11/08/2014 01:49

Ước mơ trong anh đã chẳng có em ở đó...

Perlita xí Perlita xí

Ừ thì ước mơ trong anh quá xa, xa vời với em. Ước mơ trong anh gắn với những điều xưa cũ anh chưa buông. Ước mơ trong anh là chẳng có em ở đó.

Ừ thì ước mơ trong anh quá xa, xa vời với em. Ước mơ trong anh gắn với những điều xưa cũ anh chưa buông. Ước mơ trong anh là chẳng có em ở đó.

Ước mơ trong anh đã chẳng có em ở đó...

* Có thể bạn thích xem:

Khi chia tay, con người ta thường nghĩ ra nhiều nguyên do khiến cuộc tình phải đến hồi kết. Không phải là hợp nhau hay không, chỉ đơn giản là tại thời điểm đó, con người ta vẫn chưa thể chấp nhận những cố tật của nhau, chưa thể giúp nhau tốt hơn lên hay phải chăng chẳng có mục tiêu nào chung cả.

Anh - người đầu tiên tạo cho em nhiều thứ cảm hứng nghệ thuật nhất. Chỉ cần tiếp xúc với anh, lâu ngày cũng trở nên nhiễm mất cái tuýp nghệ thuật ngồ ngộ, mà lạ lẫm kia. Ngày xa anh, em giữ lại "chú chó rầu rĩ" kia, đã thôi cùng anh phiêu du khắp chốn, đã ở cạnh em mỗi đêm nhớ anh. Em đã hứa với anh rằng chăm sóc nó, nâng niu ước mơ nhỏ bé ngày nào đó. Nó vẫn ở đó, nó vẫn cứ giữ lấy giấc mơ quay lại nơi anh yêu nhất, nơi trong anh là cả bầu trời tươi đẹp nhất - Paris.

Ừ thì ước mơ trong anh quá xa, xa vời với em. Ước mơ trong anh gắn với những điều xưa cũ anh chưa buông. Ước mơ trong anh là chẳng có em ở đó. Đến một lúc nào đó, những thứ giản đơn mà có đôi khi anh cần được hoàn hảo hóa như cách anh sống vậy. Cũng như em, người anh từng nói thương rồi cũng sẽ trôi tuột, thay vào đó là con người hoàn hảo hơn để phù hợp với những thứ anh đang có. Anh là vậy, là thứ gì đó mãi đi lên, đi xa khỏi tầm với của em, luôn mới mẻ - lý do ta chia tay.

Anh - duy chỉ anh cho bạn nhiều thứ cảm xúc của sự quan tâm, ấm áp. Chúng ta biết nhau từ dạo sinh nhật câu lạc bộ - như anh đã nhắc đến. Được duyên bạn gặp anh thường xuyên hơn, cùng nhau đi lang bạt nhiều chương trình, cũng ít nhiều nhen nhóm tình cảm trong nhau. Ừ thì "tình đã đến há người làm lơ?". Bạn là người ngỏ lời đầu tiên bày tỏ tình cảm bản thân cho anh, anh là người đón nhận thứ tình cảm giản đơn từ bạn, lỡ thương nhau và mặc chuyện đời.

Ước mơ trong anh đã chẳng có em ở đó...
 

Tình cảm anh dành cho bạn luôn ấm nóng, ngọt ngào. Ở anh có sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ, ở anh có sự trưởng thành của một người đàn ông, ở anh toát lên trách nhiệm cho một tương lai phía trước. Đúng như anh từng nói với bạn, trong mối quan hệ của chúng ta dường như có sự không đồng điệu, bạn khác và anh cũng khác. Với anh mà nói, điều này chẳng thể níu giữ được lâu, nên kết thúc càng sớm càng tốt. Lạ thật, bạn thích vài thứ thể thao - anh thì không; bạn yêu những thể loại nhạc Tây Âu nhiều màu sắc - anh lại đam mê rap hay thứ gì đó khó phân biệt; bạn có hứng thú với những món ăn văn hóa địa phương - anh thích khám phá những món ăn mới; bạn nâng niu những gam màu cơ bản truyền thống - anh thích trẻ trung mới lạ... Duy nhất thứ bạn và anh đều phát cuồng là những chú chó to bự - chắc là vì thế không đủ níu giữ nhau.

Một khi đã yêu thương một ai, đâu nhất nhất mối quan hệ ấy phải ở cạnh nhau mãi? Vì khi cách xa nhau, ta vẫn có thể dành đủ thời gian nâng niu tình cảm của nhau. Phải chăng quen biết quá rộng lại khiến cho mối tình ấy lay động? Khi đã xác định là dành cho nhau, là duy nhất của nhau thì cảm nhận an toàn trong nhau sẽ vẫn thế, vẫn trân quý lấy. Hay nhất nhất, một khi đã thương lấy nhau là tất yếu phải giống nhau từ cá tính đến sinh hoạt thường nhật? Vậy thì chẳng phải yêu, vậy mới chỉ là yêu thương bản thân mình mà quên mất tình yêu nào đó mình đã chọn. Những điều tưởng như vô thưởng vô phạt, nhưng đối với em, chúng biến anh thành "người yêu cũ".

... Đến lúc nào đó, tình yêu tìm đến bạn, cho bạn sống đúng con người thực của mình, cho bạn thấy đâu là màu nhiệm của những yêu thương, cho bạn biết trân quý những lựa chọn bạn đang mang... là khi ấy bạn YÊU

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Perlita Xí, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Tựa gốc: Vecchio amante - Người yêu cũ. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top