11/19/2014 13:45

Chuyện ngoại tình: Thế nào mới là bạc bẽo?

Ivy Ivy

Xét cho cùng, dù là nam hay nữ, yêu nhau, đến với nhau được bao nhiêu đã là hạnh phúc. Vì đường đời thì ngắn mà tham vọng mỗi người thì dài, có mấy ai được hạnh phúc hết cả cuộc đời này đâu. Yêu được xin hãy cứ yêu, đừng vì quá thất vọng mà trách cứ!

“Yêu 8 năm hết tuổi thanh xuân rồi mà vẫn còn ngoại tình được. Phụ nữ thật là bạc."

Tôi đọc được bài chia sẻ của một bạn nam trên mạng xã hội và bạn ấy viết vậy trên dòng trạng thái của mình. Mới đầu đọc được thiết nghĩ: bạn trẻ này là đồ vơ đũa cả nắm, chỉ biết mình mà không nghĩ cho người khác. Nhưng đọc xong rồi nghĩ lại, mình nói người ta như vậy thì cũng không khác người ta là bao.

Chuyện ngoại tình: Thế nào mới là bạc bẽo?

* Có thể bạn thích xem:

Trước tiên, tôi không phải là người đồng tình cho việc ngoại tình hay đại loại như việc có mối quan hệ khác ngoài luồng. Với cá nhân tôi, việc ngoại tình nên được xét theo nhiều khía cạnh, phụ thuộc vào nhiều trường hợp, hoàn cảnh mới có thể hiểu.

Trong bài viết này, tôi lấy trường hợp của bạn nam kia để làm ví dụ cụ thể, như vậy mọi người có thể hình dung dễ dàng hơn.

Thứ nhất, về phía bạn nam:

Tình yêu là thứ tình cảm thực sự mãnh liệt và có sức ảnh hưởng rất lớn, tác động trực tiếp tới đời sống mỗi cá nhân trong cuộc. Khi yêu thật lòng, dù bạn là nam hay nữ thì cũng không thể thiếu phần hi sinh cuộc sống cá nhân để xây đắp cho tình yêu của hai người.

Cứ thử nghĩ lúc mới yêu dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng cũng đủ khiến hai người cảm thấy thật hạnh phúc. Đôi khi chỉ là cái nắm tay thật chặt, những cái ôm nhẹ nhàng buổi chiều cuối đông hay dù chỉ là nhưng tin nhắn hỏi thăm bình thường hàng ngày thôi cũng đủ để bạn thấy rằng hai người cần nhau nhiều thế nào.

Vậy mà sau một khoảng thời gian yêu nhau dài đến 8 năm, có thể đã đi đến hôn nhân mà ngoại tình thì quả thật người phụ nữ thật bạc quá.

Chuyện ngoại tình: Thế nào mới là bạc bẽo?

Nhưng đấy là một phía, còn phía bạn nữ:

Bất kì người con trai nào yêu thương mình đều luôn muốn đến kết thúc tốt đẹp nhất có thể. Vậy mà lại nói yêu hết cả tuổi xuân rồi mà còn ngoại tình được thử hỏi có được hay không?

Bất kì người phụ nữ nào trên trái đất này đều mang một vẻ đẹp rất riêng biệt. Nếu như bạn trân trọng, yêu thương và bảo vệ, bạn sẽ thấy được nét đẹp ẩn sâu trong mỗi người.

Nhiều người thường nghĩ rằng, yêu nhau lâu như vậy không cần phải quá chăm chút đến hình thức bên ngoài hay nhiều người còn nói yêu thật lòng thì chỉ cần nét đẹp tâm hồn là đủ. Điều này quả không sai, nhưng thực tế đây là một trong những lý do tại sao yêu nhau một thời gian lâu người ta không còn nhìn thấy được một phần nhỏ nét đẹp của người phụ nữ nữa, vì chẳng có người đàn ông nào không muốn vợ mình đẹp.

Tuổi xuân phụ nữ là thứ có giới hạn, nhưng nét đẹp khiến người khác mê mẩn chưa bao giờ là hết. Nếu như yêu nhau, lấy nhau thời gian có dài bao nhiêu, mà cách đối xử không tốt đẹp hoặc thậm chí là tồi tệ thì người phụ nữ hẳn phải có suy nghĩ riêng cho cuộc sống của mình. Đừng nói là phải vì con cái nên không màng tới hạnh phúc riêng. Có lẽ suy nghĩ của tôi có phần hơi thoáng với văn hóa Việt Nam, nhưng bản thân tôi nghĩ, mỗi người sinh ra đều có quyền có một cuộc sống hạnh phúc, chỉ khác nhau là người ta tìm đến nó bằng đường nào mà thôi. Ai cũng có quyền tìm cho mình một người có thể yêu thương và trân trọng mình. Vậy nên ngoại tình. Trong trường hợp này bạn không thể trách riêng phụ nữ. Nếu bạn không bạc với người khác nghĩa là bạc với chính bản thân mình. Mà yêu thương mình là điều quan trọng nhất.

Xét cho cùng, dù là nam hay nữ, yêu nhau, đến với nhau được bao nhiêu đã là hạnh phúc. Vì đường đời thì ngắn mà tham vọng mỗi người thì dài, có mấy ai được hạnh phúc hết cả cuộc đời này đâu. Yêu được xin hãy cứ yêu, đừng vì quá thất vọng mà trách cứ!

Vì những người ngoài cuộc họ chẳng bao giờ hiểu hết đâu, họ nghe họ cười rồi xì xào bàn tán và tổn thương nhất vẫn chỉ là người trong cuộc. Sau bao lâu yêu nhau, chia xa đã là đau khổ, mà có là gì so với miệng đời? Vì họ chỉ biết nói thôi, nói cái gì họ thấy vui, nói cái gì họ thấy thoải mái mà có biết đâu lời nói như lưỡi dao găm thật sâu vào những người trong cuộc.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Bão, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top