11/13/2014 15:34

Là định mệnh - anh có tin không?

LêCao HoàiBảo NgọcTài LêCao HoàiBảo NgọcTài

Lần đầu tiên gặp anh là trong giấc mơ, em là cô dâu, anh là chú rể. Chúng ta nhìn nhau đầy hạnh phúc. Em cũng từng muốn được gặp người chú rể trong giấc mơ đó, tại sao một người xa lạ lại xuất hiện trong giấc mơ của em?

Đau đớn nhất không phải là khi ta phải khóc đến một lít nước mắt, mà đau đớn nhất là khi ta cảm nhận tim mình đang thắt lại nhưng nước mắt không thể nào rơi”.

Là định mệnh - anh có tin không?

* Có thể bạn thích xem:

Em từng sợ một ngày nào đó rồi mỗi buổi sáng khi thức dậy em sẽ chẳng cần phải gọi anh dậy cùng, sợ mỗi tối cứ đợi rồi đợi nhưng vẫn không thấy tin nhắn anh chúc ngủ ngon.

Em từng sợ rồi chúng ta sẽ trở về như cũ, không còn được quan tâm chăm sóc, chẳng còn được anh nhắc đi ngủ sớm.

Em từng sợ chúng ta sẽ như những người chưa từng quen biết, sợ một ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của em nhẹ nhàng như khi anh đến ngày đầu tiên.

Vậy mà bây giờ, tất cả đã xảy ra.

Em ước phải chi đó chỉ là giấc mơ, hoặc là quá khứ - những tháng qua chỉ là mơ, để khi em thức dậy, em sẽ mỉm cười tiếc nuối vì giấc mơ quá hạnh phúc đã qua.

Hoặc là hiện tại chỉ là mơ, để khi em giật mình choàng tỉnh, mọi thứ vẫn còn vẹn nguyên như lúc đầu.

Nhưng anh biết không, một lần đổ vỡ sẽ khiến người ta tổn thương, nhiều lần đổ vỡ sẽ khiến người ta chai lì. Em đã quen dần với sự đổ vỡ, quen dần với việc những người em yêu thương, trân trọng sẽ rời bỏ em, bằng một lý do nào đó và nhất định phải là như vậy.

Và anh biết không, câu chuyện của chúng ta đẹp đến mức bất cứ ai khi biết được họ cũng đều nghĩ em đang kể lại một câu chuyện được đọc trong tiểu thuyết.

Lần đầu tiên gặp anh, em cứ nhìn anh mãi vì thật sự trong em gợi lên một cảm giác thân thuộc và gần gũi biết bao, em cố nhớ lại mọi thứ, nhưng sự thật là chúng ta chưa từng gặp nhau trước đó.

Vậy mà em cứ nghĩ suy, cứ cố gắng nhớ, vì em chắc chắn đấy không phải là lần đầu tiên. Và rồi em cũng nhớ ra. Đúng là lần đó không phải là lần đầu tiên em gặp anh. Mà là lần thứ hai.

Lần đầu tiên gặp anh là trong giấc mơ, em là cô dâu, anh là chú rể. Chúng ta nhìn nhau đầy hạnh phúc. Em cứ nghĩ do em mơ mộng nhiều nên mới mơ một giấc mơ kì lạ như vậy. Em cũng từng muốn được gặp người chú rể trong giấc mơ đó, tại sao một người xa lạ lại xuất hiện trong giấc mơ của em?

Vậy mà em đã gặp thật. Nói một cách chính xác thì anh chính là người trong mơ bước ra hiện thực.

Từng ánh mắt ta vô tình lướt qua nhau, từng nụ cười phớt lờ trên gương mặt, mọi thứ đều thật kì diệu.

Rồi khi anh đến và muốn làm bạn với em, kể từ đó, em tin rằng anh chính là định mệnh mà người ta hay nói đến.

Có những quan tâm yêu thương đong đầy đến mức em cứ ngỡ mình đã yêu nhau từ trong giấc mơ ấy. Đối với em, anh thật là đặc biệt. Em đã yêu thương anh từ ánh mắt đầu tiên như thế.

Là định mệnh - anh có tin không?

Và giờ đây, mọi thứ vẫn vẹn nguyên, chỉ có anh là thay đổi. Em không trách, cũng chẳng hờn giận anh. Vì em chẳng có lý do nào để giận anh cả.

Những điều đã qua, em không cố quên đi, mà em sẽ giữ, giữ nó như một món quà mà em sẽ luôn trân trọng.

Từng tin nhắn từ anh, có lúc em muốn xóa đi, nhưng em lại không làm được.

Bởi em sợ, khi xóa đi rồi em sẽ chẳng còn cơ hội được đọc lại nó lần nào nữa.

Trong em đang cào cấu, đấu tranh nhau, nhưng khi gặp anh, em vẫn phải cố giữ mọi thứ êm đềm như chưa từng xảy ra chuyện gì cả.

Nhưng anh ơi! Em tin rồi em sẽ nhanh chóng vui trở lại. Em tuy yếu đuối, dễ tổn thương, nhưng luôn mạnh mẽ khi thật sự cần. Và giờ đây, em cần sự mạnh mẽ đó.

Tạm biệt nhé - người em yêu thương!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Lê Cao Hoài Bảo Ngọc Tài, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top