11/27/2014 00:17
Yêu hay không yêu đều không dễ dàng

Yêu hay không yêu đều không dễ dàng

Yumi Tran

Nhưng cái gì mà chẳng có giới hạn hả anh, một ngày mọi thứ cuối cùng không ngăn lại được nữa, mọi người xung quanh khiến anh có cảm giác mơ hồ, dần dần thấy mình hình như đang lợi dụng người thương mình thật, vậy anh sẽ ra sao?

Nhưng cái gì mà chẳng có giới hạn hả anh, một ngày mọi thứ cuối cùng không ngăn lại được nữa, mọi người xung quanh khiến anh có cảm giác mơ hồ, dần dần thấy mình hình như đang lợi dụng người thương mình thật, vậy anh sẽ ra sao? 

Yêu hay không yêu đều không dễ dàng

* Có thể bạn thích xem:

Anh biết không,

Giữa một người con trai với hai người con gái thân thiết với nhau, một ngày con trai thích người con gái nào trong số hai người họ, thì mối quan hệ của hai người con gái sẽ đột nhiên khác đi, trở thành xa như chưa bao giờ thân thiết.

Anh biết không, một trong hai người đó luôn muốn rút ngắn khoảng cách, vì không muốn mất bạn, nhưng vô ích. Mọi thứ không thể khác đi.

Khi có một ai đó thân thiết với anh như anh em trong nhà, bỗng dưng một ngày họ thích anh, tình cảm nếu đến từ hai phía thì sẽ tốt bao nhiêu. Nhưng nếu chỉ là người ta đơn phương thích anh. Anh sẽ thật không biết phải làm gì.

Nếu anh làm mặt lạnh, bỏ rơi người ta, tình cảm sẽ hết thôi, tình bạn cũng mất, người ấy buồn, anh cũng sẽ đau biết chừng nào, bởi thế giới bảy tỉ người, tìm được một người tâm giao đâu phải dễ.

Nhưng nếu anh sợ bản thân mình đau và mềm lòng, vẫn quyết định thân thiết với người ấy như chưa hề có lời tỏ tình nào, sẽ có một ngày anh mệt mỏi.

Khi anh và người đó thân thiết với nghĩa bạn bè trong sáng, mọi nhờ cậy, mọi điều người ấy làm cho anh và anh làm cho người ấy đều là tự nguyện và không ai bàn tán về điều đó.

Nhưng khi người ta biết được người đó thích anh mà anh không thích người đó, mọi việc bình thường trước đây trong mắt người khác sẽ thành không bình thường, họ sẽ nói rằng anh là kẻ lợi dụng và người kia là người bị lợi dụng.

Anh từng nghĩ rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi, miễn là anh không thật sự lợi dụng người yêu thương anh như người ta nghĩ, miễn là người thương anh kia không nghĩ mình bị anh lợi dụng, vậy là đủ rồi, không ai sống để cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người được.

Nhưng cái gì mà chẳng có giới hạn hả anh, một ngày mọi thứ cuối cùng không ngăn lại được nữa, mọi người xung quanh khiến anh có cảm giác mơ hồ, dần dần thấy mình hình như đang lợi dụng người thương mình thật, vậy anh sẽ ra sao? Đau và vỡ, như chưa từng có nỗi đau nào hơn thế. Buồn và bế tắc, mọi lựa chọn đến lúc này như là quá muộn. Lúc đó, anh sẽ luôn muốn nói giá như thế này và giá như thế khác, giá như người đừng nói, hoặc giá như anh đừng biết, hoặc là giá như cả hai điều đều không xảy ra.

Anh biết không, đến khi người ta phải nói quá nhiều lần hai chữ "giá như", là khi người ta đã không còn trông chờ vào một phép màu nào khác nữa, tuyệt vọng rồi, nỗi buồn đau hình thành cứa sâu từng nhát vào tim.

Yêu hay không yêu đều không dễ dàng

Thương người bằng tình thương thật lòng vẫn không bù đắp cho người được. Buồn đau này biết rằng sẽ hết, nhưng không biết đến bao giờ.

Anh biết không, nỗi đau theo một ý nghĩa nào đó, chính là vô hình. Nhưng đến khi anh tuyệt vọng rồi, nỗi đau trở nên hữu hình từ lúc nào anh không thể biết, anh nhìn thấy, anh cảm nhận thấy, nặng trên vai và nặng cả ở trong lòng. Dù anh có là một người tài giỏi đến đâu đi chăng nữa, cũng sẽ có lúc anh không thể nào cho chính mình nổi một lời khuyên. Thấy mình bất lực với chính mình.

Anh thấy không, thương hay không thương một người, yêu hay không yêu một người quả thật không dễ dàng gì. Dù có là người theo chủ nghĩa lạc quan nhất, cũng có lúc ngã quỵ.

Cuộc đời này, về cơ bản là buồn thôi...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Yumi Tran, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng