đối với họ.

6 lý do khiến bạn mãi chỉ là “phương án dự phòng”

4. Bạn cố tình hoặc không nhận ra việc anh ấy đã “có nơi có chốn”

Anh ấy chưa bao giờ ngủ qua đêm bên ngoài và lý do anh ta bao biện cho việc này chính là: không quen chỗ lạ, phải làm việc ban đêm…vv… Và chỉ khi nào anh ấy muốn thì anh ấy mới gặp bạn. Thậm chí anh ta cũng chẳng bao giờ kể một ngày của anh ta diễn ra như thế nào, và bạn cũng không được quyền biết quá nhiều về anh ấy.  Anh ta chỉ cho bạn đủ thông tin để biết và để bạn hy vọng. Tất cả các yếu tố này có thể nói anh ta là người đã “có nơi có chốn” và bạn chỉ là phương án dự phòng của anh ta mà thôi.

5. “Tại sao phải bỏ tiền mua khi đã có miễn phí?”

Có một câu nói thế này: “Không ai cho cá ăn sau khi nó đã cắn câu cả”. Hãy thử nghĩ xem, mặc dù chưa phải mối quan hệ nghiêm túc nhưng anh ta đã có quyền quyết định mọi thứ như một người bạn trai thực thụ, vậy thì tại sao anh ta còn phải trói buộc cuộc đời mình vô bạn? Bạn làm mọi thứ vì anh ta: nấu ăn, lau dọn, sắp xếp nhà cửa… giúp đỡ anh ấy, cho anh ấy mọi thời gian bạn có và quan trọng nhất là tình cảm của bạn. Rõ rang anh ta được lợi quá nhiều trong khi chẳng cần phải cam kết điều gì với bạn cả.

6. Anh ta hoàn toàn không có tình cảm với bạn

Có thể những gì anh ta cần ở bạn chính là sự quan tâm, cần một người chia sẻ, cần một người để “thỏa mãn”… - những thứ mà bạn có thể cho anh ấy khi cô đơn. Còn ngược lại, anh ấy không đáp ứng được gì cho bạn vì thực sự anh ấy không hề có tình cảm với bạn.  Nếu bạn muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với anh ấy thì bạn nên có một cuộc nói chuyện rõ ràng hơn, thẳng thắn hơn. Đừng để sự sợ hãi ngăn cản bạn tìm kiếm hạnh phúc của mình.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top