11/27/2014 23:01

Vì em là cô nàng Nhân Mã

Tracy Nguyen Tracy Nguyen

Vì là Nhân Mã nên đôi khi em rất muốn mình có thể trông như một người phụ nữ quyến rũ hơn là một thiếu nữ mới lớn, chín chắn hơn trong từng cử chỉ. Con người đâu ai có thể trẻ mãi được phải không?

Vì là Nhân Mã nên dẫu đôi khi thèm lắm một cái níu tay từ chính em, để em có thể nhẹ nhàng nắm chặt lấy tay anh, để anh cảm nhận được bàn tay em ấm thế nào.

Vì em là cô nàng Nhân Mã

* Có thể bạn thích xem:

Nhưng Nhân Mã cứ thích bay nhảy, cứ thích rong ruổi nay đây mai đó, nên em biết cảm giác bất an là như thế nào.

Vì là Nhân Mã nên dẫu đôi khi em muốn mình hãy giả dối một chút những điều cần thiết, để em có thể được bên cạnh anh mà không hề có những cuộc cãi vã thừa thãi.

Nhưng Nhân Mã tính tình bướng bỉnh, hơn thua và quá thẳng thắn, nên em biết cảm giác bực tức và khó chịu khi anh luôn phải đối diện với những giận hờn vô cớ nơi em, mặc dù không phải lúc nào em cũng đúng.

Vì là Nhân Mã nên dẫu đôi khi thật lòng em ước mình có thể hãy an phận với những gì đang có, hài lòng với hiện tại, chứ đừng quá tham lam ước muốn nhiều điều ở tương lai. Những tham vọng ở chính bản thân em, đã khiến anh cảm thấy có đôi chút áp lực với người con gái này phải không?

Nhưng Nhân Mã thật sự quá mạnh mẽ, những khả năng tiềm ẩn, em đều muốn bộc lộ ra hết. Và luôn muốn thể hiện bản thân, nên em biết thật sự đã khiến anh phải suy nghĩ nhiều hơn về người con gái này.

Vì là Nhân Mã nên đôi khi em rất muốn mình có thể trông như một người phụ nữ quyến rũ hơn là một thiếu nữ mới lớn, chín chắn hơn trong từng cử chỉ. Con người đâu ai có thể trẻ mãi được phải không?! Nhưng Nhân Mã thì có thể, những sự vô tư quá mức, những nụ cười hồn nhiên luôn túc trực trên môi thường khiến gương mặt lúc nào cũng như trẻ con. Rất dễ dàng thu hút người đối diện, nên đôi khi cũng khiến anh lo sợ. 

Nhưng Nhân Mã cứ nói vô tâm vậy đấy, phóng khoáng vậy đấy, ham vui vậy đấy, rốt cuộc thì lại rất chung tình đấy anh à. Có thể bạn bè em rất nhiều, vệ tinh cũng không thiếu - giữa những chàng trai khác - nhưng em lại chỉ nhìn thấy mỗi anh. Vì đó là lựa chọn của em, và đừng lo sợ gì nhé, vốn dĩ tài ăn nói Nhân Mã rất nhạy bén nhưng chỉ khi đứng trước người mình yêu mình thích, con người bỗng trở nên lúng túng lạ thường. Hãy nghĩ kĩ lại đi, khi bên anh có phải em đôi khi rất vụng về đáng yêu không?!

Vì em là cô nàng Nhân Mã
Và vì là Nhân Mã, em thật sự ước mình có thể dễ dàng đem mọi chuyện vui buồn mà kể lể tâm sự. Cười khi em vui, và có thể khóc lóc thật to khi trái tim tổn thương. Em ước mình hãy thôi ngụy tạo một lớp mạnh mẽ không thật sự cần thiết, để che đậy những tâm tư u uất bên trong con người em. Em ước mình có thể dễ dàng cho người khác thấy được mặt khác của sự yếu đuối trong con người em. Để anh có thể thấy được, thật ra em vẫn chỉ là một cô gái nhỏ, cần được sự chở che mà thôi.

Thế nhưng Nhân Mã luôn là thế, luôn lấy nụ cười để che đậy đi đau thương. Luôn khiến người đối diện phải nghĩ rằng dường như cuộc đời của Nhân Mã chỉ toàn màu hồng. Nhân Mã chỉ biết che giấu nội tâm thật sự của mình đằng sau những nụ cười thật thật giả giả lẫn lộn. Chỉ muốn một mình gặm nhắm, và một mình chịu đựng.

Vậy nên anh hãy nhìn vào mắt em, để có thể hiểu em hơn anh nhé! Nếu một ngày Nhân Mã em đột nhiên mất tích, và trở nên im lặng hơn bất thường. Thì đó là lúc con người vốn vui vẻ, vô tư, kiên cường và đầy năng động đã bị quật ngã hoàn toàn. Có thể sự tổn thương đã quá lớn đối với em, chỉ có thể lặng lẽ chấp nhận để yêu thương, lặng lẽ để từ bỏ, lặng lẽ để quên đi... Đừng khiến Nhân Mã em trở nên im lặng anh nhé, dẫu sao nụ cười Nhân Mã vẫn là đẹp nhất phải không anh?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Tracy Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top