12/11/2014 00:44

10 hành động khiến bạn "phát điên" khi ở trên máy bay

Cô nàng tỉ mỉ Cô nàng tỉ mỉ

Bị người đằng sau đá chân vào ghế, bị những đứa trẻ la hét, quấy nhiễu... là những hành động khiến bạn khó chịu khi đi máy bay.

Bị người đằng sau đá chân vào ghế, bị những đứa trẻ la hét, quấy nhiễu... là những hành động khiến bạn khó chịu khi đi máy bay.

Nhiều hành khách dường như không có khái niệm đúng - sai về các hành động của mình tại nơi công cộng, đặc biệt là khi bạn đang ở độ cao hàng chục nghìn mét với những người xa lạ.

Dưới đây là 10 hành động được cho là dễ khiến hành khách "phát điên" nhất khi đang đi máy bay do CNN tổng hợp.

1. Bị người đằng sau đá chân vào ghế

10 hành động khiến bạn

Thống kê của Expedia - một công ty booking trực tuyến hàng không cho biết, khoảng 67% hành khách trên máy bay cảm thấy vô cùng bực tức khi bị người đằng sau đá chân vào ghế ngồi của mình.

2. Một đứa bé la hét "tẹt ga"

10 hành động khiến bạn

Kết quả của một cuộc khảo sát đã chỉ ra, có không ít cha mẹ dường như đã lãng quên đứa con của mình và để cho chúng thoải mái làm gì mình thích. 

Việc đùa nghịch, chạy nhảy, la hét một cách thoải mái của những đứa trẻ sẽ khiến 64% người xung quanh cảm thấy bị làm phiền.

3. Ngồi gần hành khách có cơ thể "bốc mùi"

10 hành động khiến bạn

Hơi thở có mùi, mùi hôi chân hay hôi nách... là những thứ mùi được xếp vào danh sách "kẻ thù" của khứu giác. Và 56% hành khách cho biết, họ cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải chịu đựng mùi cơ thể không mấy dễ chịu của người nào đó trong suốt một chuyến bay dài.

4. Người ngồi bên nghe nhạc quá lớn

10 hành động khiến bạn

Bên cạnh mùi cơ thể, việc phải chịu tra tấn bởi những âm thanh lớn từ các bài hát, nhạc game hay những cuộc chuyện trò lớn tiếng cũng khiến cho 50% người được hỏi "phát điên".

5. Có người say rượu trên máy bay

10 hành động khiến bạn

Có một sự thật là không ai muốn ngồi cạnh một người say. Lý do là bởi người này thường không làm chủ được chính mình, họ sẽ la hét hay làm những trò quá khích. 

6. Âm lượng của các cuộc chuyện xung quanh quá lớn

10 hành động khiến bạn

Một số người thích nói chuyện với người lạ, tuy nhiên khi tâm tình với người bạn mới, bạn nên cố gắng kiểm soát âm lượng của tiếng chuyện trò và cười nói. 

Bởi 43% người trong cuộc khảo sát cho biết, họ không mấy cảm thấy thích thú với những cuộc làm quen này và càng khó chịu hơn khi những người xung quanh cứ "rào rào", không cho bạn ngủ.

7. Chiếm quá nhiều chỗ và để hành lý lộn xộn

10 hành động khiến bạn

Ngăn để hành lý trên đầu chỉ đủ cho chúng ta để túi xách tay. Vì vậy, việc chiếm thêm chỗ bằng cách chèn áo khoác hay để thêm hành lý dưới chân sẽ gây ra sự vướng víu cho những người xung quanh. 

Có đến 40% người được hỏi đã tỏ ra không hài lòng với tình huống phải nhờ một người hành khách để gọn túi của họ lại để mình có chỗ đi lại.  

8. Bị người bên cạnh "chen lấn" sang phần ghế mình

10 hành động khiến bạn

Bạn có biết, 38% hành khách cảm thấy không được thoải mái khi người bên cạnh vô tư để tay sang phần ghế của mình. Bởi vậy, bạn hãy luôn sử dụng đúng phần chỗ của mình để tránh làm phiền đến người khác.

9. Người đằng trước ngả ghế quá thấp

10 hành động khiến bạn

Việc ngả ghế ra sau để nằm ngủ thoải mái là điều bình thường trên máy bay. Nhưng 37% hành khách được hỏi cảm thấy bất tiện khi chiếc ghế phía trước kề ngay trước mặt khi họ muốn ăn thứ gì đó.

10. Ra khỏi chỗ ngồi khi máy bay chưa dừng hẳn

10 hành động khiến bạn

Việc một người vội vàng lấy hành lý và di chuyển ra khỏi chỗ ngồi của mình khi máy bay chưa dừng hẳn khiến cho 35% người xung quanh cảm thấy khó chịu. 

Bởi lẽ, vị hành khách này không tôn trọng sự an toàn bay của chính mình và gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Cô nàng tỉ mỉ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Trithuctre

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top