12/17/2014 17:00
10 nét tính cách của chị em khiến các chàng phiền lòng nhất

10 nét tính cách của chị em khiến các chàng phiền lòng nhất

Hoa Hạ

Trong cách nhìn nhận của cánh mày râu, vấn đề lớn nhất ở phụ nữ lại nằm trong chính họ. Phái đẹp vốn nhạy cảm và giàu cảm xúc, và đó cũng là xuất phát điểm của một loạt đặc trưng tính cách khiến đàn ông phiền lòng.

Trong cách nhìn nhận của cánh mày râu, vấn đề lớn nhất ở phụ nữ lại nằm trong chính họ. Phái đẹp vốn nhạy cảm và giàu cảm xúc, và đó cũng là xuất phát điểm của một loạt đặc trưng tính cách khiến đàn ông phiền lòng.

10 nét tính cách của chị em khiến các chàng phiền lòng nhất

* Có thể bạn thích xem:

1. Cả nghĩ

Nhiều người đàn ông đùa rằng nếu một ngày phụ nữ ngừng suy nghĩ, ấy sẽ là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời họ. Chị em thường hay suy nghĩ nhiều và lo lắng xa xôi, có điều những suy nghĩ đó phần nhiều đi ngược lại với cách nghĩ của các đấng mày râu. Chẳng hạn một chàng trai bận việc nên về nhà muộn, vợ anh ta sẽ nghĩ đến những chuyện rất xa xôi như chồng mình đang hẹn gặp người yêu cũ... 

2. Không chịu chia sẻ

Thói quen sở hữu khiến phụ nữ trở nên ích kỷ. Họ mong muốn người đàn ông của mình sẽ chỉ thuộc về một mình mình. Họ thấy khó chịu khi phải chia sẻ người ấy với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình chồng. Suy nghĩ này cũng khiến cánh mày râu thực sự thấy phiền lòng. 

3. Thích sở hữu

Cùng với cảm giác bất an, phụ nữ dường như rất khó xây dựng niềm tin tuyệt đối vào người mình yêu và luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ có rất nhiều cô gái vây quanh một nửa của mình. Từ đó, họ nảy sinh tâm lý thích sở hữu, cụ thể họ sẽ kiểm soát điện thoại, tin nhắn, email... và vô vàn thứ khác của người yêu/chồng mình. Họ không biết rằng suy nghĩ ấy đã giết chết niềm tin trong tình yêu. 

4. Ghen tuông và bất an

Bên cạnh nước mắt, thói cằn nhằn thì theo các chàng trai, chị em còn có thêm một tính cách điển hình nữa là hay ghen tuông và nghi ngờ vô cớ. Có vẻ như phụ nữ luôn thấy bất an khi người đàn ông của mình đang nói chuyện với bất kì cô gái nào khác. Nhiều người còn không chịu đựng nổi việc đó, kết quả là họ ra sức kiểm soát đàn ông. Nếu hỏi 100 người đàn ông thì có đến 99 người sẽ trả lời họ thấy sợ hãi và cảm giác vô cùng tồi tệ khi bị nửa kia kiểm soát. 

5. Cho rằng đàn ông là một "phiên bản" đầy lỗi

Hầu hết phụ nữ đều muốn làm chủ toàn bộ cuộc sống của người đàn ông mà họ yêu thương. Trong mắt họ, đàn ông giống như một phiên bản đầy lỗi chứ không phải một con người với cả hai mặt tốt - xấu, tích cực và tiêu cực. Bởi vậy họ ra sức thay đổi đàn ông theo khuôn mẫu mà họ mong muốn. Điều này đã khiến cánh mày râu vô cùng khó chịu vì thay đổi vì người khác là điều chẳng ai mong muốn. Hơn nữa, cảm giác muốn thay đổi nửa kia khiến đàn ông luôn thấy bất an trong mối quan hệ. 

