11/09/2014 01:25

Tại sao con trai và con gái lại chia tay?

Cu Thịnh Cu Thịnh

Con trai vì muốn chứng minh tình yêu của mình nên đã trèo lên những ngọn núi cao nhất, bơi qua đại dương sâu nhất và băng qua những sa mạc rộng lớn nhất nhưng rốt cuộc người con gái bên cạnh cũng rời bỏ anh ta, bởi vì anh ta không có ở đây…

Con trai vì muốn chứng minh tình yêu của mình nên đã trèo lên những ngọn núi cao nhất, bơi qua đại dương sâu nhất và băng qua những sa mạc rộng lớn nhất nhưng rốt cuộc người con gái bên cạnh cũng rời bỏ anh ta, bởi vì anh ta không có ở đây…

Tại sao con trai và con gái lại chia tay?

* Có thể bạn thích xem:

Ngay từ khi còn nhỏ, nhiều bà mẹ đã vô tình dạy dỗ con trai mình trở thành bạn trai hay người chồng tệ hại. Một cậu bé sẽ biết rằng dù cậu có làm gì sai, có không nghe lời hay không hỏi thăm cậu sẽ vẫn được mẹ yêu thương. Mẹ cậu dạy rằng cậu không phải rửa chén, quét nhà hay hỏi thăm sức khỏe và công việc của mẹ. Cậu cũng không cần phải mời mẹ đi ăn tối, tặng quà cho mẹ, trò chuyện quan tâm với mẹ hay nói rằng “con yêu mẹ” bởi cậu hiểu mẹ cậu biết điều đó. Cậu chỉ cần nhớ “học cho thật giỏi, kiếm được nhiều tiền” - tất cả mọi thứ còn lại chỉ cần “để đó mẹ lo”. Khi lớn lên rất nhiều thằng con trai đã mang cái niềm tin nhỏ bé mẹ cậu dạy để áp lên con gái rằng đối với con gái, tình yêu chỉ cần một chiều và cậu sẽ chẳng cần làm gì để con gái vui lòng ngoài làm những việc “đao to búa lớn”. Cậu cũng hiểu sai rằng cậu không cần nói, người con gái bên cạnh cũng mặc định rằng cậu đã yêu thương họ bằng chuyện hoàn thành công việc của mình.

Trong hàng triệu năm tiến hóa, thôi thúc bản năng của con trai là đáp ứng được cho người con gái cạnh anh. Con trai tin rằng sự hài lòng của con gái về những thứ con trai có thể chu cấp như tiền bạc, nhà cửa hay vật chất chính là sự thành công của anh ta. Hậu quả là sau một thời gian tìm hiểu và yêu nhau, người con trai thường tìm cách chứng minh tình yêu của mình bằng cách cố gắng chăm chỉ làm việc hay học tập quên thời gian. Con trai đặt ra những mục tiêu về địa vị, thu thập hay nhà mới và rồi quên luôn quan tâm đến người con gái cạnh anh, những tin nhắn thưa thớt dần, những lời quan tâm hay những cái ôm, cái vuốt ve ngày xưa đã không còn. Và rồi một ngày đám con trai la cà với nhau kêu ca rằng “tao chẳng thể làm cô ấy hạnh phúc, cô ấy bỏ rơi tao”.

Con trai phải hiểu rằng người con gái rời bỏ anh không phải vì cô ấy không hài lòng những thứ anh đem tới mà bởi vì cô ấy cảm thấy không được yêu thương như ngày xưa. Dù rằng có là một bé gái lên 7, một người con gái 20, một người phụ nữ 40 hay một bà già 70 thì thứ họ mơ màng vẫn là tình yêu, sự lãng mạn và chuyện trò quan tâm.

Tại sao con trai và con gái lại chia tay?

Có thể ở ngoài xã hội con trai kiếm được rất nhiều tiền hay địa vị cực kì cao, hoặc cũng có thể con trai đang cố gắng để có những thứ đó. Nhưng nếu con trai muốn giữ người con gái bên cạnh mình thì phải luôn dành thời gian quan tâm tới con gái, đừng bao giờ lý luận rằng “tôi đã cố gắng hết sức tại sao cô ấy lại bỏ tôi". Nói với con gái rằng “anh yêu em”, khen con gái rằng “em đẹp lắm” hay “em nấu ăn rất ngon”, lắng nghe con gái hỏi, tặng hoa hay quà vào những dịp đặc biệt, nhớ ngày sinh nhật hay những ngày kỉ niệm của hai người, an ủi và lắng nghe khi con gái buồn, thông báo cho con gái khi con trai có bất kì chuyện gì gấp hay khi con trai sẽ gặp con gái trễ, ôm và hôn con gái mỗi lúc được gặp, đứng về phía con gái nếu con gái tức giận một ai đó, xin lỗi con gái khi con gái giận dù rằng nguyên nhân vấn đề có thể chẳng phải ở con trai…

Dù có làm ra bao nhiêu tiền, có giỏi cỡ nào, sự nghiệp có cao bao nhiêu, con trai vẫn cần học cách quan tâm, hỏi thăm và trao yêu thương cho người con gái cạnh mình. Phải nhớ, một thằng con trai thực sự không ngu ngốc để người con gái bên mình cảm thấy không còn được yêu thương mà rời bỏ anh ra đi.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top