11/21/2014 22:39

Trả lại em tình đầu

kai Nguyễn kai Nguyễn

Liệu có phải anh đã quá vội vàng chấp nhận hạnh phúc nơi em để rồi nhận lấy vết thương này? Hay liệu từng ấy thời gian là quá ngắn hay lòng người quá hẹp để em nhận ra anh yêu em đến dường nào?

Tình yêu là chuỗi dài những lựa chọn của cả hai - chọn thương người hay chọn người thương, chọn giản dị hay nồng nàn. Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là “chọn là gì của nhau?”. Vì thế khi một trong hai đã không còn cùng sự lựa chọn thì chia tay chỉ là vấn đề thời gian. Hôm qua, anh chọn em sẽ là tương lai của anh. Còn em chọn anh đã là quá khứ của em. Để rồi hôm nay, thời gian phải mang chúng ta xa nhau...

Trả lại em tình đầu

* Có thể bạn thích xem:

Nhớ, anh và em đến với nhau từ thời còn mơ mộng - khoảng thời gian trong anh chỉ là cảm giác của sự rung động đầu đời. Đi cùng với cái tình cảm non nớt của một chàng trai mới lớn, mơ mộng, điên dại - đấy là tình đầu. Người ta thường hay nói, đối với người con trai tình yêu đầu luôn là một sự cống hiến. Anh cũng thế. Anh cũng đã từng làm tất cả để yêu và được yêu.

Anh chỉ cần biết đến em, bên cạnh người mình yêu nắm chặt tay và mơ mộng về tương lai thế đã đủ lắm rồi. Em là thế giới của anh rồi - thế giới đầy màu hồng của tình yêu. Thế đấy, tình đầu mong manh, khờ dại đến nông nỗi, để rồi anh quên mất hai chúng ta - em và anh - ai đều cũng phải lớn lên và khác đi. Thế nên, nếu tình cảm trong mỗi người ngày qua ngày vẫn thế, vẫn không bắt kịp được sự trưởng thành đó thì một trong hai sẽ bỗng thấy nó trở nên nhàm chán và vô vị. Và để rồi ngày em đánh thức thứ cảm giác vô vị đó cũng là ngày anh mất em.

Trả lại em tình đầu

Sau chia tay là khoảng thời gian khó khăn nhất mà người “còn yêu” phải trải qua. Thời gian dành cho nỗi nhớ... Cứ thế mỗi sớm mai thức giấc nỗi nhớ về em cứ gõ cửa trái tim anh và để lại một vết thương đau xé. Nỗi nhớ là vậy, vốn dĩ bản chất nó rất ích kỉ. Nó luôn muốn chiếm trọn tâm trí của bạn khi nó đến, vì nếu bạn nhớ ai đó da diết thì dù bạn có đang làm gì:  đi dạo, làm việc hay kể cả trong giấc mơ thì cũng đầy ấp những hình ảnh của người mình yêu. Những khoảnh khắc đó cứ luôn loay hoay trong suy nghĩ hằng ngày của bạn.

Em à! Anh nhớ về một ánh mắt, một câu nói, một cơn mưa hay chỉ là một cái gật đầu. Đó là những thứ đã từng làm cho chúng ta hạnh phúc. Nhưng bây giờ lại là những nỗi đau ngự trị và cào xé nơi con tim. Đúng như người ta thường nói: trong tình yêu ai chấp nhận hạnh phúc trước cũng như tự nhận lấy con dao rồi tự đâm vào mình. Nếu lấy ra nó sẽ tổn thương và để lại vết sẹo cả đời không phai. Liệu có phải anh đã quá vội vàng chấp nhận hạnh phúc nơi em để rồi nhận lấy vết thương này? Hay liệu từng ấy thời gian là quá ngắn hay lòng người quá hẹp để em nhận ra anh yêu em đến dường nào?

Tình đầu của một thằng con trai đúng là rất yếu đuối nhưng cũng sẽ rất kiên cường. Dù phải đối mặt với cái kết thúc tàn khốc như thế nào. Để rồi sự mạnh mẽ đó giúp anh nhận ra thời gian có lẽ là liều thuốc tốt nhất để quên một người. Thời gian đã mang tình cảm trong em trôi đi mất thì giờ đây anh sẽ dùng thời gian để gửi em thành một kỉ niệm đẹp cho quá khứ.

Mối quan hệ giữa anh và em cũng như một cây thông giáng sinh: khi mùa giáng sinh đến nó trở nên rực rỡ và lộng lẫy, nhưng khi mùa giáng sinh qua đi thì cây thông đó trở thành một thứ cũ kĩ chỉ làm cho căn nhà thêm chật chội và hỗn độn. Giống như anh và em, khi mùa yêu thương của chúng ta đã qua thì anh có tìm và giữ lại quan hệ của hai ta cũng chỉ làm trái tim thêm u ám và phiền toái cho cả hai.

Em đã từng nói chỉ cần nhìn lên trời sẽ thấy thế giới rộng lớn như thế nào? Và hãy chọn cho riêng ta một ngôi sao để thấy lòng nhẹ nhõm… Hôm nay trời rộng và đầy sao thật em à. Anh sẽ chọn cho mình một ngôi sao mới mà ở đó không còn hình bóng của em. Anh sẽ trả em ngày mưa, trả lại cho em hạnh phúc yêu thương của ngày đầu, trả em những ngày tháng vô tư lúc anh chưa đến và cuối cùng… anh trả em tất cả tình đầu của anh.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Kai Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top