10 nét tính cách của chị em khiến các chàng phiền lòng nhất

6. "Nữ hoàng nước mắt"

Một trong những điều khiến đàn ông phiền lòng và hay phàn nàn về chị em đó là những giọt nước mắt của phụ nữ. Các chàng trai nghĩ dường như phái đẹp có thể khóc mọi lúc, mọi nơi nên không ngoa khi cho rằng họ là "nữ hoàng nước mắt". Không những thế, nhiều cô gái còn lợi dụng sức mạnh của nước mắt để "điều khiển" người đàn ông của mình. Trong khi đó, với cánh mày râu, nước mắt phụ nữ thực sự là thứ vũ khí sắc bén có thể hủy hoại tâm trí, suy nghĩ của họ. 

7. Sống ảo

Dù trong thâm tâm chị em biết mình không thể kiếm đâu ra một người chồng đẹp trai như tài tử điện ảnh, kiếm tiền giỏi như Bill Gates lại vẫn ga lăng, tâm lý, yêu chiều mình nhưng họ vẫn không ngừng khao khát mẫu đàn ông như thế và muốn nửa kia của mình thay đổi theo chiều hướng hoàn hảo. Với đàn ông, ấy là cách suy nghĩ và sống ảo. Những lý tưởng mà chị em đặt ra và theo đuổi không hề thực tế bởi bất cứ người đàn ông nào cũng phải sống với vai trò của rất nhiều người khác nhau: người chồng, người cha, người con... Vì vậy, họ mong muốn phụ nữ hãy thôi mơ tưởng, hãy ngừng sống ảo và nhìn vào thực tế cuộc sống của mình. 

8. Thực dụng

Phụ nữ luôn kêu gào quyền bình đẳng về tất cả mọi thứ nhưng hầu hết đều mong muốn người đàn ông của mình là người chịu trách nhiệm và đảm nhận các quyết định. Riêng với chuyện tiền bạc, dường như phụ nữ chưa khi nào mong muốn quyền bình đẳng với mình. Họ thích được bạn trai chủ động thanh toán các hóa đơn, thích chồng gánh vác trách nhiệm kinh tế trong gia đình... Đó là chưa kể nhiều cô nàng còn lợi dụng chuyện hẹn hò để "lên đời" cho bản thân. Chính vì thế, đàn ông thực sự thất vọng với tính cách thực dụng ở một nửa thế giới.

9. Hay chỉ trích

Thêm một nét đặc trưng tính cách nữa mà cánh mày râu phiền lòng về chị em đó là hay chỉ trích. Phụ nữ có thể không ngừng cằn nhằn và liên tục đưa ra những lời chỉ trích về tất cả mọi thứ. Thậm chí, nhiều chàng trai cảm thấy bất công khi mình đã làm đúng, đã nỗ lực mà vẫn bị nói đủ kiểu. 

Đây là một trong những thói quen mà đàn ông cực khó chịu ở phái nữ. Họ là những người thích được đề cao, muốn được tôn trọng và cần thời gian, không gian riêng để không bị ai làm phiền thì những lời chỉ trích của phụ nữ đã đi ngược lại tất cả mong muốn đó. 

10. Không thể đoán trước

Đàn ông cho rằng phụ nữ luôn khó lường. Có người lên kế hoạch một đằng và ngay sau đó thay đổi ý tưởng tức thì hoặc vào phút chót lại đưa ra một quyết định khác. Cảm xúc và phản ứng của các cô gái dường như xảy ra khá đồng thời một lúc. Các chàng cho rằng mình không thể đoán định trước một nửa của mình nghĩ gì, làm gì, phản ứng ra sao. Trong mắt đàn ông, đặc tính này khá kỳ lạ và thu hút, nhưng họ cũng thừa nhận nó gây không ít phiền toái cho họ bởi để hiểu được một người phụ nữ thật chẳng dễ dàng. 

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Trithuctre
Từ khóa:  con số, tính cách, phụ nữ
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng