12/12/2014 13:31
6 biến chứng làn da khô bạn cần chú ý

6 biến chứng làn da khô bạn cần chú ý

Cô nàng tỉ mỉ

Mùa đông là thời điểm khiến làn da khô trở nên đáng sợ nhất, hãy xem những biến chứng nguy hiểm sau đây để chắc rằng bạn chăm sóc da đúng cách.

Mùa đông là thời điểm khiến làn da khô trở nên đáng sợ nhất, hãy xem những biến chứng nguy hiểm sau đây để chắc rằng bạn chăm sóc da đúng cách.

6 biến chứng làn da khô bạn cần chú ý

* Có thể bạn thích xem:

Làn da khô đôi khi không lành tính như bạn nghĩ, hãy xem những nguy hiểm chúng có thể gây ra cho cơ thể để có một mùa đông ấm áp, lành mạnh.

1. Bệnh chàm

Nếu bạn mắc bệnh chàm, làn da khô trong mùa đông có thể khiến căn bệnh này tái phát mạnh mẽ. Rất nhiều người cảm thấy dường như căn bệnh đã chấm dứt trong suốt mùa hè, nhưng khi nhiệt độ tụt xuống thấp, những biến chứng từ căn bệnh nhanh chóng quay trở lại. Và nguy cơ bệnh quay trở lại cao hơn khi bạn để cho làn da khô. Chăm sóc và dưỡng ẩm cho da tốt trong mùa đông là một cách có thể giúp bạn tránh gặp những triệu chứng của căn bệnh này.

2. Nứt nẻ

Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác đau, xót khi bị  nứt nẻ chân tay trong mùa khô này, hãy đảm bảo rằng chúng không tái diễn lại lần nữa. Hãy dưỡng ẩm cho làn da khô thường xuyên để chống lại các vết nứt, khe nứt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tốt hơn hết bạn nên phòng tránh trước khi những cơn đau xảy đến và khiến làn da của bạn nguy hiểm hơn.

3. Viêm nhiễm

Những vết nứt do làn da khô trong mùa đông có thể khiến làn da ban bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập gây ra những vết nhầy trên màng da và gây nhiều biến chứng khác trên phần da đó. Nếu làn da bạn xuất hiện những vết nứt, hãy đảm bảo luôn giữ vệ sinh khu vực đó thật sạch sẽ để giảm thiểu việc vi khuẩn xâm nhập. Kem kháng sinh có thể giúp bạn giảm đau và tiêu diệt vi khuẩn.

4. Ngứa

Những tế bào da chết bít dính ở trên da có thể gây cho bạn cảm giác ngứa. Ban đầu bạn có thể chịu đựng được cảm giác ngứa ấy, nhưng sau cùng bạn sẽ không tránh khỏi việc gãi, cào lên làn da. Gãi, còa lên da có thể gây nhiễm trùng, đặc biệt là khi da của bạn đang khô và nứt nẻ. Để tránh việc này xảy ra, hãy sử dụng kem chống ngứa bôi lên da.

6 biến chứng làn da khô bạn cần chú ý

 

5. Xuất huyết

Rõ ràng khi làm da của bạn bị nứt, hở, những khu vực này sẽ có khả năng bị chảy máu. Điều này sẽ gây những vết bẩn cho quần áo hay có thể là đồ đạc trong gia đình bạn. Quan trọng hơn bạn sẽ cảm thấy đau, đặc biệt trong thời tiết mùa đông, có thể nó còn gây cảm giác buốt nữa. Lại lần nữa, một cách duy nhất có thể giúp bạn tránh việc này đó là dưỡng ẩm thật tốt cho làn da.

6. Tạo ra làn da xấu

Da liên tục khô và không được điều trị sẽ khiến làn da của bạn trở nên lão hóa và xấu đi. Những vết nứt lâu ngày sẽ khó mà xóa đi được, chúng để lại dấu vết trên da bạn trông giống như mảnh dất khô hạn. Không chỉ khiến bạn trở nên kém hấp dẫn mà chúng có thể gây những nguy hại cho sức khỏe trong tương lai.

Cái lạnh của mùa đông đã bắt đầu, bên cạnh việc mặc đủ ẩm, hãy chăm sóc, dưỡng ẩm thật tốt cho làn da để cơ thể luôn khỏe mạnh.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Cô nàng tỉ mỉ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Allwomenstalk
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng