12/26/2014 15:11
5 dấu hiệu báo động về tình cảm của chàng bạn không nên bỏ qua

5 dấu hiệu báo động về tình cảm của chàng bạn không nên bỏ qua

Lý Lan

Nếu người yêu bạn có một trong những dấu hiệu dưới đây, hãy nghĩ đến chuyện dừng lại thay vì ra sức níu kéo hoặc vun vén mối quan hệ của mình nhé.

Nếu người yêu bạn có một trong những dấu hiệu dưới đây, hãy nghĩ đến chuyện dừng lại thay vì ra sức níu kéo hoặc vun vén mối quan hệ của mình nhé.

5 dấu hiệu báo động về tình cảm của chàng bạn không nên bỏ qua

* Có thể bạn thích xem:

1. Chàng không quan tâm đến cảm giác của bạn

Là người yêu bạn nhưng anh ấy gần như không nhớ rõ những gì bạn từng nói với anh ấy. Bạn nhớ có nhiều vấn đề đã được bạn nói với chàng hơn một lần, và những lần ấy, xung quanh hai người chẳng có ai khác. Vậy mà anh ấy vẫn không nhớ. 

Khi bạn nói với anh ấy bạn bị tổn thương, đau lòng khi chàng thờ ơ và vô tâm, anh ấy cũng không thật lòng để tâm mà chỉ giả vờ lắng nghe tâm tư của bạn. Khi bạn khóc, chàng chỉ buông một câu lạnh lùng "Đừng khóc nữa", cũng có khi anh ấy không hề biết đến sự hiện diện những giọt nước mắt đang lăn trên má bạn. 

Bạn vui, bạn buồn, bạn khổ tâm, đau đớn hay hân hoan, phấn chấn... tất cả những tâm trạng xúc cảm đó ở bạn cũng chẳng có nghĩa lý gì với anh ấy. Yêu một anh chàng như thế, tình yêu của bạn giống như tình yêu từ một phía, thậm chí còn phải nếm nhiều tủi hờn hơn cả yêu đơn phương.

2. Chàng không hứng thú với các buổi hẹn hò cùng bạn

Có những mối quan hệ chính thức nhưng bạn trai luôn quá bận rộn để tham gia các buổi hẹn hò với bạn, hoặc anh ấy chọn bạn bè, thể thao thay vì lên kế hoạch đi chơi với bạn, đó cũng là hồi chuông cảnh báo về một tình yêu không thể lâu bền. 

Đôi khi bạn tặc lưỡi "Ừ thì anh ấy cũng cần có bạn bè", và thế là những buổi hẹn hò lãng mạn của hai người đang yêu cứ bị cắt xén dần, thay vào đó là những buổi nhậu nhẹt với bạn bè, các trận đá bóng kín cuối tuần. Bạn ấm ức mà vẫn ôm gối tự nhủ "Miễn là anh ấy luôn yêu mình". 

Bạn có nghĩ tình yêu của mình đang có vấn đề, bởi lẽ một người nào đó yêu bạn, họ sẽ muốn dành nhiều thời gian nhất có thể để được ở bên bạn, trò chuyện, tâm sự, chia sẻ công việc, ước mơ, hoài bão cùng bạn...

5 dấu hiệu báo động về tình cảm của chàng bạn không nên bỏ qua

3. Những người thân của bạn không hài lòng về chàng

Vừa gặp chàng, gia đình, bạn bè bạn đã ra sức phản đối tình yêu của hai người, khuyên nhủ đủ điều rằng chàng có vấn đề này, vấn đề kia không thể hợp với bạn. Hoặc một dấu hiệu khác cũng đáng xem xét là bạn cảm thấy xấu hổ về chàng trai mình yêu nên không muốn giới thiệu chàng cho những người thân yêu biết... Nếu những điều này là sự thật xảy ra với tình yêu của bạn thì hãy suy nghĩ thật kĩ về việc tiếp tục sống trong tình yêu với anh ấy. 

Những người thân của bạn hoàn toàn có lý khi họ phản đối tình yêu của hai người. Đừng cho rằng họ là người ngoài cuộc thì không thể hiểu được con người thật của anh ấy; trái lại bạn mới là người đã mù quáng khi yêu nên không nhận ra những vấn đề bất bình thường ở chàng.

4. Bản năng bạn mách bảo anh ấy không phải là người đàn ông dành cho mình

Các chuyên gia tâm lý đã khuyên rằng, trong tình yêu, đôi lúc bạn nên tin vào sự màu nhiệm của linh cảm. Sẽ có lúc bạn hoang mang không biết nghe theo ý kiến nào, mơ hồ trước mọi sự lựa chọn, những lúc ấy, hãy nghe theo sự chỉ dẫn của linh cảm.

Bạn chỉ nên gắn bó cuộc đời mình với người mà bạn tuyệt đối tin tưởng rằng đó là một nửa hoàn hảo dành cho mình. Trái lại, trái tim bạn yêu anh ấy, nhưng linh cảm bạn lại "mách" chàng không hợp với bạn, hãy tin tưởng vào linh cảm của mình bạn nhé, nó sẽ bảo vệ trái tim bạn khỏi sự tổn thương đấy.

5. Bạn và chàng bất đồng trước mọi quan điểm về cuộc sống

Nếu quan điểm của bạn về hầu hết các vấn đề phải đối mặt thường ngày như công việc, chỗ ở, con cái, gia đình... không đồng nhất với chàng, đó cũng là dấu hiệu rõ ràng cảnh báo tình yêu của hai người nên dừng lại. Tương lai của bạn có hạnh phúc trong hôn nhân hay không phụ thuộc vào chính việc bạn tìm được một nửa phù hợp với mình nhất.

Có thể bạn từng gặp một chàng A vô cùng hoàn hảo, chàng B thú vị, chàng C siêu "hot", nhưng quan trọng nhất là những anh chàng đó không hợp với lối sống và nhân sinh quan của bạn, vậy thì đừng tiếc nuối khi bỏ qua hết những anh chàng này và "xúc tiến" mối quan hệ với anh chàng bình thường nhưng "ăn khớp" với bạn.

Nên nhớ, khi yêu, bạn sẽ thấy những bất đồng giữa hai người chẳng vấn đề gì, thậm chí không phương hại đến ai, nhưng khi đã kết hôn, đó là vấn đề cực lớn quyết định hạnh phúc hôn nhân.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Lý Lan đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Trithuctre
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng