12/25/2014 14:13
10 cách giúp bạn đối xử với người yêu tốt hơn

10 cách giúp bạn đối xử với người yêu tốt hơn

Alex bé bỏng

Sự cho và nhận trong tình yêu có thể được xem là một thử thách “nhẹ” đòi hỏi cả hai phải nỗ lực tạo ra và duy trì chúng. Dưới đây là 10 cách giúp bạn hiểu và biết làm gì để “chiều chuộng” một nửa của mình hơn.

Sự cho và nhận trong tình yêu có thể được xem là một thử thách “nhẹ” đòi hỏi cả hai phải nỗ lực tạo ra và duy trì chúng. Tình yêu không hề chứa đựng những sai lầm, những ghen tuông, những khoảng không trống rỗng sau cãi vã mà thực chất là do bản thân ta bị ảnh hưởng bởi quá nhiều sự nhiễu nhương ngoài xã hội. Điều này dễ ảnh hưởng đến cách bạn “yêu” một người, dưới đây là 10 cách giúp bạn hiểu và biết làm gì để “chiều chuộng” một nửa của mình hơn.

10 cách giúp bạn đối xử với người yêu tốt hơn

* Có thể bạn thích xem:

1. Sống chậm lại, yêu nhiều hơn

Người yêu của bạn có lẽ cũng muốn dành nhiều thời gian cho bạn, nhưng hình như bạn quá bận rộn để làm điều đó? Thế giới ngày một tất bật, điều này có nghĩa bạn cũng phải hối hả chạy theo. Vậy nên từ bây giờ hãy bắt đầu suy nghĩ và sống chậm lại một chút để mọi thứ có thể trôi qua một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ dành nhiều thời gian cho người yêu hơn và biến nó trở nên ý nghĩa với cả hai.

2. Làm điều gì đó thật ý nghĩa

Một trong những cách tốt nhất để đánh giá một ai đó chính là nhìn vào việc mà họ làm, thậm chỉ nó chỉ nhỏ nhặt như việc chiên một quả trứng vào bữa sáng hay một tin nhắn nhắc nhở kèm theo những lời lẽ đáng yêu. Rất có thể, người yêu của bạn đã làm nó, hoặc nhiều hơn thế, tình cảm hơn thế. Do đó, một trong những cách tốt nhất để “chiều” tình yêu của mình là việc làm một điều gì đó thật ý nghĩa để tặng lại đối phương.

3. Cho người mình yêu một chút riêng tư

Dành nhiều thời gian cho nhau là chìa khoá giúp mối quan hệ trở nên tốt hơn: như việc chia sẻ sở thích, những trò giải trí, thời gian rảnh hay tìm cách làm quen với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của người yêu. Tuy nhiên, một trong những điều bạn cần làm là để dành lại chút riêng tư cho đối phương. Trong tình yêu, bạn nên hiểu rằng chỉ khi người yêu chấp nhận hi sinh sự riêng tư của mình, bạn mới có được nhiều thời gian bên họ hơn. Vậy nên hãy cho người mình yêu một chút riêng tư, và dành thời gian đó cho không gian riêng của bản thân.

4. Ủng hộ khi đối phương dành toàn bộ thời gian để nấu ăn

Một trong những cách đơn giản nhưng lại vô cùng đáng yêu và sâu sắc mà bạn có thể làm cho người yêu chính là việc ủng hộ khi họ dành toàn bộ thời gian nấu một bữa ăn cho hai người. Những món ăn luôn luôn ngon hơn khi bạn có một người thân yêu nỗ lực thực hiện nó.

5. Đôi lúc, hãy để người yêu chủ động mọi việc

Một trong những cách để chiều chuộng người yêu tốt nhất chính là hãy để họ quyết định mọi thứ một lần. Hãy để họ quyết định nơi cả hai sẽ đi vào buổi tối, đi xem phim, xem ca nhạc hoặc là đến khu vui chơi. Điều này sẽ giúp đối phương nghĩ rằng bạn rất tin tưởng họ, đủ hể họ có thể chủ động hoàn toàn cho một cuộc hẹn.

10 cách giúp bạn đối xử với người yêu tốt hơn

6. Hạn chế những cơn nóng giận

Trong cuộc sống, sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy “tức nước vỡ bờ”: đó là một ngày tồi tệ tại nơi làm việc, phải đối mặt với nhiều áp lực hoặc thông thường từ những lời áp đặt hay phàn nàn từ phía người yêu. Trong chuyện tình cảm, những lúc như thế, nếu thực sự bạn “vỡ bờ” thì mối quan hệ hai người sẽ bắt đầu tồi tệ, cãi nhau và dần tạo ra khoảng cách. Người yêu của bạn, một là cũng “vỡ” theo bạn, hai là im lặng chịu đựng cơn giận của bạn, vì thế cả hai cần biết cách kiểm soát sự nóng nảy của mình để cả hai có thể giải quyết những lần nóng giận một cách nhẹ nhàng.

7. Truyền cảm hứng cho ước mơ của nhau

Tất cả mọi người đều có những ước mơ của riêng mình, bạn và người yêu cũng vậy. Đôi khi bạn có thể thấy mình bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt hay các hoạt động thường nhật của đối phương chỉ để tập trung vào những điều quan trọng. Rất có thể người yêu của bạn đã truyền cảm hứng cho ước mơ của bạn, bằng cách này hay cách khác, điều đó giúp bạn tự tin hơn và thúc đẩy mình thực hiện nó nhiều hơn. Vì vậy, bạn cũng nên biết cách truyền cảm hứng và ủng hộ cho ước mơ của đối phương để giữ lửa tình yêu của hai bạn.

8. Đừng đổ trách nhiệm lên đối phương

Một người yêu tốt sẽ dành rất nhiều thời gian để chăm sóc những thứ thuộc về hai người như là lau dọn, nấu ăn, giặt giũ,… đơn giản họ chấp nhấp nhận làm điều đó vì họ muốn bạn thật thoải mái trong mái ấm của cả hai. Thế nhưng, bạn đâu thể chỉ ngồi đó hưởng thụ và đổ toàn bộ trách nhiệm nội trợ lên đối phương, bạn cần san sẻ với họ những công việc đó, dù ít hay nhiều thì đó là một hành động tuyệt vời cả một người đàn ông trưởng thành dành cho người yêu.

9. Tặng một món quà

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dùng ví tiền của mình để mua một món quà dành tặng người yêu vào ngày kỷ niệm hoặc đơn giản là “thích thì tặng”. Những món quà nhỏ chính là những điểm nhấn nhá đáng nhớ cho tình yêu của hai bạn, có phải thú vị lắm không khi đối phương sẽ luôn nhớ đến bạn khi nhìn thấy thứ mà bạn tặng cho?

10. Hãy thường xuyên nói lời yêu

Cách tốt nhất để đối xử tốt với người mình yêu chính là việc bạn nói rằng bạn yêu họ nhiều hơn tất cả những gì bạn thể hiện ra hay người khác nhìn vào. Điều này sẽ khiến họ biết được rằng họ thật sự có ý nghĩa trong lòng bạn và họ sẽ thật sự hạnh phúc. Một lời yêu có thể nghe vô cùng đơn giản nhưng cảm xúc nó mang lại là vô giá.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng