12/17/2014 00:34
5 điều chị em cực khó chịu về phái mạnh

5 điều chị em cực khó chịu về phái mạnh

Hoa Hạ

Có lẽ các chàng cũng không biết những hành động này của mình lại khiến chị em khó chịu đến vậy hoặc có khi biết mà họ vẫn làm, vì có những điều đã thuộc về đặc trưng tính cách của phái mạnh.

Có lẽ các chàng cũng không biết những hành động này của mình lại khiến chị em khó chịu đến vậy hoặc có khi biết mà họ vẫn làm, vì có những điều đã thuộc về đặc trưng tính cách của phái mạnh.

5 điều chị em cực khó chịu về phái mạnh

* Có thể bạn thích xem:

Phê phán thái quá

Tâm lý chung của phụ nữ là không thích bị chê bai. Dẫu họ vẫn đánh giá cao những lời góp ý nhưng khi sự góp ý bị trầm trọng hóa, nó sẽ mang tính chất của lời phê phán, chỉ trích.

Ở bên một chàng trai luôn chê bai, phê phán mình, phụ nữ sẽ có xu hướng rời bỏ đi. Những lời phê phán có tác động rất tiêu cực đến tâm lý của các cô gái. Đặc biệt, phụ nữ rất nhạy cảm với cách thể hiện phản ứng của phái mạnh trước những gì họ không ưa về mình. Nếu là một lời góp ý nhẹ nhàng, họ sẽ vẫn tiếp thu. Nếu nó là phản ứng gay gắt kiểu như "Em ăn mặc chẳng ra làm sao cả", chị em sẽ sa sầm mặt mày. Đôi khi từ một lời góp ý tích cực nhưng nó được nói ra bằng một ngữ điệu gay gắt cũng khiến con gái ghét cay, ghét đắng.

Ghen tuông với bạn bè (nam) của cô ấy

Cô gái nào cũng có một hoặc một số bạn nam thân thiết. Tâm lý chung của phụ nữ họ rất trân trọng các tình bạn khác giới vì chơi với con trai có nhiều điều lý thú mà các mối quan hệ giữa hai bạn nữ không bao giờ có được. Chính vì trân trọng mối quan hệ đó mà phụ nữ rất khó chịu khi người yêu tỏ thái độ ghen tuông với những người bạn khác giới của mình.

Thực tế, nếu phụ nữ có ý định lừa dối, họ sẽ không thể hiện mối quan hệ thân thiết với bạn khác giới trước chàng trai của mình. Vì vậy, sự ghen tuông kia của các chàng trai, với phụ nữ là thái độ vô lý, ích kỷ.

Trong chuyện tình yêu, một trong những điều phụ nữ khó chịu nhất ở đối phương đó là cảm giác bất an, nghi ngờ.

Khen ngợi cô gái khác mà cô ấy biết

Tật xấu phổ biến và hay gặp nhất của cánh mày râu là hay để mắt tới người phụ nữ khác ngoài người yêu mình. Hành vi này vốn đã bị phụ nữ liệt vào "danh sách đen", và khi đối tượng các chàng để ý là cô gái nằm trong tầm kiểm soát của nàng thì nó còn khiến họ khó chịu hơn gấp bội phần.

Những câu khen ngợi như "Em gái em xinh nhỉ!", "Bạn em được đấy" của các chàng chắc chắc sẽ vấp phải cái lườm "cháy má" của người yêu. Các nàng sẽ không bao giờ tha thứ cho việc công khai liếc mắt đưa tình người con gái khác này và "đánh dấu" nó như một vết đen cần cảnh giác với người đàn ông của mình. Ngoài ra, việc công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ một cô gái nào đó trên facebook bằng một lần "like", comment cũng khiến con gái thực sự khó chịu.

5 điều chị em cực khó chịu về phái mạnh

"Bám váy" mẹ

Nếu như khi chưa yêu, các cô gái hay đánh giá cao những người đàn ông hiếu thảo, quan tâm tới cha mẹ mình thì khi đã trở thành một nửa của nhau, họ lại cực ghét những chàng trai có tính "bám váy" mẹ. Nhất là những anh chàng thể hiện tình yêu, sự hâm mộ của mình với mẹ trong mọi hành động và lời nói.

Thực ra, việc các cô gái ghét hành vi "bám váy" mẹ không phải bởi họ ghét mẹ của người yêu mà bởi họ cảm thấy mình không phải người đứng ở vị trí số 1 trong trái tim bạn trai. Họ mong muốn được đối phương yêu thương, nhắc đến mọi lúc mọi nơi như các chàng đã từng làm với người mẹ của mình.

So sánh nàng với người con gái khác

Cũng giống như phái mạnh, tâm lý chung của phụ nữ là ghét bị so sánh với những người con gái khác. Phụ nữ mong muốn được nửa kia coi mình là "duy nhất", một con người đặc biệt và đó là lý do để người ấy ngã vào tình yêu với mình. Không ai thích nghe bạn trai so sánh mình giống mẹ chàng, bà chàng hay thậm chí là so sánh với một nhân vật nổi tiếng, xinh đẹp nào khác.

Trong nhiều trường hợp, chỉ một câu so sánh cũng đủ khiến con gái nổi điên. Họ luôn tin rằng đàn ông yêu mình vì chính mình, một người không lẫn lộn với bất cứ ai. Việc so sánh chẳng khác nào thái độ coi thường họ.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Boldsky
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng