12/14/2014 00:03

5 sai lầm tệ hại làm hỏng mái tóc của bạn

Đàm Loan Đàm Loan

Đôi khi những cách chăm sóc tóc hàng ngày có thể trở thành sai lầm ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của phái đẹp rất nhiều.

Đôi khi những cách chăm sóc tóc hàng ngày có thể trở thành sai lầm ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của phái đẹp rất nhiều.

5 sai lầm tệ hại làm hỏng mái tóc của bạn

1. Uốn xoăn, là tạo kiểu còn ướt

Không phải là ý tưởng hay khi bạn cố gắng uốn xoăn hoặc là tóc khi còn ướt. Các loại máy tạo kiểu đều hoạt động ở nhiệt độ cao. Phần tóc ướt sẽ bị đun sôi, bốc hơi nhanh chóng, khiến tóc bị tổn thương nhanh, dẫn tới khô, gãy và chẻ ngọn.

2. Chải ướt

Lược là công cụ làm tóc tuyệt vời, nhưng nó không phải lựa chọn hoàn hảo để sử dụng khi tóc còn ướt. Chải tóc ướt phải cực kỳ cẩn thận, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một chiếc lược răng thưa.

Nếu chải tóc ướt, bạn nên sử dụng loại lược răng thưa, sẽ hạn chế tối đa tổn hại cho tóc.

3. Buộc tóc quá chặt
Những kiểu tóc đuôi ngựa, tóc búi hay tết luôn được phái đẹp yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, việc buộc tóc quá chặt với các sợi dây chun căng cứng sẽ dễ dàng làm hỏng mái tóc của bạn. Bởi vậy, bạn không nên thường xuyên buộc tóc hoặc tết tóc quá chặt để tránh những tổn thương không đáng có.

4. Áp dụng quá nhiều công cụ chăm sóc tóc

Bạn gái điệu đà thường xuyên thay đổi các kiểu tóc từ uốn, nhuộm, là thẳng. Nhưng nếu bạn kết hợp nhiều quy trình làm tóc cùng thời điểm có thể gây hại cho tóc, khiến tóc bị khô và giòn. Tốt nhất bạn nên chọn làm từng kiểu tóc để có kết quả tốt nhất mà không hại tóc.

5. Không tới tiệm dưỡng tóc
Thật sai lầm khi bạn tự ý tạo kiểu tóc, cắt hay nhuộm mà không tới tiệm làm tóc. Điều đó có thể gây rắc rối, khiến mái tóc bạn trở nên tệ hại, không như ý muốn. Đây là một trong những thời điểm tốt nhất bạn nên tới gặp các chuyên gia dưỡng tóc.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Đàm Loan đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Zing
Video có thể bạn quan tâm
Tất tần tật tuyệt chiêu làm đẹp cho bạn gái
Scroll to top