11/13/2014 00:16

Có phải trai nghèo thì khó có người yêu?

Cu Thịnh Cu Thịnh

Trai nghèo thường kêu than về chuyện con gái thời nay phải có tiền mới yêu, thực ra ham tiền không phải là chuyện bây giờ mà đã có từ thời ba mẹ và tổ tiên xa xưa của chúng ta...

Trai nghèo thường kêu than về chuyện con gái thời nay phải có tiền mới yêu, thực ra ham tiền không phải là chuyện bây giờ mà đã có từ thời ba mẹ và tổ tiên xa xưa của chúng ta...

Có phải trai nghèo thì khó có người yêu?

* Có thể bạn thích xem:

Ở những loài khác, một con mới sinh có thể tự ăn, chạy và ẩn nấp chỉ trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Ngay như tinh tinh, họ hàng gần nhất với con người, một con non cũng có thể tồn tại được sau 6 tháng nếu bị bỏ rơi. Ngược lại con người là loài động vật đặc biệt nhất, đứa trẻ được mang thai trong 9 tháng 10 ngày và mất ít nhất năm năm được ba mẹ chăm sóc cho đến khi đứa trẻ có thể tự ăn uống và bảo vệ bản thân và có thể 10 đến 15 năm cho đến khi đứa trẻ trưởng thành. Vì thế con gái được lập trình để tìm kiếm người con trai đủ khả năng chu cấp thức ăn cho cô và con trong một thời gian dài.

David Buss, giáo sư Tâm lý học ở đại học Texas đã tiến hành một cuộc trắc nghiệm với 10.047 người từ 37 nền văn hoá khác nhau từ nguyên thuỷ tới hiện đại, cộng sản hoặc tư bản, chế độ đa thê và đa phu, tất cả các tín ngưỡng và tôn giáo. Kết quả, ông phát hiện con gái khắp mọi nơi đều đánh giá yếu tố tài sản cao gấp hai lần so với con trai.

Con trai phải hiểu rằng, từ bao đời nay con gái luôn có bản năng tự nhiên tìm kiếm những chàng trai có tài sản và hơn cả là phải chứng minh được tình yêu và sự gắn bó của họ, bởi đó chính là sự cam kết rằng con trai sẽ chia sẻ nguồn thức ăn và tài sản của mình. Trong hàng triệu năm, những thằng con trai đã cạnh tranh nhau về quyền lực, địa vị, uy tín, sức mạnh và khả năng tài chính, cũng chính điều đó đã dẫn đến các hình thái xã hội, chiến tranh và tranh giành ảnh hưởng. Những thằng con trai hiểu rằng những kẻ yếu đuối sẽ bị đào thải và những kẻ thông minh sẽ giành được tình yêu từ con gái và phân phát nguồn “gen” của mình ngày càng nhiều.

Vậy sẽ không còn cơ hội cho trai nghèo? Có! Những gã con trai lắm tiền thường có một lỗi chung đó là máu lăng nhăng. Nỗi lo thiếu chung thuỷ là một nỗi lo lắng lớn với con gái hiện đại. Trai nghèo có thể tận dụng điều này, dù hôm nay anh chưa có tiền nhưng con gái vẫn đánh giá cao “khả năng” kiếm được tài sản của anh trong tương lai. Nghĩa là một cô gái sẵn sàng đặt niềm hy vọng của mình vào một anh trai nghèo nếu cảm thấy anh có tinh thần cố gắng, có tham vọng, ý chí và yêu thương cam kết gắn bó với cô.

Có phải trai nghèo thì khó có người yêu?

Ngược lại dù có yêu, chàng trai ăn rồi chỉ suốt ngày than đời kể khổ, lười biếng, không chịu học tập, thích bài bạc hay ham điện tử, hay có máu lăng nhăng, sẽ chỉ làm con gái bất an mà rời bỏ anh. Dĩ nhiên trên đường đời con trai cũng sẽ gặp nhiều đứa con gái coi tiền là mạng sống, chấp nhận đổi tất cả mọi thứ để có tiền, vốn dĩ họ đã tự coi mình là một món hàng để đổi chác, con trai nếu gặp họ chỉ cần quay lưng mà bước đi.

Thế kỉ 21 vốn khắc nghiệt với con trai hơn rất nhiều, một người con trai ngoài “khả năng” tài chính còn phải biết lãng mạn, yêu thương và quan tâm con gái nhiều hơn. Con trai có quyền lựa chọn tương lai cho mình, hoặc là hôm nay bớt sống ảo lại, dành thời gian đó học, đọc sách hay bước ra đời bắt tay vào bất cứ một công việc gì để học hỏi. Phải nhớ những kẻ có ý chí và nghị lực mới xứng đáng được con gái yêu thương.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top