11/28/2014 17:03

Con muốn được hạnh phúc dù chỉ một lần trong đời

Góc tâm sự

Nó không có quyền chọn lựa giới tính khi sinh ra. Và đau buồn hơn nó cũng không có quyền được sống đúng với giới tính thật của mình...

Nó không có quyền chọn lựa giới tính khi sinh ra. Và đau buồn hơn nó cũng không có quyền được sống đúng với giới tính thật của mình.

Con muốn được hạnh phúc dù chỉ một lần trong đời

* Có thể bạn thích xem:

Nó quỳ xuống, nước mắt lăn dài trên má, ôm chặt ba mẹ vào lòng mà thổn thức :

- Con muốn được hạnh phúc ba mẹ à. Con muốn được hạnh phúc dù chỉ một lần trong đời…

[...]

Nó là con là thứ năm trong gia đình và là em út của bốn chị gái. Khi còn là một bào thai đang thành hình, ba mẹ đã rất mong mỏi nó sẽ là một thằng con trai để nối dõi cho gia tộc, là quý tử của gia đình. Thế mà nó lại là con gái. Nó không có quyền chọn lựa giới tính khi sinh ra. Và đau buồn hơn nó cũng không có quyền được sống đúng với giới tính thật của mình.

Bởi ba mẹ quá mong có con trai mà đã bất chấp tất cả, ích kỷ biến nó thành một thằng con trai trong mắt tất cả mọi người. Từ nhỏ nó đã được cho mặc quần áo con trai, được dạy cách hành động, cư xử mạnh mẽ như con trai. Mái tóc của nó luôn được cắt ngắn gọn gàng. Ba mẹ luôn tự hào khi nhận được lời khen từ những người mới quen rằng ba mẹ có một thằng con trai thật tuấn tú. Ngày nhỏ, chưa biết được nhiều nên nó cũng hãnh diện lắm khi được ai đó khen đẹp trai.

Thế nhưng càng lớn, cơ thể càng phát triển, dù cố gắng thế nào, ba mẹ cũng không thể làm trái với quy luật tự nhiên. Nó bước vào giai đoạn dậy thì với nhiều sự thay đổi lớn cả về thể chất và tinh thần. Nó bắt đầu biết được sự kì dị của mình so với những bạn bè cùng trang lứa. Nó hiểu được lý do tại sao không có bạn nào dám chơi chung với nó vì nó quá dị biệt, không phải con gái mà cũng chẳng phải con trai.

Nó chán nản, khổ sở, không muốn đi học, không muốn gặp ai. Nó ghét chính mình mỗi khi nhìn vào gương, nó tự xem mình như là một sinh vật gớm ghiếc.

Rồi một ngày có một cô bạn mới chuyển vào lớp nó học. Cô bạn với bím tóc dài, đôi mắt to tròn và nụ cười luôn rạng rỡ. Sự xuất hiện của cô bạn này đã làm thay đổi cuộc đời của nó. Cô bạn đặc biệt chú ý đến nó ngay từ ngày đầu tiên chuyển vào lớp. Cô bạn cố tình làm quen, bắt chuyện mặc cho nó lạnh nhạt, tỏ vẻ bất cần. Thế rồi dần dần sự ấm áp và chân thành ấy đã giúp nó mở lòng, cởi bỏ vẻ ngoài cứng cỏi để tiếp nhận một tình bạn trong sáng và sâu sắc.

Con muốn được hạnh phúc dù chỉ một lần trong đời

Nhờ cô bạn, lần đầu tiên nó được mặc thử những chiếc đầm đủ màu với nhiều kiểu dáng thật dễ thương của con gái. Lần đầu tiên nó đeo thử tóc giả để tưởng tượng khuôn mặt mình sẽ ra sao khi để tóc dài. Rồi nó mang thử đôi giày cao gót duyên dáng, bước đi thật thướt tha, khác hẳn với những đôi giày ba ta thô kệch cho con trai mà nó vốn mang trước giờ. Nhìn vào gương, nó không thể tin vào mắt mình, đây là nó ư? Một cô bé xinh xắn và đáng yêu nhường nào… Nó hạnh phúc đến trào dâng. Đây mới là nó, là nó thật sự, là một người mà bản thân nó khao khát và mong muốn được trở thành.

Nó nắm tay cô bạn yêu dấu chạy một mạch về nhà. Nó sẽ cho ba mẹ thấy con gái ba mẹ xinh đến thế nào. Nó sẽ xin ba mẹ được sống với đúng cuộc đời và định mệnh của nó. Mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp…

Bài viết do thành viên ở địa chỉ mail<vongoctrucphuong91@gmail.com> đã gởi về cho BBT MLOG, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được Mlog độc quyền đăng tải. Vui lòng ghi đầy đủ thông tin tác giả và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top